Khi nhắc đến du học nghề điều dưỡng tại Đức, rất nhiều bạn trẻ đang mơ tưởng đến một viễn cảnh tươi đẹp: LƯƠNG CAO, CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH và ĐỊNH CƯ LÂU DÀI. Nhưng ngôn ngữ là một trong những trở ngại của hầu hết các bạn trẻ quốc tế khi có ý định đến định cư ở một đất nước khác có nền văn hoá và ngôn ngữ khác. Trong bài viết ngày hôm nay. Du học Minh Việt sẽ làm rõ vấn đề này, và đưa ra những lời khuyên cho các bạn.

Xem thêm: Du học Đức

điều-kiện-du-học-nghề-điều-dưỡng-tại-Đức-là-gì

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – nhu cầu và tiềm năng 

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết các thông tin đều phổ cập trên internet. Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, chúng ta có thể lướt web tra cứu thông tin một cách dễ dàng.Đặc biệt với các bạn đã biết tiếng Đức thì nên check thông tin trên các trang của Đức, tính xác thực gần như tuyệt đối. Chúng ta đang nói đến nước Đức, một đất nước văn minh, hùng mạnh và là một trong những nước dẫn đầu thế giới về chế độ đãi ngộ xã hội với người dân. “ LÀM THẬT, HƯỞNG THẬT”.

Ở xã hội nào cũng vậy thôi, không bỏ mồ hôi công sức, trí óc thì không thể đạt được thành quả, không có lương cao mà công việc lại nhàn hạ.  – đó là mục tiêu của hầu hết người dân phấn đấu cho tương lai của họ sau này. Khi về già họ sống thoải mái, không phụ thuộc con cháu, mức lương hưu của họ thậm chí còn cao hơn cả mức lương đi làm của thanh niên.

Vì sao? – Chúng ta biết rằng, thu nhập người dân sẽ phải đóng khoảng 30% cho thuế, nên khi nhận lại cũng chỉ đủ chi phí cuộc sống sinh hoạt thường ngày và dư ra một chút. Bù lại, khi về già lương hưu của họ lại khá cao, họ muốn sống trong trung tâm dưỡng lão, để hưởng sự chăm sóc của các điều dưỡng viên mà không vướng bận con cái. Thế nên, du học nghề điều dưỡng tại Đức lại ngày càng HOT đến vậy.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – Cơ hội nào dành cho bạn

Chúng ta đến từ những nước thứ ba, đã quen vất vả và chấp nhận cuộc sống lam lũ. Nhưng nếu có cơ hội thay đổi cuộc sống này, muốn có một tương lai tốt đẹp hơn thì tôi nghĩ du học nghề điều dưỡng tại Đức là hoàn toàn phù hợp với bạn. Bởi, bạn không ngại vất vả, không ngừng học hỏi và quan trọng bạn có ý chí phấn đấu cho mục tiêu lâu dài, đó là một công việc ổn định, mức lương đủ để chi phí sinh hoạt và có thể dư giả  một chút để giúp đỡ người thân… và tiếp đó là cơ hội ĐỊNH CƯ lâu dài tại Đức. Đó có phải là tương lai tốt đẹp cho bạn, cho những thế hệ sau của bạn không? HÃY ĐI VÀ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG và khám phá thế giới xung quanh bạn.

Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì từ bây giờ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các điều kiện để du học nghề điều dưỡng tại Đức ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Học bổng du học Đức

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – các điều kiện cơ bản

  • Tuổi từ 18 – 28.
  • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học (Ưu tiên các bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành đào tạo Y hoặc Điều dưỡng tại Việt Nam).
  • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Lưu ý: Nếu bạn đã có chứng chỉ B1 tiếng Đức thì thủ tục và chi phí sẽ giảm đi một phần. Trung tâm du học HCIT có lớp tiếng Đức giao tiếp để giúp bạn dễ hòa nhập và làm quen với văn hóa nước Đức ngay tại Việt Nam.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – điều kiện về chứng chỉ tiếng Đức

Những cập nhật mới nhất về điều kiện chứng chỉ tiếng Đức

Nếu như trước đây các bạn học sinh muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức A2 là có thể ra xin visa. Thực tế cho thấy với trình độ này học viên khi sang Đức rồi gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập. Do đó để đạt được hiệu quả công việc cũng như nắm bắt được những cơ hội tương lại đòi hỏi trình độ tiếng Đức phải tốt hơn.

Đại sứ quán Đức đã thay đổi yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức từ tháng 7 năm 2016, cụ thể khi ra xin visa các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng tối thiểu là B1, và cũng cần đăng ký thêm cả khóa B2 tại Đức. Điều này đã gây khó khăn cho khá nhiều bạn học sinh bởi nếu xét từ Level A2 lên B1 là cả một quá trình và sự nỗ lực. Bởi B1 không hề dễ dàng thi đỗ đặc biệt với các bạn theo chương trình học nghề. Nhưng chúng ta đã xác định nghề Điều dưỡng là nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, liên quan đến yếu tố đạo đức. Nên càng đòi hỏi sự chăm chỉ, siêng năng và trau dồi học hỏi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ.

điều kiện về tiếng để du học nghề điều dưỡng tại Đức

Lời khuyên cho bạn về việc đáp ứng điều kiện tiếng Đức khi làm hồ sơ đi du học

Hiện nay trong hồ sơ xin visa ĐSQ Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức là B1 với chương trình học nghề Điều dưỡng, nhưng bạn vẫn được phép nộp chứng chỉ tiếng B1 và thêm một khóa học B2 tại Đức trong 5 hoặc 6 tháng, nên B1 chỉ là điều kiện để xét tuyển thôi.

Chính vì thế, học tiếng càng nhiều càng tốt, chỉ có lợi chứ không bao giờ có hại, phải chinh phục được ngôn ngữ bản địa thì chúng ta mới có cơ hội thành danh trên nước bạn. Nếu chúng ta có B2, dễ dàng trong việc xin hợp đồng đối tác và phỏng vấn trực tiếp với trường nghề, thêm vào đó khi có B2 thì quá trình xét visa rất nhanh chóng và cơ hội được visa gần như 100%, đây sẽ là hồ sơ ưu tiên với ĐSQ cũng như Sở ngoại kiều tại Đức. Một điểm nữa không thể không nhắc đến đó là, nếu có B2 chúng ta sẽ bắt tay ngay vào chương trình học nghề mà không cần qua một khóa học tiếng Đức tại Đức nữa, bởi nếu không đỗ B2 sau 5 tháng mà phía trường nghề dành cho bạn, bạn sẽ phải tự chi phí ăn ở sinh hoạt + phí học tiếng B2, một gánh nặng cho gia đình và gây áp lực cho chính bản thân bạn.

điều-kiện-tiếng-Đức-để-đi-du-học-nghề-điều-dưỡng1

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – Du học HCIT đồng hành cùng bạn

Trường Cao đẳng công thương Hà Nội HCIT, 54A phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội hàng tháng tuyển sinh các khóa Tiếng Đức mọi trình độ – luôn là một lựa chọn đúng đắn, bởi đội ngũ giáo viên GIÀU KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY, nhiều năm sống và học tập tại Đức nên PHÁT ÂM CHUẨN không khác người bản ngữ, đặc biệt giáo trình đa dạng, được học xem kẽ và được tham gia nhiều buổi sinh hoạt cùng với trung tâm để trau đồi khả năng ngoại ngữ.

Bạn có quyết tâm bạn sẽ làm chủ giấc mơ du học nghề điều dưỡng tại Đức của mình, bạn có nỗ lực bạn sẽ thành công. B1 hay B2 chỉ cần sự phấn đấu sẽ đạt được. Và quan trọng bạn đã lựa chọn một vị thế cho bản thân trên đất nước Đức, cho những ước mơ mong muốn của bạn

Bạn đã có mục tiêu cho tương lai của mình? Bạn chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức? Hãy đến với Du học Minh Việt, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, cùng bạn đi đến đích mà không lo sợ bất cứ rào cản nào. Hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại : 0903.279.479 để chúng tôi đồng hành cùng bạn nhé.