Chào các bạn, như những bài viết đã đề cập trên trang. Chúng tôi đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích về vấn đề học tiếng Đức, các cấp trình độ tiếng Đức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến thủ tục thi lấy bằng tiếng Đức B1, cách học và ôn thi để đạt kết quả tốt nhất.

Thi lấy bằng tiếng Đức B1 – lựa chọn địa điểm học và thi

Khác với những ngôn ngữ khác, tiếng Đức được chia ra làm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Mỗi cấp học theo đó tương đương với một trình độ và nội dung khác nhau.

Nếu bạn muốn giao tiếp, bạn có thể chỉ cần đăng ký khóa học A1, A2 và kết hợp các phương pháp tự học. Nhưng nếu bạn muốn học tiếng Đức chuyên sâu thì bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng Đức B1.

Hiện nay, có nhiều tổ chức đào tạo và trung tâm dạy tiếng Đức để bạn lựa chọn. Hãy đọc tiếp để có thông tin hữu ích và chọn cho mình nơi học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 phù hợp nha.

Xem thêm: Cấp trình độ tiếng Đức

thi lấy bằng tiếng Đức B1

Kinh nghiệm học tiếng Đức để thi lấy bằng tiếng Đức B1

Phương pháp học tiếng Đức

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, hiện có nhiều nơi và nhiều phương pháp để bạn tiếp cận với tiếng Đức. Bạn có thể thông qua các website dạy tiếng Đức hoặc qua các trung tâm học tiếng Đức uy tín gần nơi bạn sống. Nguồn tài liệu thì vô cùng phong phú và đa dạng. Điều bạn cần làm là sáng suốt lựa chọn phương án học phù hợp với mình nhất và chuẩn bị tinh thần nghiêm túc để thi lấy bằng tiếng Đức B1 đạt kết quả tốt nhất.

Thời gian học tiếng Đức để thi  lấy bằng tiếng Đức B1

Bạn cần hoàn thành xong cấp độ A1, A2 trước khi đến với B1. Đây là những kiến thức tiền đề và căn bản giúp bạn học tiếng Đức ở mức độ cao hơn. Nếu bắt đầu học từ đầu, bạn có thể mất khoảng 6 tháng để đi từ thấp đến cao. Việc học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng phụ thuộc vào sự tiếp thu kiến thức của bạn và sự chăm chỉ của bạn nữa.

Làm thế nào để học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 cấp tốc

Hiện nay, một số bạn chọn ôn thi cấp tốc để tiết kiệm thời gian học tiếng nhanh hơn. Những lớp học cấp tốc thường có thời lượng khoảng 3 tháng. Nhưng bản chất là sẽ gấp đôi thời lượng học và gấp đôi lượng bài tập về nhà.

Như vậy, cấp tốc – đơn giản là bạn sẽ đẩy nhanh quá trình học tập của mình lên. Đồng thời giáo viên sẽ trọng tâm vào kiến thức mà bạn cần có, bổ sung thêm những kỹ năng làm bài thi cho bạn. Điều đó đảm bảo bạn có thể đạt kết quả thi lấy bằng tiếng Đức B1 tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm: Học tiếng Đức có khó không

Thi bằng tiếng Đức B1 ở đâu?

Nội dung thi bằng tiếng Đức B1

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Đức, Bạn cần ôn thi và hệ thống lại kiến thức của mình. Bạn có thể tiếp tục đăng ký ngay những lớp ôn thi tại trung tâm hoặc các lò luyện thi chứng chỉ.

Nội dung thi lấy bằng B1  sẽ bao gồm cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Nếu bạn tự ôn tập ở nhà thì bạn sẽ đảm bảo được 2 kỹ năng cuối. Còn kỹ năng nghe – nói sẽ khó hơn. Do đó bạn cần có kế hoạch ôn tập đảm bảo cho cả 4 kỹ năng này.

học tiếng Đức có khó không

Thi bằng tiếng Đức B1 ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều trung tâm tổ chức thi bằng tiếng Đức. Tuy nhiên chất lượng bài thi không đồng đều. Vì một số trung tâm không chú trọng đúng đến nội dung thi và không đảm bảo công tác trông thi nghiêm túc.

Bạn có thể tìm đến Viện Goethe – đây là trung tâm tiếng Đức có mặt khắp các nước trên thế giới. Chất lượng thi luôn được đánh giá hàng đầu.

Bạn có thể truy cập vào trang chủ: www.goethe.de để tìm hiểu các thủ tục giấy tờ cần tiến hành để đăng ký dự thi . Nội dung bài thi của Viện được tham chiếu trên khung chuẩn châu Âu. Và kết quả hoàn toàn tin tưởng. Bạn nên thường xuyên ghé thăm trang web để cập nhật những thay đổi kịp thời.

Lời kết cho bạn

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về học tiếng Đức và ôn thi lấy bằng tiếng Đức B1 qua bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi quyết định du học Đức. Chúc các bạn thành công!