Du học nghề ngành đường sắt tại Đức đang trở thành một trong những chương trình hot nhất hiện nay. Bởi công việc mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam ưa thích sự dịch chuyển và khám phá nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa tìm hiểu được hết về ngành này, do vậy Du học Minh Việt xin chia sẻ những thông tin mà bạn cần biết khi đi du học nghề tại đức.

1. Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là gì?

Nói đến nước Đức, nhiều người sẽ nghĩ đến du học các ngành như du học nghề Đức ngành cơ khídu học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn hay du học nghề Đức ngành xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích việc rong ruổi trên những tuyến đường sắt thì du học nghề Đức ngành đường sắt là một lựa chọn lý tưởng dành cho bán.

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức 1

Đặc biệt, với tốc độ dân số già hóa như hiện nay, nước Đức cần tới hơn 20.000 nhân lực lái tàu trong giai đoạn 2021 – 2026. Đây chính là cơ hội lớn cho các du học sinh có ý định du học nghề tại Đức.

2. Chương trình đào tạo du học nghề ngành đường sắt tại Đức

Các chương trình du học nghề Đức ngành đường sắt sẽ đào tạo luân phiên giữa công ty đào tạo và trường dạy nghề trong chương trình đào tạo Ausbildung ba năm (chương trình kép).

Khóa học bắt đầu với tầm quan trọng của việc hiểu kiến ​​thức chuyên môn đa ngành và các nguyên tắc cơ bản cần thiết cho nghề công nhân đường sắt. Khi quá trình đào tạo tiến triển, nó sẽ trở nên mang tính kỹ thuật hơn khi bạn tham gia nhiều hơn vào việc điều khiển giao thông hoặc các trách nhiệm liên quan đến người lái tàu.

Bạn sẽ nghiên cứu cách vận hành và bảo trì đầu máy xe lửa, thực hiện các chuyến đi và ứng phó với sự gián đoạn hoạt động với tư cách là nhân viên đường sắt, tập trung vào người điều khiển động cơ và vận tải.

Bạn tìm hiểu các hệ thống an toàn trên đường sắt và các quy định về chạy và tránh tàu ở một trường dạy nghề. Trọng tâm chính của phần thực hành của khóa đào tạo ngành đường sắt là về các chuyến tàu và các chuyến đi ngắn cũng như liên lạc với các đồng đội trong hộp tín hiệu của bạn. Nó chủ yếu liên quan đến việc quản lý an toàn dịch vụ lái xe, cả trong quá trình hoạt động bình thường và trong thời gian gián đoạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số ngành khác như:

3. Yêu cầu với Du học nghề ngành đường sắt tại Đức

  • Bạn cần phải mạnh về khoa học tự nhiên và vật lý.
  • Bạn cần có tinh thần trách nhiệm để duy trì một mạch điện không có lỗi.
  • Nếu bạn xuất sắc trong các môn kỹ thuật hay môn tự chọn ở trường, bạn có ưu thế đáng kể ở đây vì mọi công cụ đều ứng dụng công nghệ
  • Bạn nên cảm thấy thoải mái với những con số.

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức 3

Ngoài ra người vận hành đầu máy xe lửa, toa tàu và các phương tiện khác có trách nhiệm lớn. Đối với công việc này, bạn cần có khả năng tập trung. Bạn cũng phải có đầu óc kỹ thuật và có một số kỹ năng cơ khí để có thể thực hiện công việc bảo trì và kiểm tra tàu hỏa và máy móc.

4. Triển vọng của Du học nghề ngành đường sắt tại Đức

Bởi sự di chuyển của người và hàng hóa là rất quan trọng nên Đức có nhu cầu nguồn nhân lực đáng kể về các chuyên gia có trình độ. Có thể bạn chưa biết rằng giao thông đường sắt là một phần quan trọng trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu, vì vậy nhu cầu về công nhân đường sắt sẽ tăng lên trong tương lai.

Ở Đức, bạn còn có thể được đào tạo như một kỹ thuật viên về công nghệ giao thông hoặc như một nghệ nhân bậc thầy về giao thông đường sắt.

Bạn có thể là chuyên gia về giao thông đường sắt với tư cách là thạc sĩ, kỹ thuật viên kỹ thuật giao thông, vận hành đường sắt, chuyên gia vận tải hàng hóa và hậu cần, công nghệ phương tiện và nghiên cứu kỹ thuật giao thông cũng như quản lý kỹ thuật.

5. Mức lương của Du học nghề ngành đường sắt tại Đức

Tàu hỏa là một trong những phương tiện di chuyển chính tại Đức, cũng vì thế mà các nhân sự trong ngành Đường sắt có một nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự thông suốt, liền mạch trong hệ thống giao thông. Đảm nhận vai trò như vậy nên thu nhập của người lao động trong ngành này cũng không hề thấp. Chỉ tính riêng lương thực tập, học viên du học nghề Đức ngành đường sắt đã nhận được đến 1200 euro/ tháng, cụ thể:

Năm 1: khoảng 1000 euro/tháng

Năm 2: khoảng 1100 euro/tháng

Năm 3: khoảng 1200 euro/tháng

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức 4

Sau khi ra trường, các bạn học viên có thể nhận được mức lương từ 2500 euro/ tháng trở lên. So với chi phí sinh hoạt tại Đức thì mức lương này hoàn toàn có thể đáp ứng được, thậm chí nếu chi tiêu hợp lý các bạn còn có thể có một khoản tiết kiệm nho nhỏ cho bản thân hoặc gửi về cho gia đình nếu muốn.

6. Du học Minh Việt – Trung tâm đào tạo du học nghề Đức

Du học là một quyết định quan trọng trong cuộc đời, đặc biệt khi bạn lựa chọn Du học nghề Đức và theo đuổi ngành đường sắt. Để đảm bảo rằng hành trình du học của bạn được suôn sẻ và thành công, sự hỗ trợ từ một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp là không thể thiếu.

Đó là lý do tại sao Du học Minh Việt nổi lên như một trung tâm hỗ trợ Du học nghề ngành đường sắt tại Đức đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn du học nghề tại Đức và hỗ trợ tốt nhất cho các bạn muốn theo đuổi giấc mơ Du học nghề Đức.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và ngành Giáo dục, Du học Minh Việt hiểu rõ về quy trình du học, các yêu cầu đăng ký và lựa chọn trường hợp phù hợp. Công ty tư vấn du học nghề Đức sẽ tận tâm hướng dẫn bạn trong việc xin visa du học, chuẩn bị hồ sơ và cung cấp thông tin chính xác về các khóa học và chuyên ngành hấp dẫn. Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi để có thể giúp bạn khám phá những cơ hội học tập và nghề nghiệp tuyệt vời trong lĩnh vực đường sắt tại Đức

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet 

Website: tvduhoc.com