Học bổng du học nghề Đức 2023 là một cơ hội tuyệt vời để tài trợ cho việc học của bạn tại Đức vào năm nay. Là một quốc gia chào đón một lượng lớn sinh viên quốc tế, có rất nhiều học bổng được cấp cho các sinh viên tài năng và có kỹ năng. Cùng Du học Minh Việt tìm hiểu về những điều kiện và cách để có học bổng Đức qua bài bên dưới giúp bạn dễ dàng chuẩn bị hành trang thật tốt để du học Đức.

1. Học bổng du học nghề Đức 2023 là gì ?

Học bổng du học nghề Đức là loại học bổng được cung cấp cho các sinh viên hoặc người lao động muốn học tập và đào tạo về các nghề nghiệp cụ thể. Loại học bổng này thường được tài trợ bởi các tổ chức, trường đại học, trung tâm đào tạo nghề hoặc các doanh nghiệp có liên quan.

Học bổng du học nghề Đức 2023-duhocminhviet

Các suất học bổng du học nhằm mục đích hỗ trợ các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với khóa học chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ quan tâm. Bao gồm các nghề như kỹ thuật, công nghệ thông tin, quản lý khách sạn, du lịch, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể nào khác.

Tìm hiểu thêm: Thông tin du học nghề đức

2. Lợi ích của học bổng du học nghề Đức 2023 là gì?

Học bổng rất cần thiết để giúp du học sinh có cuộc sống thoải mái hơn. Vì vậy, học bổng thường sẽ mang đến cho các bạn trẻ đi du học nghề tại đức khá nhiều lợi ích.

Bên cạch đó những hỗ trợ tài chính, một số quỹ học bổng còn hỗ trợ các bạn sinh viên với các bài hội thảo, khóa học tiếng và nhiều cơ hội giáo dục và thực tập khác. Đây chính là những cơ hội giúp các bạn trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình bên cạnh việc học ở trường.

Học bổng du học nghề Đức 2023-duhocminhviet-a1

Bạn sẽ được tham gia các chương trình và các buổi gặp mặt với những người đã từng được nhận học bổng để trao đổi cũng như nhận được sự cố vấn tận tình. Học bổng không chỉ mang đến lợi ích ngắn hạn mà còn là cách cửa đến con đường phát triển sự nghiệp tương lai của bạn, thông qua việc giao tiếp những người đã phát triển trong ngành.

Một lợi ích khác của học bổng du học Đức đó chính là thông điệp mà nó truyền tải. Học bổng chính là dấu xác nhận trong CV của bạn rằng bạn là một người nhiệt huyết, động lực tốt và sự kiên trì gắn bó với con đường mình đã chọn.

Xem thêm: Review du học nghề tại đức

3. Các điều kiện xin học bổng du học nghề Đức 2023

Để có thể được học bổng bạn cần đáp ứng tiêu chí sau đây:

 •  Đô tuổi không quá 36 tuổi lúc nộp đơn
 • Đã có bằng cử nhân, kỹ sư và đã có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực liên quan đến khoa học tự nhiên.
 • Có giấy xác nhận của cơ quan đang công tác về việc ủng hộ, đồng ý cho đi học và sẵn sàng tiếp nhận lại khi quay trở về sẽ được ưu tiên xét.

Lưu ý với mỗi loại học bổng sẽ đi kèm với những tiêu chí riêng.

4. Kinh nghiệm lấy học bổng du học nghề Đức 2023

Cách tốt nhất là nộp hồ sơ trực tiếp qua trường và một hồ sơ tối đa 2 trường. Bên trường đại học ở Đức sẽ xem xét và phỏng vấn ứng viên để lấy học bổng. Thông thường mỗi trường sẽ có những chỉ tiêu nhất định cho mỗi năm.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký nhận học bổng tại các trường như sau:

 • Application form cho chương trình học và 1 application form cho DAAD scholarship
 •  Letter of motivation
 •  Research Proposal ( Cài này tùy trường yêu cầu hoặc không)
 •  Curriculum vitae ( CV )
 •  2 thư giới thiệu học thuật
 •  Bằng đại học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh,
 •  Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh
 •  Thời gian nộp học bổng hợp lý là vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 nhé, bạn nên xem lịch trường để nộp càng sớm càng tốt.
 •  Bạn sẽ nhận được lịch đặt hẹn phỏng vấn qua skype, sau đó chương trình được gửi qua mail cho bạn. Tuy nhiên đến tháng 1 bạn mới nhận được thông tin chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Săn học bổng du học Đức

5. Các học bổng du học nghề Đức 2023

Ở Đức, có nhiều loại học bổng du học nghề được cung cấp để hỗ trợ sinh viên và người lao động trong việc theo học các khóa học nghề. Dưới đây là một số loại học bổng du học nghề phổ biến ở Đức:

5.1. Học bổng du học nghề 2023 – Học bổng DAAD

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) là cơ quan trao đổi học sinh và học giả quốc tế của Đức. DAAD tạo ra vô số học bổng cho sinh viên muốn du học nghề tại Đức, bao gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Học bổng DAAD bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, quản lý, và nhiều ngành nghề khác.

Học bổng du học nghề Đức 2023-duhocminhviet-a2

Vào năm 2016, hơn 131.000 học giả Đức và nước ngoài đã tài trợ cho giáo dục của họ với sự trợ giúp của các khoản tài trợ của DAAD. Ngày nay, họ có một danh sách phong phú các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Giá trị học bổng là 850 Euro/tháng đối với bậc học tiến sỹ, được trợ cấp cho 1 lần học và cho đi lại, được nhận bảo hiểm y tế. Ngoài ra, trong một số trường hợp nhất định du học sinh còn được trợ cấp thêm tiền thuê nhà mỗi tháng.

5.2. Học bổng du học nghề 2023 – Học bổng từ các doanh nghiệp

Các tổ chức và doanh nghiệp cũng cấp các học bổng du học nghề để hỗ trợ người học. Các học bổng này có thể được tài trợ bởi các công ty lớn, tổ chức phi chính phủ hoặc các hiệp hội nghề nghiệp.

Thông thường, những học bổng này được trao để tôn vinh sinh viên xuất sắc và tài năng. Ngoài việc đảm bảo cho bạn nguồn tài chính để học tập tại Đức, học bổng còn nhằm mục đích tạo cầu nối cho các mối quan hệ giữa các nền văn hóa

5.4. Học bổng du học nghề 2023 – Học bổng du học từ chương trình của EU

Các chương trình của Liên minh Châu Âu (EU) như Erasmus+ cung cấp các học bổng để thúc đẩy hợp tác và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia thành viên. Những học bổng này có thể bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên muốn tham gia các khóa học nghề ở Đức. Nhưng cũng lưu ý rằng một số quỹ có thể không được cấp trực tiếp cho bạn, nhưng bạn sẽ trang trải mọi thứ khi sống ở Đức.

6. Du học Minh Việt đào tạo du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn du học nghề tại Đức. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các thủ tục, quy trình đăng ký, hồ sơ xin visa và các chương trình đào tạo tại Đúc, Du học Minh Việt cam kết mang đến cho các bạn các thông tin và lời khuyên tốt nhất.

Học bổng du học nghề Đức 2023-duhocminhviet-a3

Du học Minh Việt còn có mối quan hệ tốt với nhiều trường đại học, cao đẳng và trường nghề hàng đầu tại Úc, giúp các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận với các chương trình đào tạo tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình.

Với sự tận tâm, chuyên nghiệp và uy tín, Du học Minh Việt đã trở thành một trong những địa chỉ tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên muốn du học nghề tại Úc.

Ngoài ra Du học Minh Việt còn là trung tâm đào tạo du học sinh đi nhiều nước như:

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com

.