Đa số chúng ta lựa chọn các chương trình du học nghề Đức bởi đây được xem là hình thức du học nghề vừa học vừa làm an toàn, dễ kiếm thu nhập. vấn đề ở chỗ: cuộc sống đời thường của điều dưỡng viên tại Đức có thuận lợi và khó khăn gì ? Và các chương trình du học nghề Đức xuất sắc đến mức nào thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

1. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức như thế nào?

Cuộc sống nghề điều dưỡng viên ở Đức không quá vất vả nhưng cũng không phải là một công việc toàn màu hồng. Khi quyết định theo đuổi ngành nay, phải tìm hiểu kĩ và xác định rõ ràng con đường thì bạn mới có thể đi đến thành công.

Điều dưỡng viên là những người chuyên chăm sóc, hỗ trợ angười già, bệnh nhân trong các viện dưỡng lão hoặc trong bệnh viện. Ở châu Âu, tỷ lệ người già càng ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu tuyển nhân lực trong ngày điều dưỡng tăng vọt. Nắm bắt được xu thế này, nhiều người Việt lựa chọn du học nghề tại Đức để theo đuổi giấc mơ làm điều dưỡng viên. Vậy cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức như thế nào và có gì hấp dẫn?

Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức 2

Điều dưỡng viên học việc sẽ sở hữu mức lương khác với điều dưỡng viên chính thức. Mức lương học việc tăng dần qua những năm. Tổng thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức = Lương chủ yếu + Phụ cấp + Tiền làm thêm giờ + Tiền thưởng (nếu có). các bạn sẽ được tăng lương sớm, nếu C.ty tuyển dụng nhận thấy năng lực thực sự của khách hàng.

Ngành điều dưỡng viên có thu nhập cao tại Đức. Chính phủ Đức quan trọng đặc biệt coi trọng ngành nghề này. Chính phủ Đức tạo mọi ĐK để điều dưỡng viên nước ngoài được nhập cảnh tại Đức. bên trên thực tế, lương điều dưỡng viên cao hơn các ngành nghề khác tại Đức. Tiền phụ cấp của bọn họ bằng với tiền lương chủ yếu. Tiền làm thêm giờ tính bằng 200% – 300% lương cơ bản.cuộc sống thường ngày của điều dưỡng viên tại Đức phụ thuộc vào chính người lao động. Nếu chúng ta chăm chỉ làm việc, thì trên đây sẽ môi trường khởi phát rất tốt. Mức thu nhập khá lý tưởng. Sau 4-5 năm làm điều dưỡng viên tại Đức, bạn cũng có thể kiếm được một khoản tiền kha khá.Thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức có cao không?

2. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức – Thời gian làm việc

Như các ngành nghề khác, thông thường, thời gian làm việc của một điều dưỡng viên kéo dài 8h/ngày và được chia theo 3 ca: sáng, chiều, đêm và giữa các ca trực thì sẽ có giao ca, bàn giao công việc. Cuộc sống nghề điều dưỡng: Thời gian làm việc khoảng 8h/ngày Trong ví dụ trong ca sáng từ 6h-15h, công việc sẽ chia theo giờ giấc như sau:

  • 7h -7h30: Thực hiện đo lượng đường huyết cho người cao tuổi trước khi các cụ ăn sáng. Sau đó trợ giúp các cụ vệ sinh cá nhân.
  • 7h30 -8h: Ăn sáng
  • 8h30 -10h: Giúp các cụ di chuyển vào phòng tắm và hỗ trợ cho các cụ không thể tự tắm
  • 10h30 11h: Giúp các cụ vận động, luyện tập để duy trì sức khỏe
  • 11h-11h30: Kiểm tra lại thuốc men và phát thuốc
  • 11h30-12h30: Ăn trưa
  • 13h00 -14h: Trao đổi chuyên môn giữa nhân viên và người quản lý
  • 13h45 -14h: Chăm sóc bệnh cho các cụ
  • 14h: Trò chuyện hoặc thực hiện các hoạt động giải trí
  • 15h: Kết thúc ca, bàn giao

Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức 3

2. Những điều cần biết về cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức

2.1. Điều kiện sức khỏe của Điều dưỡng viên

Do đặc thù công việc, người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt để chăm sóc người già, người bệnh, đỡ bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân đi lại. Đôi khi điều dưỡng còn phải mang vác đồ đạc hay đi bộ quãng đường rất xa để đến nơi làm việc. Trong quá trình làm việc, người điều dưỡng cũng phải vận động khá nhiều như gập người lên, xuống, đi lại nhiều, thi thoảng phải trực ca đêm nên nếu không có sức khỏe tốt thì không thể trụ lại được với ngành này. Đây là một trong những điều kiện quan trọng của việc du học nghề điều dưỡng tại Đức.

2.2. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nói thạo tiếng Đức

Điều dưỡng viên phải sử dụng thông thạo tiếng Đức để giao tiếp với bệnh nhân, hiểu được bệnh nhân muốn gì, cần sự trợ giúp nào. Ngoài ra, cần phải nắm chắc số lượng lớn từ chuyên ngành để vận dụng vào công việc, trao đổi chuyên môn, bàn giao ca kíp, mô tả tình trạng bệnh lý trôi chảy với các đồng nghiệp người bản xứ.

2.3. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức đối mặt với áp lực cao

Làm điều dưỡng có nghĩa là phải đảm bảo lịch trình công việc chuẩn chỉnh về cả mặt thời gian lẫn thao tác chuyên môn. Hơn nữa, môi trường làm việc tại Đức đòi hỏi sự chi li, tỉ mỉ lẫn kỷ luật lao động cao, cực kỳ hạn chế đi làm muộn hay về sớm. Nghề điều dưỡng tại Đức phải hết sức có trách nhiệm, tính tự giác, và có khả năng kiềm chế bản thân, biết đồng cảm, hòa nhã với mọi người.

2.4. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức – Cơ hội tìm kiếm việc làm

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực điều dưỡng viên cho các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Đức rất lớn nên gần như du học sinh ngành điều dưỡng nào cũng có thể tìm được việc ngay khi vừa ra trường. Do đặc dù dạy nghề tại Đức là vừa lý thuyết vừa thực hành nên sinh viên ngành điều dưỡng học 40% tại trường và dành 60% đi thực tập. Trong thời gian làm thực tập sinh vẫn được nhận lương.

Diều dưỡng viên tại Đức

2.5. Cuộc sống nghề điều dưỡng viên tại Đức – Mức thu nhập ổn định

Điều dưỡng viên ở Đức kiếm khoảng số tiền 20-25 triệu VNĐ/tháng khi đang học việc và 40-50 triệu VNĐ/tháng khi đã đi làm toàn thời gian. Nếu được thăng tiến lên chức vụ cao hơn thì tất nhiên mức thu nhập cũng tăng lên rất nhiều. Mức lương này không chỉ giúp cuộc sống ổn định mà còn có thể tiết kiệm và gửi tiền về nhà giúp đỡ gia đình.

Điều dưỡng viên không phải là một ngành nhẹ nhàng và lương cao, nhưng với lòng yêu nghề thực thụ và mong muốn mạnh mẽ để có một công việc ổn định thì lựa chọn cuộc sống điều dưỡng viên tại Đức là điều đúng đắn, nhất là với các bạn nữ. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, chăm chỉ, quyết tâm học, chắc chắn thành công sẽ nằm trong tay bạn.

Mời bạn Tham khảo  các ngành du học nghề đức :

3. Lời kết

Công việc nào và ở đâu cũng sẽ có những áp lực riêng của nó. Khi bạn đi làm, đặc biệt là những bạn trẻ mới bước chân vào cuộc đời sẽ cần có bản lĩnh để đối diện với những thách thức cũng như cơ hội trong sự nghiệp của mình.

Làm điều dưỡng cũng vậy. Ngay từ khi đi học bạn đã cần vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Đức (trường hợp bạn chưa đạt B2 khi ở Việt Nam). Ngoài ra chương trình đào tạo của Đức yêu cầu cao và nghiêm ngặt về chất lượng cho nên bạn sẽ cần nỗ lực để vượt qua thử thách đầu tiên này.

Sau khi đi làm bạn cũng cần liên tục nâng cao tay nghề để đạt được yêu cầu công việc tại nước Đức. Ngoài việc đảm bảo chuyên môn bạn còn cần tuân thủ lịch trình, quy trình làm việc nghiêm túc của đơn vị mình công tác.

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng khi bạn có kỷ luật và quyết tâm thì mọi việc đều vượt qua một cách đơn giản và tự nhiên.

Tại Du học Minh Việt , chúng tôi liên tục tuyển sinh học viên tham gia chương trình du học nghề Ngành điều dưỡng, hợp tác và liên kết với những doanh nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ Minh Việt theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com