Chọn nghề nào để du học nghề Đức 2022 là câu hỏi thường xuyên được du học sinh du học nghề Đức thắc mắc.

Tiêu chí lựa chọn du học nghề tại Đức hàng đầu là mức lương làm việc ở Đức. Vậy, lương làm việc ở Đức 2022 là bao nhiêu? Những ngành nào đang chiếm ưu thế năm 2022? Hãy cùng du học Minh Việt tìm hiểu để giải đáp những thắc mắc trên. Du học Minh Việt sẽ đưa ra số lượng việc làm đang cần tuyển hiện tại để học sinh tham khảo nhu cầu việc làm 2022.

https://tvduhoc.com/du-hoc-nghe-duc-nganh-khach-san-2022/

https://tvduhoc.com/du-hoc-nghe-duc-nganh-nha-hang-2022/

https://tvduhoc.com/du-hoc-nghe-dieu-duong-duc-2022/

1-2-3

KIỂM SOÁT VIÊN KHÔNG LƯU

Nghề nhận lương làm việc ở Đức cao nhất là kiểm soát viên không lưu. Tùy thuộc vào việc bạn sẽ làm việc trong tháp điều khiển hay ở trung tâm. Bạn sẽ điều phối việc cất cánh và hạ cánh của máy bay hoặc hướng dẫn máy bay an toàn thông qua đường hàng không. Ngay cả trong những tình huống nguy hiểm, bạn vẫn là người ra chỉ thị.Trong năm rưỡi đầu tiên, bạn sẽ nhận được tổng mức lương hàng tháng là 1150 euro. Ngay khi bạn đang ở phần thứ hai của quá trình đào tạo trong tháp hoặc trung tâm và đưa ra các lệnh đầu tiên, bạn sẽ kiếm được từ 4000 đến 5900 euro. Có 66 vị trí đang tuyển.

THỢ MÁY TÀU THỦY

Họ chịu trách nhiệm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống kỹ thuật và máy móc trên tàu biển. Ngoài ra, họ còn đảm nhận nhiệm vụ canh gác trên cầu dẫn hướng và trong buồng máy. Vận hành thiết bị chất hàng, giám sát việc xếp hàng an toàn và kiểm tra các thiết bị an toàn trên tàu là bắt buộc. Thợ máy tàu thủy kiếm được nhiều tiền nhờ công việc kỹ thuật và hàng hải. Ngay cả khi họ bắt đầu được đào tạo, tổng mức lương làm việc ở Đức hàng tháng là khoảng 1020 euro. Trong năm thứ hai du học nghề Đức 2022 là 1270 euro. Trong năm cuối cùng của khóa đào tạo, sau đó là 1760 euro tổng mỗi tháng. Có 16 vị trí đang tuyển.

NỮ CẢNH SÁT

Là một ứng cử viên công chức cấp trên, tất nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều hơn cấp trung. Trong dịch vụ cấp cao, tổng mức lương của bạn chỉ dưới 1510 euro mỗi tháng. Nhưng ngay cả trong sự nghiệp trung bình, tổng mức lương ở mức 1225 đến 1330 euro mỗi tháng. Những biến động này liên quan đến việc đào tạo tại cảnh sát bang. Vì mỗi bang liên bang có thể tự quyết định mức lương của các sĩ quan. Có 55 vị trí đang tuyển.

4. CHUYÊN GIA ĐIỀU DƯỠNG

Chuyên gia điều dưỡng cũng đã lọt vào bảng xếp hạng đào tạo được trả lương cao nhất của chúng tôi. Ví dụ, bạn làm việc trong bệnh viện, nhà của người già, dịch vụ điều dưỡng hoặc các cơ sở tương tự. Bạn sẽ tìm hiểu về các biện pháp điều dưỡng khác nhau. Bạn có được những kiến ​​thức cơ bản về y tế để chăm sóc bệnh nhân ốm hoặc cao tuổi. Nếu bạn đào tạo tại các cơ sở dịch vụ công, bạn sẽ được trả lương làm việc ở Đức theo thỏa ước tập thể. Trong năm đầu tiên, bạn sẽ kiếm được khoảng 1165 euro tổng mỗi tháng. Năm thứ hai du học nghề điều dưỡng Đức 2022 trợ cấp 1230 euro. Năm thứ ba là 1330 euro tổng mỗi tháng.

Có 2544 vị trí đang tuyển du học nghề điều dưỡng Đức 2022.

5-6

THƯ KÝ AN SINH XÃ HỘI.

Bạn sẽ kiểm tra các quyền lợi và những người được bảo hiểm. Bạn tư vấn về sự an toàn tài chính. Bạn làm việc như một chuyên gia an sinh xã hội: bảo hiểm y tế nói chung, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội của thợ mỏ, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm xã hội nông nghiệp. Sự lựa chọn chuyên ngành của bạn được phản ánh trong thu nhập của bạn. Mức lương đào tạo của bạn có vẻ tốt nhất trong bảo hiểm tai nạn. Bạn phải tính toán với bảo hiểm y tế nói chung ít hơn một chút. Trong năm đầu tiên thường có tổng doanh thu khoảng 1120 euro mỗi tháng. Năm thứ hai là 1210 euro và trong năm đào tạo cuối cùng lên đến 1310 euro. Có 1052 vị trí đang tuyển.

THƯ KÝ TÀI CHÍNH BẢO HIỂM.

Bắt đầu với bảo hiểm nhân thọ và các sản phẩm tài chính để nâng cao lương hưu. Nhân viên bán bảo hiểm và tài chính là những chuyên gia tuyệt đối khi nói đến dự phòng trong tương lai. Họ tư vấn cho khách hàng, chăm sóc các yêu cầu bảo hiểm và giao kết hợp đồng. Với tư cách là nhân viên kinh doanh bảo hiểm và tài chính chắc chắn là rất đáng giá. Trong năm đào tạo đầu tiên, có 1040 euro tổng mỗi tháng. Năm 2 và 3 lần lượt là 1115 euro và 1200 euro. Điều này làm cho doanh nhân tài chính và bảo hiểm trở thành những khóa đào tạo được trả lương cao nhất. Có 1835 vị trí đang tuyển.

7. THỢ XÂY DỰNG- THỢ NỀ.

Xây tường chỉ là một trong nhiều công việc mà người thợ nề đảm nhận trên công trường. Bạn cũng lo việc xây dựng giàn giáo cũng như cách nhiệt và hoàn thiện khối xây. Phụ cấp đào tạo du học nghề Đức 2022 có phần dao động giữa các bang liên bang. Ở các bang liên bang cũ, thợ nề nhận được lương làm việc ở Đức tổng cộng lên đến 890 euro năm đầu tiên. Trong năm đào tạo thứ hai, có nhiều tiền hơn đáng kể – cụ thể là lên đến 1230 euro. Trong năm đào tạo thứ ba, mức thù lao sau đó tăng lên chỉ dưới 1.495 euro. Sự biến động phụ thuộc vào thỏa ước tập thể của ngành xây dựng. Ngành xây dựng có nhiều ngành nghề khác cũng có phụ cấp đào tạo cao. Ví dụ như thợ xây dựng bê tông và bê tông cốt thép hoặc thợ xây dựng đường bộ.

8-9-10.

NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG

Bạn sẽ trở thành một người toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng. Nếu một khách hàng muốn mở một tài khoản, đăng ký một khoản vay hoặc có một khái niệm tài chính nào đó, bạn là người liên hệ. Bạn chịu trách nhiệm tuyển dụng và chăm sóc nhân viên cấp dưới. Ngoài ra, bạn sẽ tạo các bản phân tích chi phí trong kế toán. Bạn không cần phải lo lắng về chi phí của riêng mình, bởi vì bạn sẽ được trả khoảng 1040 euro mỗi tháng khi bắt đầu. Trong năm thứ hai, trợ cấp du học nghề Đức 2022 tăng lên 1.100 euru. Năm thứ ba lên 1.160 euro.

TRỢ LÝ PHÒNG THÍ NGHIỆM VẬT LÝ

Bạn sẽ xác định các thuộc tính và thành phần của vật liệu và hệ thống. Với mục đích này, các phép đo vật lý và loạt thử nghiệm được thực hiện trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Đối với công việc như một trợ lý phòng thí nghiệm vật lý, bạn nhận được những kiến ​​thức mới nhất và kiếm được nhiều tiền. Đặc biệt nếu bạn được trả lương theo thỏa thuận tập thể của ngành công nghiệp hóa học. Tùy thuộc liên bang, bạn có thể nhận được tối đa 1040 euro trong năm đào tạo đầu tiên của mình. Trong năm thứ hai, mức lương tăng lên 1140 euro. Trong năm thứ ba lên 1200 euro và trong năm thứ tư lên đến 1285 euro tổng hàng tháng.

ĐẠI LÝ BẤT ĐỘNG SẢN.

Cho thuê, mua, ở: các đại lý bất động sản là những chuyên gia khi nói đến việc môi giới và bảo trì căn hộ và nhà ở. Phạm vi công việc rất đa dạng. Bạn hỗ trợ mua bán bất động sản đến quản lý tòa nhà và đất đai cho đến tư vấn cho khách hàng về việc xây dựng các dự án. Trong ngành nhà ở và bất động sản, có rất nhiều tiền ngay cả trong quá trình đào tạo. Trong năm đầu tiên của khóa đào tạo, các đại lý bất động sản đã nhận được tổng cộng 970 euro mỗi tháng. Trong những năm tiếp theo, thù lao học việc tăng lên tổng cộng 1.080 hoặc 1.190 euro.

11. CHUYÊN GIA CNTT

Hiện nay có bốn chuyên ngành khác nhau cho việc học nghề chuyên gia CNTT: phát triển ứng dụng, tích hợp hệ thống, mạng kỹ thuật số, phân tích dữ liệu và quy trình. Bất kể chuyên ngành nào bạn chọn, bạn có thể chắc chắn về một khoản phụ cấp học việc tốt. Nếu bạn học nghề trong ngành kim loại và điện, bạn sẽ nhận được khoảng 1050 euro tổng mỗi tháng trong năm đầu tiên nhờ thỏa thuận tập thể. Trợ cấp học việc sau đó tăng lên tổng cộng 1.100 và 1.200 euro trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, các khoản phụ cấp đào tạo được thống nhất chung có thể khác nhau một chút giữa các tiểu bang.

12-13

KỸ THUẬT VIÊN CƠ ĐIỆN TỬ

Kiểm tra, đo lường, lắp ráp, bảo trì và sửa chữa máy móc: nhiệm vụ của kỹ sư cơ điện tử là vô cùng đa dạng. Kỹ thuật viên cơ điện tử là một trong những nghề phổ biến nhất cũng là một trong những nghề được trả lương cao nhất. Bạn sẽ được trả lương theo thỏa ước tập thể. Trong năm đào tạo đầu tiên, trợ cấp học việc lên đến 1050 euro tổng mỗi tháng. Trong năm thứ hai với 1.100 euro, trong năm thứ ba là 1.200 euro và năm cuối đến 1.265 euro. Tùy thuộc vào tiểu bang liên bang, trợ cấp đào tạo cũng có thể thấp hơn một chút. Có rất nhiều công việc học việc được trả lương cao khác đang chờ bạn trong ngành kim loại và điện tử. Ví dụ: kỹ thuật viên điện tử cho các thiết bị và hệ thống hoặc thợ máy bay .

NHÀ NGHIÊN CỨU PHÁP LÝ

Các công chức được biết đến là những người có thu nhập tốt. Thư ký hành chính cũng không ngoại lệ. Nhờ thỏa thuận thương lượng tập thể của dịch vụ công (TVöD), bạn sẽ chỉ nhận được tổng doanh thu dưới 1040 euro mỗi tháng trong năm đầu tiên. Trong năm thứ hai tăng lên 1095 euro và trong năm cuối là 1140 euro. Thư ký hành chính chủ yếu giải quyết các hồ sơ, luật và các công việc hành chính khác nhau. Với tất cả các nhiệm vụ phát sinh trong chính quyền địa phương, tiểu bang hoặc liên bang.

14-15

ĐỘI TRƯỞNG TÀU THỦY

Đối với hàng hải nội địa, mức thù lao lên tới dưới 935 euro tổng mỗi tháng được trả trong năm đầu tiên đào tạo. Trong năm thứ hai có tới 1.070 euro và trong năm đào tạo cuối cùng lên đến tổng cộng 1210 euro.

NHÀ CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

Bạn có thể thực hiện khóa đào tạo để trở thành một nhà công nghệ truyền thông với các trọng tâm khác nhau. Chủ đề phổ biến nhất là in ấn – nó đã thay thế nghề máy in kể từ năm 2011. Nếu không thì tập trung vào xử lý in và in lụa. Phụ cấp đào tạo có nét tương đồng dù công việc khác nhau. Ngành in có thỏa ước tập thể riêng. Điều này cung cấp một khoản thù lao hàng tháng tổng cộng khoảng 975 euro trong năm đầu tiên đào tạo. Trong năm đào tạo thứ hai tăng lên khoảng 1.030 euro. Trong năm đào tạo cuối cùng, tổng thu nhập chỉ dưới 1.080 euro mỗi tháng đang chờ bạn.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

☎️ 0984.970.084 và 0903.279.479
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com