Trong bài viết sau, Du học Minh Việt sẽ đề cập đến 10 lý do nên du học tại Đức – Điểm đến lý tưởng cho tương lai của bạn. 

Bạn có biết: Đức nằm trong Top 3 những nước được yêu thích nhất bởi học sinh Quốc tế. Với hơn 12% học sinh tại các trường đại học, cũng giống bạn, đến từ khắp nơi trên thế giới. Đức thực sự là điểm hút du học sinh và bằng cấp của Đức được các nhà tuyển dụng đánh giá.cao.

Một tấm bằng danh giá – lý do nên du học tại Đức thứ 1

Nền giáo dục Đức là đẳng cấp thế giới! “Made in Germany” là một điểm nhận biết về chất lượng – cho dù nó đến từ xe hơi hay giáo dục. Trước tiên là trong từng lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật, bạn được hưởng lợi từ truyền thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng của Đức. Tấm bằng đại học Đức được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Những khóa học linh hoạt – lý do nên du học tại Đức thứ 2

Hệ thống trường đại học cung cấp cho mỗi sinh viên mỗi  khóa hoc khác nhau. Ở Đức có khoảng 450 trường đại học được nhà nước công nhận với 17.500 các khóa học. Các trường đại học Đức cung cấp các khóa học phù hợp với nguyện vọng và trình độ đào tạo của từng sinh viên – kể cả bằng Bachelor, Master, Staatsexamen hay các chương trình đào tạo khác. Các trường đại học cung cấp khóa học định hướng nghiên cứu khoa học chuyên sâu và nhiều nhóm ngành khác. Còn tại trường đại học ứng dụng là các khóa học có liên hệ mật thiết với thực tế và bạn có thể học các môn nghệ thuật như Nghệ thuật, phim ảnh và âm nhạc.

10 lý do nên du học tại Đức - Du học HCIT

Bạn có thể học bằng tiếng Anh – lý do nên du học tại Đức thứ 3

Ngày càng có nhiều khóa học và các chương trình được giảng dạy bằng tiếng anh, đặc biệt là chương trình thạc sỹ. Điều này thật là tốt nếu bạn biết tiếng đức hoặc không thể đạt được điều đó. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về các chương trình quốc tế khi truy cập vào trang dữ liệu của DAAD.

Bạn có nhiều bạn bè và không đơn độc – lý do nên du học tại Đức thứ 4

Gần 12% du học sinh tại các trường đại học cũng giống như bạn đến từ những nước khác nhau. Bạn có thể kết bạn từ khắp nơi trên thế giới, làm quen với các nền văn hóa khác nhau và mở rộng chân trời kiến thức của bạn. Các trường đại học sẽ hỗ trợ bạn để bắt đầu cuộc sống ở Đức dễ dàng như có thể. Có nhiều dịch vụ chăm sóc như chương trình Buddy hay Tandem.

Miễn học phí và các khoản trợ cấp – lý do nên du học tại Đức thứ 5

Các trường đại học công lập ở Đức đều miễn học phí hoặc đóng một khoản rất nhỏ. Hầu hết các trường đều được nhà nước hỗ trợ. Theo quy định thì miễn học phí cho các chương trình đào tạo bằng cử nhân Bachelor tại các trường công lập. Với một số chương trình học thạc sỹ nhất định có thể mất phí, tuy nhiên nếu so sánh với các nước khác thì chi phí này không hề cao.

Chi phí sinh hoạt hợp lý – lý do nên du học tại Đức thứ 6

So với các nước Châu Âu thì chi phí này rất hợp lý. Phí sinh hoạt bao gồm thực phẩm, thuê nhà, quần áo và các hoạt động văn hóa, nằm mức trung bình trong khối EU. Ngoài ra du học sinh còn nhận được nhiều lợi ích khác. Ví dụ bạn sẽ nhận được thẻ giảm giá khi đi xem kịch, bảo tàng, nhà hát lớn, xem phim, đi bơi và các hoạt động khác. Nhưng bạn phải xuất trình thẻ sinh viên.

Học bổng hấp dẫn – lý do nên du học tại Đức thứ 7

Khi là sinh viên quốc tế với thành tích học tập xuất sắc bạn có thể làm đơn xin học bổng ở Đức. Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD là một trong các tổ chức cấp học bổng lớn nhất trên thế giới và cung cấp nhiều rất chương trình học bổng. Không kể bạn đến từ nước nào, học ngành nào hay tình trạng như thế nào, tất cả bạn sẽ tìm thấy trong ngân hàng dữ liệu về học bổng của DAAD. Ở đó bạn không chỉ tìm thấy các chương trình của DAAD mà còn nhiều tổ chức khác của Đức.

> Đề xuất cho bạn: Học bổng du học tại Đức

An sinh xã hội cao – lý do nên du học tại Đức thứ 8

Đức là một quốc gia an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Cảnh sát ở đây đáng tin cậy và giúp đỡ bạn trong mọi tình huống. Bạn có thể tự do đi lại, không cần phải chú ý đến các biện pháp bảo vệ đặc biệt: kể cả trong thành phố lớn hay ở nông thôn, ban ngày hay ban đêm.

Lý do nên du học tại Đức

Đức là trái tim của Châu Âu – lý do nên du học tại Đức thứ 9

Bãi biển và núi, thành phố thời trung cổ và các đô thị mới, đặc biệt là thiên nhiên: Đức là một đất nước đa dạng với nhiều gương mặt. Ở Đức bạn sống giữa lòng châu âu, bao quanh bởi nhiều quốc gia khác. Nào là Paris, Prag, Rom hay Kopenhagen – bạn có nhiều sự lựa chọn ngay trước mắt. Bạn có thể trải nghiệm ngôn ngữ và các nền văn hóa khác nhau chỉ trong vài giờ với tàu hoặc máy bay. Các chuyến du lịch cuối tuần rất đơn giản và thuận tiện.

Ngôn ngữ đa dạng – lý do nên du học tại Đức thứ 10

Tiếng Đức là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới với khoảng 185 triệu người. Tất nhiên bạn cũng có thể học ở Đức mà không cần phải nói tiếng Đức. Nhưng nếu biết tiếng Đức thì về cơ bản cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng tìm được bạn bè. Ngoài ra đó cũng là một điểm cộng lớn nữa cho sơ yếu lý lịch của bạn. Không ai nói rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ học nhưng lại có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Đức, ngay cả khi trong một khóa học với Partner hoặc với bạn Đức sống chung phòng.

Nguồn: https://www.study-in.de/de/deutschland-entdecken/zehn-gruende-fuer-deutschland_27121.php

Nếu bạn đã muốn đến Đức, hãy để lại thông tin liên hệ cho đội ngũ tư vấn của Công ty TNHH dịch vụ và tư vấn Minh Việt nhé. Chúng tôi sẽ đồng hành và giúp bạn biến ước mơ của bạn thành hiện thực.