Khi cuộc sống ngày càng phát triển và bận rộn chóng mặt, nhu cầu thư giãn, giảm căng thẳng cũng như nuông chiều bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng ngày càng trở nên cần thiết và quen thuộc. Đó cũng chính là lí do tại sao ngành công nghiệp mỹ phẩm, các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp ngày càng phát triển. Đức – Quốc gia có dân số đang già hóa nên nhu cầu giữ gìn nhan sắc, đặc biệt là nữ sẽ rất cao. Nước Đức không ngừng tuyển sinh du  học sinh quốc tế trong các chương trình du học nghề làm đẹp tại Đức. Nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để có được việc làm sau khi tốt nghiệp và sống với đam mê của mình nhé. 

Và nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thích sự sáng tạo, yêu thích ngành làm đẹp thì đâu là những thứ bạn cần khi cho dự định và kế hoạch tương lai của mình. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của tvduhoc nhé!.

Tổng quan về du học nghề làm đẹp tại Đức

Nếu bạn là người quan tâm đến việc làm cho mọi người trông đẹp nhất thì nghề làm đẹp có thể phù hợp với bạn. Chuyên gia làm đẹp là những chuyên gia tham gia vào việc cải thiện ngoại hình của khách hàng thông qua chăm sóc tóc, móng tay, làm đẹp và chăm sóc da. Người làm đẹp thường có thể chuyên về một số lĩnh vực nhất định như nghệ thuật làm móng, trang điểm, màu tóc, v.v. Trách nhiệm của người làm đẹp liên quan đến việc đề xuất các liệu pháp làm đẹp khác nhau để chăm sóc da / thỏ và một người làm đẹp phải có kinh nghiệm khi nói đến các liệu pháp làm đẹp như trang điểm, chăm sóc da mặt, làm móng tay, móng chân, tẩy lông và tạo mẫu tóc.

Du học nghề làm đẹp tại Đức – quá trình đào tạo

Khi nghe đến cụm từ này thì có lẽ rằng nhiều bạn vẫn chứ thể hình dung ra được chính xác những người làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ có công việc nào cụ thể. Có thể hiểu rằng chăm sóc sắc đẹp chính là áp dụng những phương pháp hay liệu pháp để tác động lên làn da mặt hay da body để giúp người nào đó cải thiện làn da của mình một cách hiệu quả nhất.

Để làm được điều này, người nào đó phải theo học nghề để có thể biết được cách thức thực hiện những phương pháp này một cách thuần thục nhất mới có thể làm việc trực tiếp với khách hàng. Quá trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức có thể kéo dài từ 3 năm đến 3,5 năm tùy mỗi trường mà bạn chọn theo học nghề.

Chuyên gia làm đẹp hoặc chuyên gia trị liệu làm đẹp có hiểu biết tốt về sinh học và giải phẫu da và họ tận dụng kiến ​​thức đó để đưa ra các liệu pháp chăm sóc và thư giãn không dùng thuốc theo nhu cầu và sở thích của khách hàng. Một số chuyên gia làm đẹp chuyên về một loại điều trị cụ thể như spa hoặc triệt lông vĩnh viễn. Một người cần phải có năng khiếu hoặc niềm yêu thích với nghề này nếu không sẽ rất khó khăn. Đó là một nghệ thuật và những ai theo nghề này thì cần phải có óc thẩm mỹ tốt.

du học nghề làm đẹp tại Đức

Du học nghề làm đẹp tại Đức – một số công việc cụ thể

Một số công việc mà người làm đẹp thực hiện như sau

 • Mát-xa mặt hoặc toàn thân và các liệu pháp như spa và liệu pháp tinh dầu
 • Tư vấn / gợi ý cho khách hàng về chăm sóc da và cơ thể
 • Loại bỏ lông mặt hoặc cơ thể thông qua tẩy lông
 • Làm móng tay và móng chân
 • Tư vấn về chăm sóc da và các sản phẩm mỹ phẩm
 • Đặt lịch hẹn và duy trì hồ sơ của khách hàng

Để trở thành một người làm đẹp thành công, một người làm đẹp cần có những kỹ năng nhất định như tự tin khi gặp người mới, đam mê làm đẹp, khả năng nghệ thuật và đam mê học hỏi những điều / xu hướng mới.

Xem thêm: Du học nghề  nhà hàng khách sạn tại Đức

Những ưu nhược điểm khi du học nghề làm đẹp tại Đức

Ưu điểm khi du học nghề làm đẹp tại Đức

 • Đây là một công việc linh hoạt vì không phải tất cả các tiệm đều yêu cầu bạn làm việc từ ngày 9-5, đôi khi khách hàng có thể muốn có cuộc hẹn vào cuối tuần. Bằng cách đó, người ta có thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 • Bạn được gặp gỡ rất nhiều người mới từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là một nghề mang lại cho bạn cơ hội để trở nên hòa đồng và kết bạn với mọi người một cách dễ dàng. Bạn sẽ có một số khách hàng mà bạn sẽ gặp thường xuyên và bạn sẽ có thể hình thành mối quan hệ với họ.
 • Cho dù bạn ở bất cứ đâu trong thành phố nào, dịch vụ của bạn sẽ luôn được đáp ứng. Đây là một ngành công nghiệp nổi tiếng và có nhu cầu cao về cả sản phẩm và dịch vụ.
 • Đó không phải là một công việc đơn điệu vì bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau và điều đó phụ thuộc vào chuyên môn của bạn và nhu cầu của khách hàng.
 • Đức là đất nước có đời sống an sinh xã hội tốt vào dạng bậc nhất châu Âu và trên toàn thế giới. Du học Đức mở ra cơ hội định cư cao và bạn được làm việc với mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm khi du học nghề làm đẹp tại Đức

 • Một tuần bạn có thể có một lịch trình thực sự dày đặc và một tuần khác bạn có thể không có nhiều việc nên công việc không được cân bằng theo cách đó
 • Có rất nhiều dịch giả tự do và có thể có sự cạnh tranh gay gắt
 • Thời gian làm việc đôi khi có thể rất dài và lương có thể không cao
 • Đôi khi, khách hàng có thể có những kỳ vọng không thực tế. Họ có thể muốn một kiểu tóc hoặc một diện mạo cụ thể và bạn có thể sẽ cố gắng thuyết phục họ không chọn nó nhưng họ có thể kiên quyết và muốn có nó. Bằng cách đó, khi đã xong, họ có thể nhận ra bạn đã đúng và sau đó tìm cách đổ lỗi cho bạn.
 • Nó cũng có thể gây mệt mỏi và bạn phải cực kỳ cẩn thận vì bạn sẽ xử lý khuôn mặt và cơ thể của khách hàng và nếu có gì sai, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả. Bạn phải cẩn thận khi sử dụng hóa chất cho khách hàng.

Có nên du hoc Đức nghề làm đẹp?

Đây hẳn là câu hỏi cũng là mối băn khoăn của nhiều bạn trẻ và gia đình đang có những lựa chọn ngành nghề du học Đức. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đưa ra câu trả lời bởi lẽ: Nếu bạn có đam mê với nghề làm đẹp thì du  học Đức nghề làm đẹp chính là một trong những sự lựa chọn đúng đắn.

Là một người yêu làm đẹp khi đến với ngành này, bạn sẽ nhanh chóng được học những nền tảng kiến thức vững chắc nhất về làm da hay cơ thể của chính mình. Từ đó, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn mà mình chưa được tìm hiểu nhiều trước đây. Không những vậy, bạn sẽ được học chuyên sâu về những phương pháp giúp cho sắc đẹp của mình được tốt hơn theo từng quá trình thực hiện. Như vậy, đây không chỉ là việc làm mà nó còn giúp cho bạn có được nền tảng kiến thức tốt để chăm sóc cho mình sau khi làm việc.

Đối tượng tuyển sinh của du học Đức nghề làm đẹp?

Các chương trình tuyển sinh du học Đức ngành làm đẹp cũng như những chương trình tuyển sinh du học nghề khác. Bạn cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

 • Nam/ nữ mọi độ tuổi
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Đức: tối thiểu A2.

Chi phí du học Đức nghề làm đẹp là bao nhiêu?

Nước Đức tài trợ học phí miễn phí 100% cho các chương trình du học nghề. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ hàng tháng từ năm thứ nhất đến năm thứ ba. Số tiền này sẽ tăng thep hàng năm

Đừng quá lo lắng nếu như bạn nghĩ đến chi phí bạn phải trả cho du học như ở những nước khác vì đến học nghề tại đây bạn sẽ được du học Đức ngành chăm sóc sắc đẹp miễn phí. Thật vậy đấy, bạn cứ việc sang Đức học thôi còn tiền học trong suốt 3 năm thì đã có chính phủ nước Đức tài trợ cho bạn hết, bao gồm cả tiền giáp trình học nữa đấy.

Không chỉ được tài trợ mỗi tiền học phí thôi đâu mà bạn còn được hỗ trợ tiền hàng tháng từ khi bạn sang học năm nhất đến năm ba. Tiền này sẽ tăng lên theo từng năm để cho bạn chi trả nhiều thứ trong một tháng.

Nơi làm việc của sinh viên du  học nghề làm đẹp tại Đức

Sau khi bạn đã học xong chương trình đào tạo và tốt nghiệp được ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức thì bạn sẽ có ngay việc làm theo đúng chuyên ngành của mình. Với ngành sắc đẹp, bạn có thể làm việc tại những cơ sở spa hay những nơi chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Tại đây, khi khách hàng có nhu cầu đến làm đẹp cho bản thân thì các bạn có thể thực hiện những phương pháp tương ứng.

Nếu bạn mong muốn mình có cơ hội phát triển tại các nước trong Châu Âu thì bạn có thể di chuyển và làm việc tại các nước khác vì bằng do nước Đức cung cấp sẽ được Châu Âu công nhận và nhận bạn vào làm việc tại đất nước của họ. Mức lương ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức là khá cao nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho trang trải sinh hoạt hay dùng vào những sở thích cá nhân thoải mái nhất.

Chúng tôi đã cho bạn biết những thông tin về ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức, việc của bạn là xác định xem mình có thực sự thích ngành này hay không. Khi chọn chương trình du học nghề Đức tại tvduhoc.com thì bạn sẽ được vạch rõ những gì mình cần làm để trong thời gian nhanh nhất bạn có thể sang Đức du học.