Du học nghề tại Đức đang là từ khóa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Một trong ngành mà học viên lựa chọn nhiều là ngành điều dưỡng bởi ở Đức có Học bổng điều dưỡng viên tại Đức và nhiều đãi ngộ tuyệt vời nên đã thu hút rất nhiều du học sinh đến đây học và không chỉ sinh viên thế giới chung mà các bạn trẻ Việt Nam cũng lựa chọn ngành điều dưỡng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi sang Đức du học nghề. Vậy hãy cùng tìm hiểu sự ưu đãi tuyệt vời này của Đức nhé.

1. Lợi ích của Học bổng điều dưỡng viên tại Đức

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là một trong những hình thức học đang rất phổ biến hiện nay bởi bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi khi bắt đầu tham gia học tại các trường dạy nghề.

Học bổng điều dưỡng viên tại Đức - Du học Minh Việt - 3

Khi du học nghề đức bạn sẽ nhận được:

 • Bạn không cần phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào cho việc học tại Đức
 • Không cần phải phong tỏa tài khoản với mục đích chứng minh tài chính
 • Trong thời gian đi học vẫn được trả trợ cấp hàng tháng lên đến 1000 EUR đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt thường ngày
 • Sau tốt nghiệp sẽ dễ dàng xin được việc làm đúng ngành học với mức lương tối thiểu 2000 EUR mỗi tháng và tăng lương định kỳ theo năm.
 • Các chế độ An sinh xã hội và các loại bảo hiểm ở Đức bạn sẽ đều được hưởng đầy đủ như người bản địa.
 • Được phép định cư tại Đức sau 3-5 năm làm việc tại Đức;
 • Cơ hội được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn và bảo lãnh người thân sang cư trú

Chính bởi những lợi ích thiết thực của học bổng du học tại Đức mà không ít người đã lựa chọn Đức là điểm đến cho bản thân. Do đó, các bạn khi lựa chọn quốc gia du học cần phải lưu ý đến những chính sách mà nước đó dành cho sinh viên nước ngoài.

2. Cách để nhận được học bổng du học điều dưỡng tại Đức?

Để nhận được học bổng du học nghề Đức 2023, trước tiên bạn cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí dưới đây:

 • Độ tuổi giới hạn là từ 18 – 39 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Lý lịch trong sạch, rõ ràng, chưa từng mắc các tiền án, tiền sự trước đó
 • Sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, hiểm nghèo
 • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu là A2 theo quy định mới nhất dành cho người nước ngoài tháng 3/2020
 • Ưu tiên: Những ứng viên có khả năng học ngoại ngữ tốt, nhanh nhẹn, tư duy cởi mở. Ngoài ra, các ứng viên có bằng cấp càng cao và nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng cũng sẽ được xem như là các lợi thế tuyển chọn

Khi chuẩn bị hồ sơ xét duyệt du học, bạn cần biết rằng tất cả các loại giấy tờ sẽ đều được dịch thuật tiếng Đức. Mặc dù các loại giấy tờ cần chuẩn bị không phức tạp, tuy nhiên để bạn dịch thuật chính xác thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, bạn nên tìm một trung tâm tư vấn du học nghề Đức uy tín và nhờ họ hỗ trợ trong vấn đề làm hồ sơ du học để có thể hưởng học bổng dễ dàng.

Học bổng điều dưỡng viên tại Đức - Du học Minh Việt - 4

Hồ sơ du học nghề Đức bạn cần chuẩn bị bao gồm những thứ sau:

 • Giấy tờ tùy thân cần thiết như hộ chiếu, căn cước công dân/ chứng minh thư
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo cao hơn (nếu có)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức A2/B1/B2 (đối với chứng chỉ tiếng Đức A2 thì bạn sẽ cần phải học một khoá kéo dài 6 tháng sau khi đến Đức để lấy chứng chỉ B1). Bạn sẽ mất khoảng 10 tháng cho việc học tập và thi để lấy chứng chỉ ngoại ngữ xin duyệt visa
 • Giấy chứng nhận sức khỏe đạt chuẩn đã được Bộ Y tế cấp
 • Giấy tờ xin học, nhập học và một số chứng chỉ nền cần thiết cho việc học tập tại Đức

Có thể bạn quan tâm: Thi lấy bằng tiếng Đức B1

3. Chương trình đào tạo học bổng du học điều dưỡng như thế nào?

Chương trình đào tạo du học nghề điều dưỡng thông qua học bổng kéo dài trong vòng khoảng 3 năm, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành.

Trong giai đoạn lý thuyết, bạn sẽ tiếp xúc với kiến thức đa dạng bao gồm khoa học, văn hoá, xã hội, y tế, và luật pháp, cùng với kiến thức chuyên môn điều dưỡng. Tổng số giờ học lý thuyết dự kiến là khoảng 700 giờ.

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào môi trường thực tế thông qua việc làm tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người già và người bệnh. Đây là phần quan trọng của chương trình, với tổng cộng 900 giờ thực tập. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận được một trợ cấp hàng tháng, điều này mang lại lợi ích thiết yếu cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có lợi thế với kinh nghiệm thực tiễn và khả năng thích nghi nhanh chóng trong công việc, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Xem thêm tại Link sau:

4. Các Học bổng điều dưỡng viên tại Đức 2023

Ở Đức, có nhiều loại học bổng du học nghề được cung cấp để hỗ trợ sinh viên và người lao động trong việc theo học các khóa học nghề. Dưới đây là một số loại học bổng du học nghề phổ biến ở Đức:

4.1. Học bổng điều dưỡng viên tại Đức – Học bổng DAAD

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) là một tổ chức trao đổi học sinh và học giả quốc tế của Đức. DAAD tạo ra vô số học bổng cho sinh viên muốn du học nghề tại Đức, bao gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Các bậc học được học bổng rất đa dạng gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc tất tần tật mọi ngành học.

Học bổng điều dưỡng viên tại Đức - Du học Minh Việt - 2

Mức học bổng sẽ phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 euro/tháng (19 triệu đồng) cho hệ Cử nhân, 850 euro/tháng (22 triệu đồng) cho hệ Thạc sĩ và 1,200 euro/tháng (31 triệu đồng) cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn. Và tất cả đều được trợ cấp cho 1 lần học và cho đi lại, được nhận bảo hiểm y tế. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định du học sinh còn được trợ cấp thêm tiền thuê nhà mỗi tháng.

4.2. Học bổng điều dưỡng viên tại Đức – Học bổng Deutschlandstipendium

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium được phối hợp tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty lớn hoặc các hiệp hội nghề nghiệp. Chương trình này dành cho cho tất cả sinh viên tại mọi trường học ở Đức. Để nhận được học bổng du học nghề Đức, sinh viên chỉ cần cố gắng đạt thành tích xuất sắc vì ban xét duyệt không đánh giá thu nhập của phụ huynh hay xuất xứ của ứng viên.

Đại diện trường đại học sẽ trao học bổng này cho ứng viên phù hợp nên mỗi trường đại học sẽ có các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Ở một số trường đại học nhất định, ngoài học lực thì các yếu tố như mức độ đóng góp cho cộng đồng hoặc khả năng vượt qua nghịch cảnh cũng sẽ được xem xét.

Ngoài mức tiền học bổng 300 euro/tháng (8 triệu đồng), sinh viên còn được tham gia các chương trình huấn luyện chuyên biệt, gặp gỡ với nhà tài trợ để tìm kiếm cơ hội việc làm và chương trình thực tập. Mức hỗ trợ thường được áp dụng cho ít nhất hai học kỳ nhưng vẫn có thể gia hạn thêm nếu thành tích của ứng viên vẫn đạt đủ yêu cầu của trường đại học.

4.3. Học bổng điều dưỡng viên tại Đức – Học bổng du học từ chương trình của EU

Các chương trình của Liên minh Châu Âu (EU) như Erasmus+ cung cấp các học bổng để thúc đẩy hợp tác và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia thành viên. Những học bổng này có thể bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên muốn tham gia các khóa học nghề ở Đức. Nhưng cũng lưu ý rằng một số quỹ có thể không được cấp trực tiếp cho bạn, nhưng bạn sẽ trang trải mọi thứ khi sống ở Đức.

4.4. Học bổng điều dưỡng viên tại Đức – Học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Tổ chức về chính trị Friedrich Ebert Stiftung có chương trình học bổng dành cho các sinh viên quan tâm đến quyền công dân hoặc muốn đóng góp vào các hoạt động chính trị – xã hội. Mức học bổng của chương trình là 1,000 euro/tháng (25 triệu đồng) dùng để chi trả phí quản lý, bảo hiểm sức khỏe và dụng cụ học tập.

5. Hỗ trợ từ Du học Minh Việt để có Học bổng điều dưỡng viên tại Đức

Du học Minh Việt là một tổ chức hỗ trợ du học hàng đầu, và chúng tôi đã chứng minh sự xuất sắc của mình trong việc săn đoạt học bổng du học và học nghề Đức. Với sự tận tâm và kiến thức chuyên sâu về quy trình du học, Du học Minh Việt đã trở thành một đối tác đáng tin cậy cho những sinh viên có mục tiêu cao cấp.

Học bổng điều dưỡng viên tại Đức - Du học Minh Việt - 1

Hỗ trợ từ Du học Minh Việt không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin và tư vấn chính xác về các học bổng, mà còn bao gồm cả quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn. Đội ngũ chuyên gia tại Du học Minh Việt sẽ là người dẫn dắt sinh viên qua từng bước trong quá trình săn học bổng, giúp họ tạo ra một hồ sơ ấn tượng và tự tin khi đối diện với phỏng vấn.

__________________________

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com