Du học nghề Đức là một trong những sự lựa chọn và hướng đi tốt với nhiều bạn trẻ có ước mơ du học. Không chỉ vì các chính sách đào tạo tuyệt vời tại CHLB Đức. Mà sự đa dạng về ngành nghề du học Đức cũng là một trong những ưu điểm. Bên cạnh du học nghề điều dưỡng Đức, phục vụ nhà hàng khách sạn cũng là một trong những nghề được nhiều du học sinh Việt Nam rất quan tâm. Để cung cấp thêm thông tin cho các bạn trẻ và gia đình có những cái nhìn đúng đắn, chúng tôi viết bài viết ” Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức – Những điều cần biết”. Mời các bạn tham khảo ngay sau đây!

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là gì?

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức thực chất là một tổ hợp những khối nghề ( tiếng Đức là Hotel – Gastronimie – gọi tắt là Hoga) là một nhóm với rất nhiều nghề. Tuy nhiên tại VIệt Nam, các bạn trẻ thường chỉ quan tâm đến hai nhóm nghề đó là: Nhóm nghề phục vụ khách sạn ( Hotelfachmann -/frau ( phục vụ khách sạn). và nhóm nghề phục vụ nhà hàng ( Restaurantfachmann/-frau).

Nhóm nghề phục vụ khách sạn

Các công việc chính trong nhóm nghề phục vụ  khách sạn trong chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức đó là:

  • Dọn phòng
  • Tiếp tân ( đón khách, trả khách, xuất hóa đơn, nghe điện thoại, tiếp nhận yêu cầu đặt phòng của khách…)
  • Phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn.

du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức 2

 Nhóm nghề phục vụ nhà hàng

Đối với nhóm nghề này, công việc chính của bạn chỉ chuyên sâu vào phục vụ nhà hàng. Và bạn sẽ được đào tạo thực sự chuyên sâu hơn cho công việc này.

Những ưu điểm của chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Du học nghề Đức là chương trình miễn học phí

Cũng như những chương trình du học nghề điều dưỡng Đức và các chuyên ngành khác. Học tập ngành nhà hàng khách sạn tại Đức cũng được miễn học phí. Nếu phải trả bạn chỉ cần đóng một ít cho chi phí quản lý. Điều này được áp dụng trên các trường công lập tại Đức.

Mức chi phí sinh hoạt tại Đức cũng như các nước châu Âu khác. Dao động từ 800-900 Eu/tháng. Vì vậy hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của các bạn trẻ và gia đình.

Xem thêm: Lý do nên du học tại Đức

Phương pháp giảng dạy khoa học: lý thuyết kết hợp với thực hành

KHi du học Đức bạn không chỉ được đào tạo lý thuyết mà bạn sẽ được thực hành song song. Điều này sẽ làm nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên đồng thời bổ trợ cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế.

Quá trình thực tập sẽ được hưởng lương. Mức lương này sẽ tăng dần theo năm. Và sinh viên có thể dùng khoản thu nhập này để chi trả các chi phí sinh hoạt của mình.

Học tập trong nền giáo dục bậc nhất châu Âu

Bạn đã biết cơ sở vật chất trang thiết bị của các trường đại học tại Đức trong quá trình tìm hiểu các chương trình du học nghề Đức hoặc du học đại  học. Nhờ đó. trường học được trang bị các công cụ cần thiết để sinh viên có thể học tập trong điều kiện tốt nhất. Đảm bảo chất lượng đầu ra.

Điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Các điều kiện cơ bản của chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng như các chương trình du học nghề Đức khác. Đó là:

  • Thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm trên 36 điểm. Trong đó có 4 môn trên 6 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.
  • Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên. Xem thêm: Các cấp trình độ tiếng Đức.
  • Kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như: vật lý, toán học, sinh học, hóa học.
  • Có tính độc lập cao, kiên trì và bền bỉ. Bởi trong chương trình đào tạo cho nhiều môn khó. Điều này giúp bạn đảm bảo tốt quá trình học tập của mình.
  • KHông có tiền án, tiền sự
  • Học sơ cấp khóa nhà hàng khách sạn tại Việt Nam.

du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Những triển vọng nghề nghiệp sau khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Sau khi học xong và tốt nghiệp, bạn có thể làm những công việc liên quan tới ngành đã được đào tạo. Hoặc có thêm những định hướng khác như sau:

Sau khi bạn học xong bạn có thể ở lại làm việc

Với chất lượng đào tạo tốt, bạn có thể dễ dàng xin được việc sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng khác sạn tại Đức. Bởi ngành này có nhu cầu khá cao tại đây. Để định hướng này được tốt hơn, bạn nên chăm chỉ và có kết quả tốt trong quá trình học.

Sau khi bạn học xong  bạn có thể xin việc tại các quốc gia khác thuộc châu Âu

Như đã nói trong phần ưu điểm của chương trình du học nghề Đức ở trên. Bằng nhà hàng khách sạn của Đức được công nhận tại khắp các nước ở châu Âu. Do đó, ngoài triển vọng xin việc và làm việc tại Đức, bạn có thể làm việc tại các quốc gia khác trong khu vực. Những bạn có trình độ tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế.

Xem thêm: Cuộc sống  du học sinh Đức

Trờ về Việt Nam sau khi du học

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức. Nhiều bạn trẻ trở về Việt Nam và tiếp tục công việc trong ngành. Hệ thống nhà hàng khách sạn và nhu cầu lao động của Việt Nam trong ngành này cũng rất nhiều. Đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập và phát triển các ngành du lịch như hiện nay.

Hi vọng rằng với các chia sẻ trên đây, các bạn đã có cho mình những hiểu biết nhất định về chương trình . Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Đừng quên để lại thông tin liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có điều gì cần tư vấn nhé!