Có thể bạn chưa biết, nước Đức là một trong những đất nước có nền giáo dục hiện đại, văn minh. Đất nước này không chỉ miễn hoc phí hệ cử nhân đại học cho sinh viên tại hơn 300 trường đại học công lập mà còn miễn phí và hỗ trợ chi phí cho du học sinh nhiều hệ theo các chương trình học bổng. Vì vậy, cùng với ước mơ với tay tới cổng thành Beclin, bạn sẵn sàng săn học bổng du học tại Đức chưa?

Đọc bài viết sau đây, Du học Minh Việt sẽ kể tên 07 học bổng du học tại Đức hấp dẫn dành riêng cho bạn.

 Học bổng du học tại Đức – Các học bổng của Chính Phủ Đức

Học bổng du học tại Đức – Học Bổng DAAD

Học Bổng du học tại Đức DAAD ( tên viết tắt của: Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) là một trong những tổ chức cấp học bổng trên toàn thế giới. Việt Nam may mắn là một trong những quốc gia được DAAD tài trợ loại hình đào tạo này.

Các chương trình học bổng du học DAAD rất đa dạng bao gồm : Du học cử nhân, du học thạc sĩ, tiến sĩ cho tất cả các ngành học. Ngoài ra tổ chức DAAD còn có chương trình học bổng dành riêng cho những đối tượng có năng khiếu xuất chúng trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật.

DAAD có trang tổng hợp cập nhật thường xuyên học bổng để bạn có thể đăng kí và lựa chọn chương trình nào phù hợp với mình. Mức học bổng phụ thuộc vào năng lực học tập, hồ sơ của từng du học sinh. Định biên cho mức học bổng thường rơi vào khoảng 750 euro  ( 19 triệu đồng cho một tháng đối với hệ cử nhân, và khoảng 850 Euro ( tương đương khoảng 22 triệu đồng) cho một tháng với hệ du học thạc sĩ ; Với hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn, mức học bổng thường là 1.200 Euro ( 31 triệu đồng)/ tháng.

Học Bổng du học Đức - Du học Minh Việt

Học bổng du học tại Đức – Học Bổng Deutschlandstipendium

Chương trình du học tại Đức của Học Bổng Deutschlandstipendium là chương trình được phối hợp tài trợ bởi chính phủ Đức và các công ty tư nhân dành cho nhiều sinh viên tại các trường đại học ở Đức.

Điều kiện để nhận được học bổng du học tại Đức mang tên học bổng Deutschlandstipendium, sinh viên cần cố gắng đạt thành tích học tập tốt, vì đây gần như là tiêu chí quyết định. Các tiêu chí về thu nhập của phụ huynh hay xuất xứ của ứng viên gần như không quan trọng.

Đại diện các trường đại học sẽ đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể khác nhau để đánh giá và chọn ra ứng viên phù hợp nhất. Một trong số đó có thể có những tiêu chí về sự vượt khó hoặc việc tham gia nhiều các hoạt động có ích cho cộng đồng của ứng viên.

Học bổng Deutschlandstipendium ngoài mức hỗ trợ 300 Euro. tháng ( tương đương 8 triệu đồng). Du học sinh còn được tham gia các chương trình huấn luyện, hoặc gặp gỡ các nhà tài trợ, mở ra cánh cổng về cơ hội việc làm và chương trình thực tập và cơ hội định cư tại Đức.

 Học bổng du học tại Đức – Các học bổng phi Chính Phủ 

Học bổng du học tại Đức – Học Bổng Friedrich Ebert Stiftung

Mức học bổng du học tại Đức mang tên học bổng Friedrich Ebert Stiftung là 1000 Euro ( 25 triệu đồng/ tháng) dùng để chi trả các chi phí liên quan đến phí quản lý, bảo hiểm sức khoẻ và dụng cụ học tập cho học sinh.

Loại học bổng này do một tổ chức chính trị Friedrich Ebert Stiftung dành cho những sinh viên quan tâm đến quyền công dân hoặc các hoạt động chính trị – xã hội.

Học bổng du học tại Đức – Học Bổng Bayer

Bayer là tổ chức có đến 5 chương trình học bổng khác nhau đó là:

  • Chương trình học bổng Otto Bayer dành cho lĩnh vực khoa học đời sống.
  • Chương trình học bổng Jeff Schell dành cho lĩnh vực nông nghiệp
  • Chương trình học bổng Duisberg dành cho lĩnh vực Y khoa
  • Chương trình học bổng Hermann Strenger dành cho đối tượng muốn nâng cao tay nghề tại các lĩnh vực y tế, kinh doanh, khoa học.

Mức học bổng được tài trợ trong chương trình học bổng này được giới hạn trong khoảng 20 000 Euro ( tương đương khoảng 517 triệu cho một dự án).

Học Bổng Konrad – Adenauer – Stiftung ( KAS)

Học bổng KAS dành cho những bạn có nhu cầu học hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Mức hỗ trợ của học bổng là 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ Thạc sĩ trong vòng 2 năm và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng dành cho hệ Tiến sĩ trong 3 năm.

Học bổng có thể sẽ chi trả các chi phí khác như tiền bảo hiểm khoảng 120 euro (3 triệu đồng), phí sinh hoạt gia đình 276 euro (7 triệu đồng)/ tháng nếu ứng viên có vợ hoặc chồng đi theo và phí nuôi trẻ 194 euro (5 triệu đồng)/ tháng nếu hai người có con nhỏ.

Các chi phí di chuyển cho mục đích nghiên cứu có thể được cân nhắc đài thọ. Không như hệ Cử nhân, bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đức phải đóng học phí nên chương trình sẽ hoàn lại 500 euro (13 triệu đồng)/ học kỳ.

Những lợi ích khi tham gia chương trình học bổng này:

Ngoài lợi ích về tài chính, ứng viên còn được hưởng những lợi thế như tham gia các buổi hội thảo chuyên sâu riêng biệt, được giúp đỡ bởi các diễn giả nổi tiếng cũng như trường đại học trong con đường học vấn lẫn sự nghiệp và có mặt trong mạng lưới những người từng đạt học bổng để tìm kiếm cơ hội tương lai.

Học bổng sẽ được ưu tiên trao cho những ứng viên quan tâm đến lĩnh vực chính trị, quyền con người và các vấn đề xã hội nói chung. Ngoài việc phải có chứng chỉ tiếng Đức CEFR cấp độ 2 thì ứng viên không được vượt quá 30 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ.

Học Bổng Heirich Boll

Tổ chức Heinrich Böll có các chương trình học bổng các ngành học trong khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học) và các chuyên ngành liên quan đến Khoa học Môi trường cho mọi sinh viên trên toàn thế giới. Chương trình học bổng này chỉ áp dụng cho bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức đạt trình độ từ B2 trở lên. Ban xét duyệt chỉ nhận hồ sơ trực tuyến và ứng viên thường chỉ có 6 tuần từ lúc mở đơn đăng ký đến khi hết hạn nộp hồ sơ để ứng tuyển.

 Học bổng du học tại Đức – Học bổng HAW

Chương trình du học HAW  không dành cho các sinh viên thuộc ngành Sức khỏe và ứng viên phải đang theo học tại HAW Hamburg thì mới đủ điều kiện ứng tuyển học bổng.

Học bổng của HAW Hamburg có giá trị lên dến 1,800 euro (46 triệu đồng)/ học kỳ. Sinh viên có thể nộp hồ sơ cho 2 học kỳ cùng một lúc.

Trên đây, Du học HCIT đã kể tên một số chương trình học bổng du học tại Đức. Các bạn đã có thêm một số thông tin làm hành trang cho bạn trên con đường học tập định cư tại Đức.

Và nếu bạn đã có kế hoạch tới Đức, đừng ngần ngại gọi điện hoặc inbox cho chúng tôi, WELCOME.

DU HỌC MINH VIỆT

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0903.279.479
? Website: tvduhoc.com