Du học nghề Đức ngành khách sạn hấp dẫn học sinh Việt Nam bởi tính chất công việc, môi trường làm việc và đặc biệt là mức đãi ngộ xứng đáng.

Bạn là doanh nhân quốc tế tham dự một hội nghị? Bạn là các đại gia đình dành kỳ nghỉ? Bạn là 2 người yêu nhau trong buổi hẹn đầu tiên? Có nhiều lý do khác nhau để đến một khách sạn với tư cách là khách. Điểm chung là bạn sẽ tiếp xúc đầu tiên với người quản lý khách sạn.

Quản lý khách sạn làm gì?

Công việc bếp núc: món khai vị là salad, món chính là khoai tây và kem là món tráng miệng – với tư cách là một chuyên gia khách sạn, bạn không chỉ nắm rõ thực đơn mà còn giúp chuẩn bị trong nhà bếp. Tất nhiên, bạn chú ý đến các quy định vệ sinh hiện hành.

Công việc nhà hàng: Bạn tư vấn cho khách lựa chọn món ăn. Bạn giới thiệu món ăn trong ngày và loại rượu vang đỏ phù hợp. Ngoài ra, bạn phục vụ các món ăn, mang hóa đơn và thu tiền, phục vụ ngoài sân hiên hoặc vườn bia. Bạn đảm bảo rằng mọi vị khách được chăm sóc với tiện nghi tốt nhất.

Dọn phòng: lau bụi, dọn giường mới và trang bị các vật dụng vệ sinh cho phòng tắm. Quản lý khách sạn cần giữ các phòng sạch sẽ trước khi khách mới chuyển đến.

Lễ tân. Bạn hỗ trợ khách nhận phòng. Bạn thông báo về thời gian ăn sáng và giải thích đường đi vào phòng. Ngoài ra, bạn học cách thao tác với với phần mềm và trả lời qua điện thoại để khách nắm đủ thông tin.

Tại văn phòng : Các công việc tổ chức và hành chính phải được đảm nhận ở hậu trường của khách sạn. Điều này cũng bao gồm kế toán và nhân sự.

Tại sao bạn nên trở thành nhà quản lý khách sạn?

Trước khi du học nghề Đức ngành khách sạn, bạn cần tìm hiểu triển vọng ngành này.

Ngành khách sạn và ăn uống là một trong những ngành mạnh nhất ở Đức. Vì có rất nhiều loại hình lưu trú khác nhau nên sự lựa chọn của các nhà tuyển dụng tương ứng là rất lớn. So với các nghề khác trong ngành, chuyên viên khách sạn có cơ hội được tuyển dụng vào một khách sạn lớn hơn chuyên viên nhà hàng. Lý do chính vì họ quen thuộc với tất cả các bộ phận. Ngoài ra, bạn có cơ hội đào tạo thêm nếu bạn đang hoàn thành bằng cấp quản lý khách sạn.

Tôi có thể làm quản lý khách sạn ở đâu?

Tất nhiên, thông thường nhất, bạn sẽ tìm được việc làm trong các khách sạn , nhà hàng , ký túc xá hoặc nhà trọ . Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong các nhà hàng hoặc tại các phòng khám sức khỏe.

Giờ làm việc với tư cách là người quản lý khách sạn?

Các chuyên gia hoặc phụ nữ khách sạn làm việc tại những thời điểm rất khác nhau và thường thay đổi . Nếu bạn có ca sớm, bạn bắt đầu từ bốn giờ sáng và kết thúc ngày làm việc vào khoảng giữa trưa. Ca muộn thường bắt đầu vào buổi chiều và đi vào đêm. Ví dụ, nếu bạn làm việc ở quầy lễ tân, bạn có thể làm việc cả đêm. Có những giờ làm việc đặc biệt cho các học viên chưa đủ tuổi vì họ không được phép làm việc vào ban đêm theo Luật Bảo vệ Lao động Thanh niên.

Du học nghề Đức ngành khách sạn phù hợp với các bạn đủ sức khỏe để làm việc theo ca.

Chuyên gia khách sạn mặc quần áo làm việc gì?

Theo quy định, người quản lý khách sạn mặc trang phục lao động theo quy định . Chính xác họ đang mặc gì phụ thuộc vào khách sạn và bộ phận. Nếu đi làm lễ tân, bạn thường mặc áo khoác hoặc áo blazer kết hợp với quần tây đen, váy dài đến đầu gối và giày đen kín mũi. Đôi khi quản lý khách sạn cũng đeo khăn quàng cổ.

Trong nhà bếp, những người quản lý khách sạn đội một chiếc khăn trùm tóc vì lý do vệ sinh. Khi dọn dẹp, bạn phải đeo găng tay cao su và mặc áo blouse trắng như nhân viên phục vụ trong nhà hàng.

Tôi phải trở thành người như thế nào để trở thành quản lý khách sạn?

Tài tổ chức: Tại quầy lễ tân, bạn phải làm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc. Khi điện thoại đổ chuông, ai đó muốn nhận phòng và một vị khách khác xếp hành lý vào cốp xe. Là một chuyên gia khách sạn, bạn biết ai có mặt trên đó và khi nào. Vì thế, bạn cần sắp xếp các công việc ưu tiên.

Là người thực hiện công việc trực tiếp. Có thể là thu dọn phòng hoặc giúp chuẩn bị thức ăn. Bạn thực hiện các mệnh lệnh công việc và hỗ trợ đồng nghiệp của mình.

Người giải trí. Chăm sóc khách chiếm một phần lớn trong quá trình đào tạo. Bạn trả lời câu hỏi, đưa ra lời giới thiệu hoặc kể điều gì đó về lịch sử của khách sạn. Bạn luôn lịch sự và chia sẻ với khách.

Quá trình đào tạo du học nghề Đức ngành khách sạn như thế nào?

Các chuyên gia khách sạn tiềm năng hoàn thành khóa đào tạo kép ba năm . Điều này có nghĩa là bạn dành phần lý thuyết trong trường dạy nghề và phần thực hành ở công ty đào tạo. Trường dạy nghề thường học hai ngày một tuần trong năm đào tạo đầu tiên, trong khi trong năm đào tạo thứ hai và thứ ba, các bài học chỉ được học một lần một tuần.

Các giai đoạn thực hành được hoàn thành trong công ty đào tạo. Bạn đi qua một số phòng ban như văn phòng lễ tân, bếp, nhà hàng.

Chương trình du học nghề Đức ngành khách sạn

Trong trường dạy nghề, cả nội dung công việc cụ thể và chuyên môn chéo đều nằm trong chương trình giảng dạy. Các chủ đề cụ thể như quản lý hàng tồn kho, định hướng khách và tổ chức khách sạn. Các môn học chung bao gồm chính trị, tiếng Anh, tiếng Đức và thể thao.

Một số trường dạy nghề cung cấp cái gọi là các khóa học khác biệt , khóa học tự chọn. Ngoài quy định, bạn có thể tham gia một khóa học về rượu vang, nấu ăn, cocktail hoặc ngôn ngữ.

Năm thứ 1 đào tạo

Trước hết, có khu vực hướng khách, trong đó một khu vực giải quyết đồ uống, ly, dao kéo và đồ sành sứ. Là một chuyên gia khách sạn mới bắt đầu, bạn cũng học cách phục vụ đồ uống và thức ăn. Ngoài ra, bạn xử lý việc quản lý hoạt động và tìm hiểu cách đăng ký hoặc bị từ chối và các nguyên tắc nào phải được tuân thủ trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu. Các khóa học tiếng Anh cũng được tham gia ngay khi bắt đầu đào tạo.

Năm thứ 2 đào tạo

Trọng tâm bây giờ là tư vấn và bán hàng trong nhà hàng. Chương trình du học nghề Đức ngành khách sạn sẽ đào tạo nghiệp vụ cho bạn ở năm 2.

Làm thế nào để khách được tư vấn đúng cách? Làm thế nào để bạn đối phó với các khiếu nại? Làm thế nào để bạn có những cuộc trò chuyện chuyên nghiệp với những khách hàng phàn nàn hoặc có những câu hỏi đặc biệt cụ thể? Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác được trả lời trong năm thứ hai của khóa đào tạo. Quản lý hàng tồn kho cũng nằm trong chương trình giảng dạy. Sau đó, bạn học, trong số những thứ khác, để đặt hàng và xác định giá bán phù hợp. Một môn học khác là dịch vụ hàng hóa, dạy cách dọn dẹp và chuẩn bị các phòng của khách.

Năm thứ 3 đào tạo

Trong năm cuối của khóa đào tạo, bạn đào sâu kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực định hướng khách. Bây giờ là về khu vực lễ tân và cách tạo phiếu mua hàng, thực hiện đơn đặt hàng của khách và quản lý quầy thu ngân của khách sạn chẳng hạn. Bạn cũng sẽ làm quen với các chủ đề tiếp thị và học cách phát triển và triển khai các khái niệm. Cuối cùng, khi nói đến chủ đề của các dịch vụ kinh tế, người ta tìm hiểu cách triển khai tốt nhất của nhân viên.

Chuyên gia khách sạn học gì trong thực tế?

Trong quá trình đào tạo, bạn được làm quen với tất cả các phòng ban trong công ty đào tạo nhưng không có thứ tự cố định. Ví dụ, trong năm đầu tiên của khóa đào tạo, bạn làm việc trong nhà bếp và giúp chuẩn bị các món salad. Một ngày khác, họ giúp việc trong nhà hàng , nhận đặt hàng và phục vụ đồ uống. Bạn cũng có thể làm việc với bữa sáng tự chọn chẳng hạn.

Trong năm thứ hai của khóa đào tạo, bạn tổ chức các buổi nói chuyện bán hàng, phục vụ đồ ăn và thậm chí có thể giúp thiết kế thực đơn. Ngoài ra, các chuyên gia khách sạn học cách dọn dẹp phòng của khách và chuẩn bị đúng cách. Trong các nhà hàng lớn hơn, bạn thậm chí có thể tham gia vào việc tạo ra một khái niệm tiếp thị.

Trong năm cuối của khóa đào tạo, bạn sẽ được triển khai thường xuyên hơn ở khu vực lễ tân. Đó là nơi bạn làm thủ tục nhận phòng, thực hiện các yêu cầu của khách và chăm sóc khách. Cũng có thể xảy ra trường hợp các thực tập sinh tham gia vào việc chuẩn bị các sự kiện, ví dụ như khi họ làm việc trong một khách sạn hội chợ thương mại.

Bạn nên du học nghề Đức ngành khách sạn, nếu…

  1. Bạn sẽ dễ dàng giữ được sự thân thiện ngay cả trong những tình huống căng thẳng.
  2. bạn muốn năng động trong công việc và thích thử những điều mới.
  3. bạn thích làm việc theo nhóm và với khách hàng.

Bạn không nên du học nghề Đức ngành khách sạn, nếu…

  1. bạn muốn giờ làm việc bình thường
  2. bạn không thích giao dịch với khách hàng.
  3. bạn mất bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

☎️ 0984.970.084 và 0903.279.479
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com