Hiện nay các quảng cáo du học nghề Đức chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức B1 xuất hiện rất nhiều. Vậy điều kiện du học nghề Đức với bằng B1 là gì? Thủ tục và lộ trình du học nghề Đức với bằng B1 tiếng Đức có khó không? Cùng Du học Minh Việt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Điều kiện du học nghề Đức với bằng B1 mới nhất 2021

Một tin rất vui đối với các bạn quan tâm tới chương trình du học nghề tại Đức, đó là từ ngày 01/03/2020 điều kiện để sang Đức học nghề đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Điều này được quy định rõ trong bộ luật cư trú cho người lao động nước ngoài của Cộng hoà Liên bang Đức. Đại sứ quán Đức tại nước ngoài có trách nhiệm thực thi những điều luật này.

Những điểm mới trong quy định du học nghề Đức với bằng B1

  • Học sinh có thể sang học nghề với Bằng B1( hoặc A2 với khá học tiếng B1 6 tháng)
  • Học sinh có thể xin Visa sang học tiếng rồi tìm chỗ học nghề.
  • Người đã tốt nghiệp đại học cao đẳng nếu có bằng A2 có thể xin Visa sang Đức tìm việc.
  • Đơn giản hoá và rút ngắn thời gian xử lý khi người lao động nước ngoài kéo dài thẻ cư trú, chuyển sang cư trú vô thời hạn hay xin quốc tịch.

du học nghề Đức với bằng B1

Hồ sơ du học nghề Đức với bằng B1 mới nhất 2021

Để du học nghề Đức với bằng B1 tiếng Đức, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ như sau:

  • Chứng chỉ B1 tiếng Đức
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Giấy khám sức khoẻ ( song ngữ, không viêm nhiễm, viêm gan B và HIV…)
  • Bằng sơ cấp nghề
  • Tài khoản phong toả

Xem thêm: Hồ sơ du học Đức 2021

Những lời khuyên của Du học Minh Việt dành cho bạn

Để kế hoạch du học của bạn diễn ra như dự định với ít nhất những khó khăn, trở ngại. Du học Minh Việt sẽ đưa ra cho bạn:

1-  Học tiếng Đức đúng cách

Ngữ pháp của tiếng Đức là khá rộng và nhiều. Thêm nữa là lượng từ vựng dày đặc, đa nghĩa, trừu tượng. Vì vậy, khiến cho người dạy và học rơi vào sự mênh mông trong thế giới ngôn ngữ mang tên: Tiếng Đức. Bạn cần học đúng phương pháp, bao quát và toàn bộ hệ thống ngôn ngữ.

Xem thêm : Chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức

2- Học thêm chứng chỉ ngôn ngữ khác

Khi bạn đã ổn định được cuộc sống của mình tại Đức, bạn hãy học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Pháp, Nga, … điều này sẽ tốt cho công việc của bạn rất nhiều. Đức là quốc gia trả lương dựa trên kinh nghiệm và năng lực làm việc, nếu bạn có thể thông thạo nhiều ngôn ngữ thì con đường sẽ rộng mở hơn rất nhiều với bạn.

3- Chọn lựa ngành nghề phù hợp

Đức đào tạo rất nhiều ngành nghề nên bạn hãy tìm hiểu kỹ các ngành phù hợp với bạn thân và hơn hết là ngành nào có mức thu nhập cao. Tại Đức có 6 ngành nghề cho du học nghề được đánh giá cao, cụ thể là: lái tàu, đầu bếp, điều dưỡng viên, xây dựng, cơ khí điện tử và nhà hàng khách sạn. Hãy tìm hiểu để có chọn lựa tốt nhất cho tương lai của mình.

4- Chọn lựa trung tâm uy tín

Hiện nay, du học nghề đang được sự quan tâm lớn của mọi người, kéo theo là các trung tâm được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín và chất lượng. Bạn hãy tìm đến những trung tâm tốt để gửi niềm tin.

Việc sang Đức có được học chứng chỉ B2 kèm với học nghề hay không sẽ còn phụ thuộc vào các đối tác Đức có cho phép bạn học kèm hay không. Đồng nghĩa với bạn cần chọn trung tâm uy tín và có nhiều đối tác tốt.

Du học nghề mở ra cho bạn một con đường tươi sáng. Với tấm bằng du học nghề ở Đức giúp bạn có thể tìm được công việc tốt trong tương lai.

Thông tin liên hệ : 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com