Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là ngành hấp dẫn hàng đầu.

Tuy nhiên, ngành này hạn chế visa trong dịch Covid nên năm 2020 số lượng các bạn đi chưa nhiều. Châu Âu đang hướng đến mục tiêu tiêm chủng 100% cuối 2021. Khi đi lại được tự do thì ngành nhà hàng khách sạn lại trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Cơ hội và thách thức nào đang chờ đợi du học sinh Việt Nam khi quyết định du học Đức ngành nhà hàng khách sạn năm 2021?

 

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN- CƠ HỘI

Đức không phải là địa điểm đón chào khách du lịch nước ngoài quá nhiều như Pháp. Không như Thái Lan tại Châu Á, đất nước giảm 90% doanh thu ngành du lịch trong dịch Covid. Ngành này của Đức không phụ thuộc quá nhiều vào doanh thu đến từ du khách. Visa du lịch Đức gần như rất khó khăn nếu bạn không có người thân bảo lãnh.

Vì thế, trong đại dịch thì các nhà hàng tại Đức vẫn đảm bảo doanh thu để duy trì kinh doanh. Dự kiến giai đoạn ngành nhà hàng khách sạn tại Đức phục hồi từ 2022 trở đi, nên:

  • Cơ hội việc làm, cơ sở đào tạo thực hành sẽ đón nhận nhiều du học sinh các nước
  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng theo đà tăng trưởng được tạo ra nhiều hơn
  • Chuỗi nhà hàng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, thu hút lượng lao động lớn
  • Bằng cấp của Đức vẫn luôn được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới
  • Bằng cấp của Đức được công nhận toàn Châu Âu- cơ hội việc làm các nước phát triển dồi dào

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN- THÁCH THỨC

Tuy không hẳn là nước đứng đầu ẩm thực thế giới nhưng chất lượng đào tạo của Đức được đánh giá cao. Những học sinh tốt nghiệp du học nghề Đức được đào tạo bài bản, đầy đủ và đi đôi với thực hành nghiêm túc có hưởng lương trợ cấp. Chất lượng đào tạo được đánh giá thông qua chỉ số 90% học viên sau tốt nghiệp có việc làm.

Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn tuy rất hấp dẫn nhưng không ít thách thức

  • Khả năng tiếp thu của học viên hạn chế do khả năng tiếng Đức. Đây không chỉ là thách thức do Covid mà là khó khăn muôn thuở của các du học sinh
  • Sự phục hồi khó đoán của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức sau Covid. Tuy Đức và các quốc gia EU đã dần nới lỏng dần tiến đến đi lại tự do nhưng không ai có thể dự đoán về thời điểm phục hồi kinh tế. Chỉ khi được phục hồi kinh tế thì giao thông nối liền. Điều này là điều kiện tiên quyết để ngành nhà hàng khách sạn tại Đức được phát triển trở lại.
  • Cơ hội việc làm sẽ dần tăng lên. Tuy nhiên, khi tính cạnh tranh cao thì các học viên mới tốt nghiệp sẽ thiếu đi kinh nghiệm làm việc so với lao động đã làm nhiều năm.
  • Cơ hội làm thêm sẽ hạn chế khiến lao động thiếu nguồn thu nhập thứ 2

Cơ hội và thách thức luôn luôn song hành. Cơ hội càng cao thì thách thức càng lớn. Khi du học sinh các nước còn e dè, du học sinh Việt Nam đã chủ động nắm cơ hội. Nếu bạn đã có bằng B1 hoặc B2, hoặc A2 tiếng Đức thì nên đăng ký ngành nghề mà bạn thích đi du học Đức.

Du học Minh Việt tiếp tục tư vấn thông tin liên quan đến du học nghề Đức nhà hàng khách sạn cụ thể qua thông tin sau.

Mời phụ huynh và học sinh liên hệ đến số điện thoại:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com