Du học nghề Đức ngành cơ khí là một lựa chọn đúng đắn cho những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Với sự phát triển công nghệ và nền kinh tế mạnh mẽ, Đức đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về ngành cơ khí. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về du học nghề cơ khí tại Đức, bao gồm lộ trình, điều kiện và tương lai sau khi kết thúc khóa học.

1. Du học nghề Đức ngành cơ khí là gì ?

Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích như ô tô, máy bay, phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt, làm lạnh, đồ dùng gia đình,…

du học nghề đỨC ngành cơ khí_Duhocminhviet

Đức là một nước nổi tiếng với các ngành công nghiệp xe nổi tiếng, với ngành công nghiệp nặng thuần túy.  Và cơ khí Đức đã giành chỗ đứng nhất định trên thị trường toàn thế giới. Công nghiệp ngày càng phát triển, nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Đức ở trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Ở Việt Nam phần lớn, học sinh sinh viên phần lớn chỉ có nguyện vọng du học Đức ngành cơ khí ô tô.

Tham khảo thêm các ngành nghề du học nghề Đức:

2. Điều kiện du học nghề Đức ngành cơ khí 

Tiêu chí để du học nghề Đức ngành cơ khí cũng như các ngành khác cần đáp ứng các tiêu chí sau:

+  Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ)

+ Đã tốt nghiệp bậc học Trung học phổ thông

+ Có chứng chỉ tiếng Đức A2, B1 để có thể giao tiếp và làm việc tại Đức

+ Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

+ Không có tiền án, tiền sự

+ Đã học một khóa ngành cơ khí căn bản 6 tháng ở Việt Nam,

Nếu bạn đã từng học đại học, cao đẳng chuyên ngành cơ khí tại Việt Nam thì đây là một ưu thế lớn để được xét tuyển khi du học nghề Đức ngành cơ khí.

Xem thêm:

3. Chi phí du học nghề Đức ngành cơ khí 

3.1.Du học nghề Đức ngành cơ khí – Phí học tiếng Đức

Số tiền học tiếng Đức trung bình dao động khoảng 30 – 50. Nếu xuất sắc bạn có thể thi đỗ ngay lần đầu với 4 kỹ năng. Nếu không mỗi lần thi bạn sẽ tốn tầm khoảng 3-4 triệu.Vậy nên bạn hãy cố gắng ôn chắc để giảm bớt chi phí.

3.1.Du học nghề Đức ngành cơ khí – Phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào bằng cấp được yêu cầu của doanh nghiệp bạn chọn tại Đức, chi phí học nghề cơ khí tại Đức sẽ có những yêu cầu khác nhau:

Với những doanh nghiệp chỉ yêu cầu du học sinh đã học tiếng Đức B1, khi sang Đức bạn sẽ được nhận lương và sử dụng nó để trang trải chi phí sinh hoạt và có thể không cần trợ cấp của gia đình. Vì vậy, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính.

– Với những doanh nghiệp yêu cầu B2 và bạn sang Đức để tiếp tục học lên cấp độ này, bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng tại Đức.

Mức sinh hoạt phí mà Đại Sứ quán Đức yêu cầu đối với mỗi du học sinh là 861 EURO (khoảng 24 triệu đồng). Số tiền này được tính đủ cho 1 tháng khi bạn bất kì đâu trên nước Đức. Sự chênh lệch sinh hoạt phí chủ yếu do giá thuê nhà ở các thành phố khác nhau.

Với những ai chọn doanh nghiệp chỉ yêu cầu B1, phí sinh hoạt tại Đức cơ bản sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào thành phố. Với trường hợp này, du học sinh thường được hỗ trợ về nhà ở và bảo hiểm y tế và sẽ trừ trực tiếp vào lương cùng với thuế trước khi học viên nhận được.

4. Lộ trình du học nghề Đức ngành cơ khí

du học nghề đỨC ngành cơ khí_Duhocminhviet

Lộ trình khóa học nghề cơ khí Đức thường bao gồm các giai đoạn sau:

Bước 1: Du học sinh sẽ bắt đầu với việc tiếp cận các kiến thức cơ bản về cơ khí như cơ học, điện tử, vật liệu, và tự động hóa. Bạn sẽ được học về nguyên lý thiết kế, đo lường, và sử dụng phần mềm CAD/CAM.

Bước 2: Sau học xong lý thuyết, sinh viên sẽ áp dụng vào các hoạt động thực hành và thực tập tại các phòng thí nghiệm và ở các công ty trong và ngoài trường. Điều này giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề và làm quen với môi trường làm việc.

Bước 3: Khi đã có căn bản vững chắc, sinh viên sẽ lựa chọn học chuyên ngành chuyên sâu trong một lĩnh vực cơ khí cụ thể như kỹ thuật xe hơi, kỹ thuật xe máy,… Bạn sẽ tiếp tục học các môn chuyên ngành và thực hiện dự án nghiên cứu để nâng cao kỹ năng và kiến thức.

Bước 4: Sau khi kết thúc toàn bộ khóa học, sinh viên sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp. Phần 1 bài thi kéo dài 5 tiếng đồng hồ gồm vấn đáp và bài viết. Phần 2 là năng lực thực hành. Khi đạt được yêu cầu, sinh viên sẽ được trường cấp bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực cơ khí.

5. Lương của du học nghề Đức ngành cơ khí

Trong quá trình bạn học tập và làm việc thì bạn được trợ cấp mức lương khoảng 600 đến 1100 Euro mỗi tháng. Và được làm thêm ngoài giờ hợp pháp là 10 tiếng / tuần.

Đức là đất nước mạnh về kỹ thuật công nghiệp và luôn ưu tiên ngành này. Do đó, chính phủ Đức cũng hỗ trợ tối đa chi phí và ngày càng dành nhiều chính sách ưu tiên cho ngành cơ khí điện tử.

Sau khi tốt nghiệp thì mức lương dao động khoảng 2400- 3500 Euro mỗi tháng tùy theo chính sách của nơi bạn sinh sống làm việc.

Tìm hiểu thêm:

15 NGHỀ LƯƠNG LÀM VIỆC Ở ĐỨC CAO NHẤT 2022

6. Tương lai du học nghề Đức ngành cơ khí

du học nghề đỨC ngành cơ khí_Duhocminhviet

Học nghề cơ khí Đức mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và có triển vọng trong tương lai. Vì ngành cơ khí cũng là trụ cột của nền công nghiệp Đức, giúp nền kinh tế Đức phát triển được như ngày hôm nay. Nên nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này là rất lớn.

Đức có rất nhiều công ty cơ khí hàng đầu thế giới như Volkswagen, Siemens, Bosch, và BMW. Lương làm việc ở Đức của một thợ cơ khí cho các hãng xe nổi tiếng rất cao.

Với sinh viên mới ra trường, mức lương tháng trung bình dao động lớn theo lĩnh vực, từ 2000-3600 euro/tháng. Cụ thể:

  • Trong lĩnh vực công nghiệp điện: 2.700 – 3,250 euro/tháng •
  • Trong lĩnh vực oto: 2000 – 2500 euro/tháng
  • Trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất: 3000 tới 3600 euro/tháng

Ngoài ra, bạn còn có thể học lên kỹ sư và cao hơn để tăng khả năng tìm được việc. Phải nói rằng mức độ cạnh tranh trong ngành cơ khí điện tử tại Đức tương đối lớn vì được nhiều người Đức lựa chọn nên bạn cần có chuyên môn tốt, sức khỏe dẻo dai và tinh thần tập trung cao độ.

7. Du học nghề Đức ngành cơ khí – Du học Minh Việt

Du Học Minh Việt là một trung tâm dạy nghề và tư vấn du học uy tín về du học nghề Đức. Chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chất lượng cao nhằm chuẩn bị và đào tạo những kỹ năng cần thiết để thành công trong việc học tập tại Úc.

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên về du học nghề cơ khí tại Đức. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu và nỗ lực mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình du học nghề Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com