Du học nghề Đức ngành nhà hàng 2022 thu hút sự quan tâm của du học sinh Việt Nam. Sau Covid, ngành nhà hàng là ngành phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ nhất. Ngành nhà hàng khách sạn đã trải qua đợt ngủ đông quá dài từ năm 2020 đến gần cuối năm 2021. Tuy nhiên, khi vác xin đã được phủ hơn 80% dân số Châu Âu thì kinh tế sớm phục hồi. Lượng khách du lịch được khôi phục, thậm chí vượt trước Covid, sẽ tạo đà phát triển cho ngành nhà hàng năm 2022.

Bữa nửa chủ nhật, bữa tối, bữa tối dưới ánh nến hoặc giờ nghỉ trưa – Người Đức thích ăn ngoài. Một bữa ăn thú vị không chỉ bao gồm thức ăn ngon, mà còn là dịch vụ thân thiện. Khách rất coi trọng cảm giác thoải mái khi đến nhà hàng. Đó là lý do tại sao chuyên viên nhà hàng dễ kiếm việc làm và yêu cầu nhân sự có phong thái dễ gần và thân thiện.

CÔNG VIỆC CỦA CHUYÊN GIA NHÀ HÀNG

Đặt bàn

Chuyên gia nhà hàng đảm bảo rằng tất cả các bàn được đặt đúng cách và trình bày rõ ràng. Chuyên gia nhà hàng cần đánh bóng kính và dao kéo, đặt chúng ra, lấp đầy các hộp đựng muối và hạt tiêu và trang trí bàn bằng nến tealight nhỏ. 

Tiếp khách

Khi khách đến, nhà hàng kiểm tra đặt chỗ hoặc sắp xếp chỗ ngồi. Ngay khi khách ngồi vào chỗ, họ được đưa menu và đồ uống.

Tư vấn cho khách

Món ăn của ngày hôm nay, thành phần và loại rượu nào phù hợp nhất? Các chuyên gia nhà hàng tư vấn cho khách về sự lựa chọn đồ ăn và thức uống bằng cách đưa ra các đề xuất. Bên cạnh đó, họ thông báo khách về các thành phần và phương pháp chuẩn bị. Thông tin chính xác cho những người bị dị ứng hoặc ăn chay cũng rất quan trọng.

Nhận đặt món bữa ăn

Đơn đặt hàng được ghi vào sổ ghi chú hoặc trên máy tính đặt hàng di động. Đơn hàng sau đó được gửi đến nhà bếp và quầy đồ uống.

Phục vụ và hạch toán đồ ăn thức uống

Các chuyên gia nhà hàng phục vụ đồ ăn và thức uống. Nếu nhà hàng có quầy bar, họ cũng chuẩn bị đồ uống hỗn hợp. Khi khách ăn xong, các chuyên viên dọn đồ ăn thức uống và lo thanh toán.

Dọn sạch sau ca làm việc

Công việc của một chuyên viên nhà hàng không dừng lại ngay khi hết khách. Họ cần dọn dẹp và che phủ bàn, thu dọn phòng ăn và chuẩn bị cho khách hàng ca kế tiếp.

Chuẩn bị sự kiện

Tại các sự kiện lớn, các chuyên viên nhà hàng sẽ lên lịch trình, đưa ra đề xuất thực đơn và tính toán chi phí. Tại chính sự kiện, họ đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch.

Thực hiện dịch vụ phòng

Chuyên viên nhà hàng thực hiện dịch vụ phòng trong khách sạn. Họ nhận đơn đặt hàng qua điện thoại. Sau đó, họ sắp xếp mọi thứ trên khay hoặc xe đẩy trước khi đồ ăn và thức uống được mang đến phòng khách sạn. 

Tại sao bạn nên trở thành một chuyên gia nhà hàng?

Là một chuyên gia nhà hàng, bạn có triển vọng nghề nghiệp rất tốt. Vì nghệ thuật ẩm thực sẽ không hoạt động nếu không có các chuyên gia nhà hàng. Với rất nhiều nhà hàng và sự phổ biến việc ăn uống bên ngoài, bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Tôi có thể làm việc với tư cách là chuyên viên nhà hàng ở đâu?

Là một chuyên gia nhà hàng, bạn làm việc chủ yếu trong các nhà hàng và quán rượu . Nhưng bạn cũng có thể tìm việc làm trong khách sạn. Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống , chẳng hạn như cửa hàng bách hóa. Một nơi phổ biến khác là các cửa hàng thịt với dịch vụ ăn uống .

Sơ lược về các vị trí của bạn
– nhà hàng

– nhà hàng

– Nhà dưỡng lão

– cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống bán lẻ

– dịch vụ ăn uống

Những giờ làm việc du học nghề Đức ngành nhà hàng?

Trong ngành dịch vụ ăn uống, ngoài giờ hành chính , bạn còn phải làm việc vào cuối tuần , ngày lễ và ban đêm .

giờ làm việc

– Làm việc theo ca

– Cuối tuần làm việc

– Công việc ngày lễ

– công việc ban đêm

Nhân viên nhà hàng mặc quần áo làm việc gì?

Các chuyên gia nhà hàng mặc quần áo bảo hộ lao động trong công việc hàng ngày của họ, mặc dù không có quy định thống nhất. Thường họ mặc áo sơ mi có cà vạt hoặc thắt nơ và bảng tên xác định họ là nhân viên phục vụ. Khi dọn bát đĩa , họ đeo găng tay trắng để dao dĩa và kính sạch không bị dính ngón tay vào.

Tôi phải là người như thế nào để trở thành một chuyên gia nhà hàng?

Tài năng tổ chức

Bạn quan tâm đến sự hài lòng của khách, một thói quen hàng ngày suôn sẻ và lên kế hoạch cho các lễ kỷ niệm lớn. Do đó, bạn nên phù hợp về mặt tổ chức. Du học nghề Đức ngành nhà hàng tạo cho bạn khả năng tổ chức khoa học, tỉ mỉ và chính xác.

Hướng ngoại

Bạn thích làm việc với mọi người và giỏi giao tiếp. Bạn phục vụ khách của mình một cách thân thiện, lịch sự và với cách cư xử tốt và cũng luôn sẵn sàng trò chuyện.

Cầu toàn

Độ chính xác cũng rất quan trọng khi thiết lập các bảng biểu hành chính. Việc phục vụ đúng theo quy trình đôi khi chưa đủ. Bạn còn cần sự sáng tạo để thực sự trở thành chuyên gia nhà hàng ưu tú.

Việc đào tạo như một chuyên gia nhà hàng hoạt động như thế nào?

Việc đào tạo kép với tư cách là một chuyên gia nhà hàng kéo dài ba năm . Trong thời gian này, các chuyên gia nhà hàng có nguyện vọng đến thăm trường dạy nghề và công ty đào tạo cùng một lúc. Các bài học ở trường dạy nghề, diễn ra vào các ngày nhất định trong tuần hoặc dưới hình thức các khối, là cơ sở lý thuyết. Học viên học mọi thứ cần biết về các chủ đề như công việc bếp, dịch vụ và tiếp thị. Trong nhà hàng hoặc nơi làm việc, họ áp dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế.

Thông tin thú vị du học nghề Đức ngành nhà hàng

Khoảng 400.000 người làm việc trong ngành công nghiệp phục vụ ăn uống ở Đức

  • chỉ có 9 nhà hàng ở Đức có cả 3 sao Michelin đáng thèm muốn? Ngẫu nhiên, các ngôi sao phải được trao giải mới mỗi năm. Các tiêu chí sau đây được đánh giá khi trao giải thưởng sao Michelin: độ tươi ngon của nguyên liệu, tiêu chuẩn cơ bản chất lượng cao, các món ăn sáng tạo, độc đáo và sự hài hòa của toàn bộ nhà hàng…
  • một người nên luôn luôn phục vụ đồ uống và thức ăn từ bên phải (từ khách)?
  • loại rượu đắt nhất có từ năm 1787? Một chai Château d´Yquem Sauternes có giá đáng kinh ngạc 46.228,52 euro.
  • nhà hàng đắt nhất ở Đức là ở Berlin và đồng thời là một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới? Chỉ 8 người có thể thưởng thức ẩm thực Pháp ở đó cùng một lúc.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH NHÀ HÀNG

Chương trình du học nghề Đức ngành nhà hàng kéo dài 3 năm. Như các ngành khác, học viên học lý thuyết ở trường nghề và học thực hành tại nơi làm việc. Ngành nhà hàng là ngành được đa số du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi dễ kiếm việc làm tại khắp nơi trên thế giới.

Ví dụ, trong trường dạy nghề, các chuyên gia nhà hàng tương lai học cách tư vấn cho khách về lựa chọn của họ, cách phục vụ đồ ăn và thức uống. Quan trọng hơn, họ học cách phản ứng trong trường hợp có khiếu nại.

Năm thứ nhất đào tạo

Làm việc trong nhà bếp

Đối với công việc trong nhà bếp, du học nghề Đức ngành nhà hàng tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của luật thực phẩm như vệ sinh cá nhân, công nghiệp và sản phẩm. Bạn cũng sẽ học cách chọn các thành phần phù hợp cho một công thức. Tiêu chí là đạt được sự cân bằng giữa các thành phần thực phẩm và giá trị năng lượng trong chế biến món ăn.

Làm việc tại nhà hàng

Để có thể cung cấp dịch vụ tốt, một người học ở trường dạy nghề cách sắp xếp bàn, bày tiệc buffet và phục vụ đồ uống, cũng như cách giao dịch với khách. Để làm được điều này, người ta học các phương pháp phục vụ và quy tắc giao tiếp khác nhau.

Làm việc văn phòng

Các chuyên gia nhà hàng tiềm năng có được kiến ​​thức về bảo mật dữ liệu và bảo vệ dữ liệu. Bạn sẽ học cách phân biệt giữa các hình thức khác nhau của hợp đồng mua bán và nhận ra những gián đoạn trong hợp đồng mua bán. Ngoài ra, họ làm quen với đơn đặt hàng và phiếu giao hàng.

Năm thứ 2 đào tạo

Tư vấn và bán hàng trong nhà hàng

Trong trường dạy nghề, các kiến ​​thức về tâm lý học bán hàng được truyền đạt, giúp học viên có thể thực hiện các cuộc nói chuyện bán hàng với khách hàng. Học ngôn ngữ chuyên ngành nhà hàng cũng là một phần trong thời gian biểu của các học viên.

Tiếp thị

Là một du học nghề Đức ngành nhà hàng trong tương lai, bạn học cách hiểu tiếp thị là một khái niệm thúc đẩy bán hàng. Bạn làm quen với các công cụ tiếp thị khác nhau như khuyến mãi và đánh giá các biện pháp quảng cáo để đạt được mục tiêu.

Dịch vụ kinh tế

Những người học việc nhận thức được rằng sự sạch sẽ và vệ sinh có tầm quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của khách và sự thành công của công ty. Họ lựa chọn các sản phẩm làm sạch và chăm sóc dựa trên các tiêu chí kinh tế và sinh thái. Họ lập kế hoạch làm việc để dọn dẹp, chăm sóc và chuẩn bị phòng nghỉ.

Quản lý hàng hóa

Các giáo viên của trường dạy nghề truyền đạt kiến ​​thức về giao dịch kinh doanh cho học viên. Họ được đào tạo để chuẩn bị các hợp đồng mua bán để vận hành và ký kết các hợp đồng đó theo hướng dẫn. Ngoài ra, họ học cách xử lý các giao dịch thanh toán một cách chính xác.

Năm thứ 3 đào tạo

Làm việc trong khu vực lễ tân

Trong khu vực lễ tân, bạn xử lý các quy trình đặt phòng, tiếp nhận và chăm sóc khách và chuẩn bị hóa đơn cho khách. Ví dụ, ở trường dạy nghề, bạn học cách giải quyết các khiếu nại.

Làm việc trong lĩnh vực tiếp thị

Các học viên du học nghề Đức ngành nhà hàng thực hiện các phân tích điểm yếu và điểm mạnh cho các công ty và dựa trên cơ sở này, xác định các mục tiêu và nhiệm vụ cho hoạt động tiếp thị. Để thực hiện, họ thảo luận về việc lập ngân sách hợp lý trong nhóm.

Nhiệm vụ quản lý trong dịch vụ kinh tế

Trong mô-đun này, các chuyên gia nhà hàng tương lai học về tầm quan trọng của động lực, phong cách lãnh đạo và đào tạo. Bạn lập kế hoạch triển khai nhân viên và tạo bảng phân công nhiệm vụ. Họ cũng học cách thực hiện công việc kiểm soát trong phòng của khách.

Chuyên viên nhà hàng học gì trong thực tế?

Những người học nghề bắt đầu công việc hàng ngày của họ bằng cách sắp đặt bàn. Họ cần chuẩn bị hoa, xem lại kế hoạch đặt bàn ca làm việc, chuẩn bị đón khách theo khung giờ. Ngoài ra, họ dán nhãn bảng hiển thị với các ưu đãi trong ngày của ngày hôm nay.

Khi khách đã đến, món ăn được lấy và chuyển cho nhân viên bếp. Điều quan trọng là các chuyên gia nhà hàng phải chủ động tiếp cận khách để bắt chuyện và giới thiệu đồ ăn thức uống.

Du học nghề Đức ngành nhà hàng cần học hỏi từ các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm của mình rằng bạn luôn phải phục vụ đúng ý khách. Trong khi khách dùng bữa, cô ấy luôn lưu ý đến những yêu cầu mà lại không xâm phạm sự riêng tư của khách. Thời gian nhàn rỗi được sử dụng để đánh bóng kính và dao kéo.

Giảng viên cũng hướng dẫn chuyên viên nhà hàng cách rót đồ uống đúng cách. Khi rót, tay trái phải cầm ra sau lưng, ly không được đầy đến vành và không xảy ra hiện tượng bắn tung tóe. Ngoài ra, huấn luyện viên chỉ cho các học viên của mình những kỹ thuật nào để vận chuyển nhiều đĩa đầy đủ cùng một lúc an toàn.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

☎️ 0984.970.084 và 0903.279.479
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com