So với các du học nghề khác, chương trình du học nghề điều dưỡng đức có ưu điểm là đảm bảo cho cho học viên sau tốt nghiệp được làm việc trong môi trường lành mạnh và chuyên nghiệp với thu nhập ổn định. Chi phí luôn là điều được các học viên quan tâm hàng đầu khi có dự định du học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những khoản chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

1. Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1 tại Việt Nam

Đối với ngành điều dưỡng tại Đức thì chứng chỉ B1 là điều kiện bắt buộc để được chính phủ Đức cấp thị thực du học. Bạn sẽ phải học theo lộ trình được phân theo cấp độ là A1 – A2 – B1. Thời gian học để hoàn thành một cấp bậc là khoảng 8 tháng. Tuy thuộc vào năng lực của bạn mà thời gian thực tế có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng - Du học Minh Việt - 3

Chi phí để hoàn thành việc học từ A1 đến B1 trong 2 năm rơi vào khoảng 35 tới 50 triệu đồng. Hầu như tại các trung tâm, các học viên sẽ được giao tiếp với các giáo viên người bản địa với mức chi phí hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn có thể làm quen với tiếng bản địa của người bản xứ vì đôi khi thực tại khác xa với lý thuyết.

2. Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Thị thực du học nghề Đức

Chi phí để xử lý hồ sơ xin thị thực du học Đức cho ứng viên là khoảng 99 Euro, tương đương khoảng 2 triệu 500 nghìn đồng. Bên cạnh phí thị thực, bạn cũng cần chuẩn bị một số khoản phụ phí khác để hoàn thiện hồ sơ, như phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí làm lý lịch tư pháp, và phí thẩm định giấy tờ tại Đức. Tổng chi phí này có thể dao động từ 5 đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào các dịch vụ gửi hồ sơ sang Đức để thẩm định và dịch thuật công chứng.

Khác với du học thông thường, hồ sơ du học nghề nói chung, và du học nghề điều dưỡng nói riêng, thường đòi hỏi nhiều thủ tục và phát sinh nhiều chi phí khác nhau. Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các khoản phí liên quan, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín để nhận sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết về quy trình này.

3. Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Vé máy bay đi Đức

Giá vé máy bay đi Đức sẽ thay đôi liên tục tùy thuộc vào thời gian bay, hãng hàng không, các chương trình khuyến mãi. Thông thường giá vé máy bay sẽ dao động trong khoảng 17 – 30 triệu đồng. Nếu bạn lựa chọn những công ty với chi phí trọn gói như trung tâm du học nghề Đức thì sẽ không cần lo về biến động giá vé vì công ty sẽ lo hết cho bạn.

4. Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc cấp thị thực của chính phủ Đức đề có thể đảm bảo du học sinh đủ khả năng chỉ trả cho mọi khoản phí trong quá trình du học mà không cần phải dành quá nhiều thời gian làm thêm kiếm tiền rồi ảnh hưởng tới việc học.

Bạn sẽ chứng minh bằng cách gửi một khoản tiền đặt cọc vào một ngân hàng Đức được chi định. Khoản tiền này sẽ chỉ được kích hoạt để sử dụng khi bạn đặt chân đến Đức. Số tiền hàng tháng được rút tối đa là 927 Euro (khoảng 24 triệu đồng).

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng - Du học Minh Việt - 1

Khi đi du học nghề tại Đức, nếu chọn chương trình hệ 1 năm thì bạn chỉ cần đặt cọc 2 tháng phí sinh hoạt khoảng 45 triệu đồng còn hệ 3 năm thì đặt cọc 6 tháng phí sinh hoạt khoảng 134 triệu đồng. Chính phủ Đức không yêu cầu nộp số tiền đặt cọc cho toàn bộ thời gian du học là vì mỗi tháng học viên sẽ nhận được trợ cấp nghề để trang trải chi phí sinh hoạt.

5. Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng – Học phí và phí sinh hoạt

Việc học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn 100% chi phí bao gồm học phí và giáo trình các môn học. Chính sách này đã được nước Đức áp dụng từ lâu nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến theo học và đóng góp vào nguồn nhân lực điều dưỡng viên đang thiếu trầm trọng do tình trạng dân số già hóa tại nước này.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Đức là khoảng € 700 đến € 900 mỗi tháng, bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm và vận chuyển. Nó ở mức thấp hơn so với các nước láng giềng của Đức.

Nếu bạn được cấp một giường ký túc xá trong bệnh viện hoặc trường đại học, phí ký túc xá cho chỗ ở và thức ăn là khoảng € 400 đến € 600 mỗi tháng. Chi phí sinh hoạt của bạn ở Đức khi theo học khóa điều dưỡng sẽ được chi trả trong khoản trợ cấp.

6. Du học Minh Việt có thể giúp gì cho bạn?

Hướng dẫn nghề nghiệp: Các chuyên gia của Du học Minh Việt sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về triển vọng nghề nghiệp, vị trí việc làm và các cơ hội học tập nâng cao nếu bạn muốn đi du học. Chúng tôi có thể giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng và bệnh viện tốt nhất ở Đức để bắt đầu sự nghiệp điều dưỡng của bạn.

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng - Du học Minh Việt - 4

Hỗ trợ Tuyển sinh : Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đăng ký , giúp bạn đảm bảo một suất làm việc cho một nhà tuyển dụng có uy tín cho du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Nhiều sinh viên có thể tự mình gặp khó khăn trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với nhà tuyển dụng tiềm năng của họ. Với Du học Minh Việt bên cạnh, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ vượt qua các cuộc phỏng vấn vì chúng tôi cung cấp rất nhiều cuộc phỏng vấn thử và đào tạo trước.

Hỗ trợ thị thực : Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xin thị thực cần thiết và trợ giúp về các tài liệu cần thiết cho kỳ nghỉ của bạn ở Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com