Học tiếng Đức B1 để đi du học Đức mất bao lâu? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có kế hoạch du học Đức hoặc du học nghề tại Đức. Có thể các bạn đã tìm hiểu, theo lộ trình học tập, Bằng B1 chính là việc bạn cần làm khi đã học qua các chứng chỉ tiếng Đức A1 và A2. và B1 cũng là chứng chỉ điều kiện để thực hiện ước mơ du học của các bạn trẻ. Điều kiện này thực sự không phải dễ dàng. Bởi các kỹ năng  nghe, nói, đọc, viết cũng yêu cầu tương đối cao. Chính vì vậy, trong bài viết này, tvduhoc.com sẽ chia sẻ một số bí quyết học tiếng Đức B1 nhanh nhất nhé.

Học tiếng Đức B1 – Hoàn hảo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bạn nên chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng cho một kế hoạch học tiếng kéo dài ít nhất khoảng 1 năm. Với những bạn trẻ chưa từng học qua tiếng Đức, có thể sẽ mất khoảng 1 – 1.5 năm để học môn ngoại ngữ này. Bỏ túi ngay những kinh nghiệm để bạn hoàn hảo cả bốn kỹ năng nghe nói đọc, viết tiếng Đức sau đây:

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng nghe tiếng Đức

Có một số giáo trình học tiếng Đức để bạn có thể làm quen với dạng bài thi nghe, ví dụ như cuốn Zertifikat B1. hoặc sách học tiếng Đức Goethe Wordliste . Thực sự tiếng Đức là một ngôn ngữ khó, phải đoán rất nhiều. Bạn có thể học tiếng Đức B1 bằng cách rèn luyện kỹ năng nghe của mình qua các bộ phim. Có hai bộ phim rất hay đó là Der Untergang và Das Leben der Anderen. Xem phim không chỉ luyện kỹ năng nghe nói, mà bạn còn có thể biết thêm rất nhiều điều từ văn hóa và lối sống của người dân Đức.

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng nói tiếng Đức

Bạn sẽ không thể thành thạo kỹ năng nói tiếng Đức nếu bạn lười nói. Bạn cần có môi trường để giao tiếp, đó chính là các cộng đồng người Đức, lớp học tiếng Đức. Riêng trong chương trình ôn thi B1 tiếng Đức sẽ có đề tập ôn trước. Bạn cần ôn luyện chăm chỉ và toàn bộ nếu muốn thi được bằng tiếng Đức B1 và đặt chân tới nước Đức xinh đẹp, cổ kính. Bạn có thể tham khảo hai kênh truyền hình DW hoặc ZDF. Đây là kênh truyền hình quốc gia của Đức, trên đây có rất nhiều chủ đề về mọi mặt của cuộc sống. Bạn không xem tivi thì có thể search trang web của 2 kênh truyền hình này trên mạng để luyện kỹ năng nói tiếng Đức.

học tiếng Đức B1 trong bao lâu

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng đọc tiếng Đức

Tài liệu luyện Đọc là cần đọc thường xuyên nhưng đọc bài khô khan thì sẽ ngán. Vậy thì phải đọc như thế nào?
Đầu tiên, hãy chọn tài liệu thú vị: Đối với những ai mới học Tiếng Đức , việc tiếp nhận kiến thức qua tài liệu thú vị, những mẩu chuyện hài cho tới tạp chí yêu thích…Việc đọc qua những tài liệu thú vị sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ vựng và hứng thú học hơn nhiều. Khi chọn sách/báo để đọc thì có hai điều bạn cần nhớ đó là: (1) bạn thấy thú vị với nội dung đó và (2) phù hợp với trình độ (niveau) của bạn.

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng viết tiếng Đức

Kỹ năng viết tiếng Đức được nhiều bạn đánh giá là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng thi tiếng Đức. Bởi vì với phần Viết, đòi hỏi bạn phải có ý tưởng, lập dàn ý và sử dụng các cấu trúc câu, từ vựng chuyên sâu thì mới đạt được điểm số cao. Vì thế, công cuộc luyện Kỹ năng viết tiếng Đức có thể làm bạn chán nản. Đầu tiên các bạn nên tìm hiểu cấu trúc của một bài thi viết B1. Tham khảo và so sánh cấu trúc của đề thi Goethe và Telc.  Và nên tham gia những khóa học tiếng Đức, những trung tâm tiếng Đức có uy tín để có chương trình ôn luyện thi lấy bằng tiếng Đức B1 với kết quả tốt nhất.

Thời gian  học tiếng Đức B1 bao lâu là đủ?

Học tiếng Đức không phải là điều dễ dàng gì nên để có thể thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1 không phải ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi các bạn phải cố gắng nỗ lực, học tập hết mình trong một thời gian dài. Chính vì vậy học trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: khả năng tiếp thu nền tảng kiến thức ngoại ngữ, thời gian dành cho việc học tiếng Đức, thái độ trong học tập, kinh nghiệm của bản thân,…

Theo thống kê tại một số trung tâm đào tạo ngoại ngữ, một khóa học tiếng Đức thông thường diễn ra trong khoảng từ 2 đến 3 tháng đối với trình độ A1, khoảng từ 3 đến 4 tháng đối với trình độ A2, khoảng từ 4 đến 5 tháng đối với trình độ B1.

Nếu sau thời gian này các bạn chưa đạt được kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng đọc và viết ở trình độ B1 thì thời gian học có thể kéo dài nên đến  6 đến 7 tháng, thậm chí là 1 năm.

khí hậu nước Đức mùa thu

Bí quyết học tiếng Đức B1 nhanh nhất?

Cách học tiếng Đức B1 trước khi thi 1 tháng

Trong khoảng thời gian này, các bạn cần xây dựng kế hoạch học cụ thể để tổng hợp lại tất cả những kiến thức đã được học.

Đối với các từ mới có cách phát âm gần giống nhau thì nên nhóm thành từng nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 từ. Điều này giúp các bạn tránh được nhầm lẫn và ghi nhớ được lâu hơn.

Đối với các danh từ, các bạn hãy nhóm theo từng chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về con vật, chủ đề về thời tiết, chủ đề về con người, về các hiện tượng, sự kiện,.. Mỗi chủ đề gắn riêng vào từng bức tranh để dễ nhớ và dễ dùng.

Đối với phần ngữ pháp hãy chú ý cách sử dụng của các giới từ, cách dùng của các thì động từ,…  Đây là phần kiến thức vô cùng quan trọng giúp quyết định đến khả năng tiếng Đức của các bạn. Do vậy hãy chú trọng và học hết các phần ngữ pháp tiếng Đức nhé.

Phần kỹ năng đọc đó là hãy đọc câu hỏi và tìm đáp án trước, sau đó mới đọc hết nội dung của hội thoại. Điều này giúp các bạn bạn chủ động hơn và mất ít thời gian hơn, trong khi đó vẫn đảm bảo hiểu và nhớ.

Bí quyết dành cho các bạn trong khoảng thời gian này là hãy xem các đề thi để hiểu được các cấu trúc của đề thi, cũng như các yêu cầu thường gặp trong đề thi. Hãy kết nối các đề thi cũ lại với nhau để tìm ra điểm chung nhất.  Từ đó sẽ đúc kết ra những từ đề thi hay dùng đến nhất, những mẫu câu thường hay dùng nhất, các nội dung và tình huống hay được yêu cầu nhất,…để có hướng ôn tập cho phù hợp.

Cách học tiếng Đức B1 trước khi thi 5 ngày

Đây là thời điểm cuối cùng của hành trình học tiếng Đức. Thời điểm thi đã cận kề nên không tránh khỏi những lo lắng, căng thẳng của các bạn học viên. Do vậy, các bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, hãy ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đi ngủ đúng giờ để đảm bảo điều kiện tốt nhất về thể chất và tinh thần. Ngoài ra hãy luôn giữ tinh thần được lạc quan, thoải mái để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách phía trước.

Bí quyết dành cho các bạn trong thời gian này là hãy phân bố thời gian hợp lý, chia thời gian ngày thành 3 buổi sáng, chiều và tối. Mỗi buổi sáng đặt ra mục tiêu phải hoàn thành việc ôn lại 3 đề thi, nội dung nào không hiểu thì hãy hỏi ngay đến khi hiểu thì thôi.

Mỗi buổi chiều hãy nhớ lại khoảng 3 bài viết và 3 bài nói. Tự ngẫm nghĩ lại những nội dung trong các bài viết đó đến khi cảm thấy đã nhớ thì thôi. Mỗi buổi tối là lúc các bạn tổng kết lại tất cả những gì mà buổi sáng và chiều đã học và nhớ.

Cách học tiếng Đức B1 trước khi thi 1 ngày

Thời điểm này các bạn không cần phải học hay nhớ gì cả. Hãy để cho tinh thần thật thư giãn và sẵn sàng bước vào kỳ thi của mình nhé.

Trên đây là một số thông tin về học tiếng Đức lấy bằng B1. Chúc các bạn tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm để việc học tiếng Đức trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, giúp hiện thực hóa ước mơ nhanh nhất.

Để đăng ký tư vấn các chương trình du học điều dưỡng Đức, du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức hoặc đăng ký các khóa học tiếng Đức mới nhất, mời bạn liên hệ theo thông tin sau:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AZ

Hotline: 0903279479

Website: https://tvduhoc.com/