Điều dưỡng là một trong những ngành nghề y tế quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp và chất lượng cao cho bệnh nhân. Đặc biệt là ở Đức, nơi thiếu thốn nguồn nhân lực trầm trọng. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa.

1. Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng đa khoa là một ngành nghề có tính chất trách nhiệm cao, yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác trong từng chi tiết công việc. Các điều dưỡng đa khoa thường có nhiệm vụ chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân trong việc khám bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe. Họ là người giúp đỡ bác sĩ trong việc thực hiện các thủ tục y tế, quản lý dược phẩm, giám sát tình trạng bệnh nhân và cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho bác sĩ.

Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa - duhocminhviet 15

Du học điều dưỡng Đức về đa khoa cũng có khả năng tư vấn về dinh dưỡng, giáo dục và thông tin sức khỏe cho bệnh nhân và gia đình của họ. Họ thực hiện các công việc hành chính như lập kế hoạch và quản lý chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, phối hợp với các chuyên gia y tế khác để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

2. Điều kiện Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa

Để có thể tham gia các chương trình du học nghề điều dưỡng Đức, bạn cần phải đáp ứng được một số các điều kiện cơ bản:

  • Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông chính quy Việt Nam
  • Có sức khỏe tốt và không bị bệnh truyền nhiễm
  • Cá nhân tuân thủ tốt pháp luật, không có tiền án tiền sự
  • Đã thi lấy bằng tiếng Đức B1 và bằng vẫn còn hạn 
  • Tổ chức tuyển sinh cho cá nhân từ 18 tới 30 tuổi
  • Quy định ngoại hình như sau: Nam cao từ 1m65 & Nữ cao từ 1m55 trở lên.
  • Có thời gian làm việc và học tập trong ngành y tế liên tục do cơ quan có thẩm quyền đóng dấu xác nhận.
  • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng

Như vậy bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi và có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng là đã có thể dễ dàng tham gia đi du học nghề tại đức Để tìm hiểu về thông tin du học điều dưỡng đi Đức, bạn có thể xem thêm tại đây:

Hồ sơ du học nghề Đức

Visa du học nghề Đức

3. Lộ trình du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa

Dưới đây là các bước cần làm theo để bạn bắt đầu hành trình ở Đức:

Bước 1: Nghiên cứu các yêu cầu: Nghiên cứu và làm quen với các yêu cầu đào tạo điều dưỡng ở Đức, bao gồm trình độ ngôn ngữ , trình độ học vấn và bất kỳ điều kiện tiên quyết bổ sung nào.

Bước 2: Thông thạo ngôn ngữ: Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ, thường bằng cách cung cấp chứng chỉ B1 hoặc thông qua các bài kiểm tra ngôn ngữ được công nhận như TestDaF hoặc DSH .

Bước 3: Đánh giá trình độ học vấn: Trình độ học vấn của bạn được các cơ quan có thẩm quyền ở Đức đánh giá để xác định mức độ tương đương với các tiêu chuẩn của Đức .

Bước 4: Nộp đơn vào các trường Điều dưỡng: Nghiên cứu và nộp hồ sơ vào các trường hoặc cơ sở đào tạo điều dưỡng ở Đức có chương trình đào tạo y tá cho sinh viên quốc tế. Thực hiện theo các thủ tục đăng ký của họ và nộp tất cả các tài liệu cần thiết.

Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa - duhocminhviet 14

Bước 5: Nhận bảo hiểm y tế: Trước khi đến Đức bạn cần có Bảo hiểm y tế du học Đức hợp lệ trong suốt thời gian sinh sống. Đây là một yêu cầu bắt buộc.

Bước 6: Kế hoạch tài chính: Du học sinh nên xây dựng kế hoạch tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt ở Đức, học phí (nếu có) và các chi phí liên quan khác trong thời gian đào tạo y tá của bạn.

Bước 7: Visa và giấy phép cư trú: Xin thị thực và giấy phép cư trú thích hợp để học tập và đào tạo nghề y tá ở Đức. Hãy kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn để biết các yêu cầu và thủ tục cụ thể.

Bước 8: Chuẩn bị cho việc di chuyển: Nên có sự chuẩn bị kỹ càng về về chỗ ở, đi lại và các dịch vụ hậu cần khác để đảm bảo quá trình chuyển tiếp sang Đức diễn ra suôn sẻ. Làm quen với văn hóa, lối sống và hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Đức.

Bước 9: Bắt đầu đào tạo điều dưỡng đa khoa: Khi đến Đức, hãy tham dự các chương trình định hướng bắt buộc và bắt đầu khóa đào tạo y tá của bạn. Tuân thủ chương trình giảng dạy, tham gia tích cực và tìm kiếm sự hỗ trợ từ giảng viên và đồng nghiệp khi cần thiết.

4. Tương lai sau khi du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa

4.1. Bệnh viện và phòng khám

Bệnh viện và phòng khám là nơi tuyển dụng điều dưỡng chính ở Đức. Các cơ sở này mang đến cơ hội làm việc trong các chuyên ngành khác nhau, bao gồm y học tổng quát, nhi khoa, chăm sóc đặc biệt, v.v. Các điều dưỡng viên trong bệnh viện và phòng khám có thể tích lũy được kinh nghiệm quý báu và tiếp xúc với các phương pháp điều trị y tế tiên tiến.

4.2. Viện dưỡng lão

Do tình hình dân số già đi nhanh chóng, nhu cầu về các điều dưỡng viên lành nghề tại các viện dưỡng lão ở Đức đang gia tăng. Những cơ sở này tập trung vào việc chăm sóc dài hạn cho người cao tuổi, tạo cơ hội cho các điều dưỡng chuyên chăm sóc lão khoa.

4.3. Trung tâm phục hồi chức năng

Tùy vào chuyên ngành học, điều dưỡng viên tại Đức có thể làm việc ở các trung tâm hồi phục chức năng tại 1 trong 3 khoa là vật lý trị liệu, vận động trị liệu hoặc tâm lý trị liệu. Điều dưỡng viên làm việc tại các trung tâm phục hồi sẽ hỗ trợ người bệnh trong quá trình thực hiện trị liệu, cụ thể là các trường hợp bị rối loạn chức năng như vận động, các giác quan trong cơ thể.

Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa - duhocminhviet 13

Tìm hiểu thêm: Du học ngề Đức vật lý trị liệu

4.4. Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Ngoài việc làm điều dưỡng tại Đức ở các bệnh viện tư, điều dưỡng viên còn có thể chăm sóc bệnh nhận tại nhà riêng của họ. Điều này cho phép các cá nhân nhận được sự chăm sóc cá nhân trong khi vẫn ở trong một môi trường quen thuộc và thoải mái. Bên cạnh đó, trở thành một điều dưỡng viên chăm sóc tại nhà giúp bạn có thể làm chủ được thời gian và lịch trình của mình, không bị ràng buộc chặt chẽ giống như các ca trực tại bệnh viện.

4.5. Trung tâm chăm sóc đặc biệt

Thông thường điều dưỡng viên tại Đức làm việc ở trung tâm chăm sóc đặc biệt sẽ gặp các trường hợp có nguy cơ tử vong cấp tính sau các vụ tai nạn hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật. Các điều dưỡng viên ở đây sẽ trực tiếp hỗ trợ bác sĩ nên bắt buộc phải có chứng chỉ dành riêng cho chuyên khoa cấp cứu và hồi sức tích cực.

10. Du học Minh Việt – Trung tâm du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là đơn vị đáng tin cậy cho những người đang tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp tại Đức, đặc biệt là trong lĩnh vực du học nghề. Với nền tảng kinh nghiệm dày dặn và sự hiểu biết rộng về hệ thống giáo dục Đức, Du học Minh Việt đã và đang đưa ra các dịch vụ tư vấn hàng đầu về du học.

Du học nghề Đức điều dưỡng đa khoa - duhocminhviet 12

Du học Minh Việt không chỉ đồng hành cùng học viên trong quá trình tìm hiểu và chọn ngành học phù hợp, mà còn cung cấp thông tin mới nhất về ngành điều dưỡng tại Đức. Trung tâm tư vấn du học nghề Đức giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về ngành nghề sẽ hỗ trợ học viên xác định mục tiêu học tập và tìm kiếm các chương trình đào tạo phù hợp.

Hãy để Du học Minh Việt đồng hành cùng bạn trên con đường du học đức nghề điều dưỡng, mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập tốt nhất và mở ra cơ hội tương lai rộng mở trong lĩnh vực này.

________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc