CHLB Đức là quốc gia có nền giáo dục tốt vào dạng bậc nhất tại châu Âu. Chính phủ Đức luôn có những chính sách thu hút nhân tài từ khắp các quốc gia trên thế giới đến Đức để học tập, làm việc và định cư. Đức đưa ra nhiều quy định về miễn giảm học phí cho du học sinh và xây dựng nhiều chương trình học bổng có giá trị. Trong bài viết này, Du học Minh Việt sẽ bật mí cho các bạn bí quyết săn học bổng du học Đức thành công nhất.

> Ngành điều dưỡng Đức

> Lý do nên du học tại Đức

> Học bổng du học tại Đức

Săn học bổng du học Đức – Xác định ngành cần học

Chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều các chính sách hỗ trợ học phí, đồng thời xây dựng rất nhiều những chương trình học bổng du học Đức mỗi năm từ học bổng chính phủ cho đến các học bổng từ các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, cao đẳng,…

Học bổng du học Đức rất đa dạng nhưng việc lựa chọn loại học bổng nào và săn học bổng du học Đức phù hợp là  một câu hỏi khó đối với nhiều bạn có dự định du học Đức. Bạn cần xác định đúng ngành học cho mình nhằm mục đích:

 • Đi đúng hướng, đúng lựa chọn cho ngành nghề của bản thân.
 • Tiết kiệm thời gian học tập và định hình rõ lộ trình du học Đức.
 • Săn học bổng du học Đức phù hợp và xác suất dành học bổng tốt.

săn học bổng du học Đức 2021

Điều kiện săn học bổng du học Đức

Sau khi xác định được ngành học, bạn cần xác định xem mình có đủ điều kiện du học Đức hay không bằng việc đối chiếu các điều kiện như:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt kết quả kỳ thi chung THPT Quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (cho 4 môn thi, không nhân hệ số), và không môn thi nào dưới 4 điểm).
 • Trình độ tiếng Đức B1, tối thiểu A2 cho một số chương trình.
 • Với du học Đức bằng tiếng Anh, chứng chỉ Anh Văn IELTS 6.5.
 • Kết quả học tập tốt là một lợi thế khi săn học bổng du học Đức.

Săn học bổng du học Đức và năng lực về hoạt động xã hội

Đó là cách thể hiện sự năng động sáng tạo của bạn. Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với các sinh viên thực sự nổi trội về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi chưa đủ.

Bạn cần tham gia các hoạt động ngoại khoá, xã hội. Người Đức đánh giá cao những cá nhân biết hoàn thiện bản thân từ kiến thức đến tâm hồn.

Để chuẩn bị cho việc tiêu chí này, bạn cần có định hướng từ sớm để tham gia vào các hoạt động xã hội, các hoạt động vì cộng đồng như dạy học cho các em bé mồ côi… phù hợp với khả năng của bạn. Một kinh nghiệm quan trọng cho bạn đó là hoạt động xã hội cần có bề dày thời gian và thể hiện được khả năng lãnh đạo hay làm việc nhóm của bạn.

trung tâm du học nghề Đức uy tín - du học Minh Việt

Săn học bổng du học Đức – Chi tiết các loại học bổng

STT Tên học bổng Chi tiết nội dung học bổng và những ưu đãi
1 Học bổng DAAD The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau.

Tham khảo link: https://www.daad-vietnam.vn/vi/tim-nguon-tai-tro/cac-chuong-trinh-hoc-bong/

2 Học bổng Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

Website học bổng: https://www.boell.de/en/scholarships

3 Học bổng Deutschland Stipendium Những sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình học bổng Deutschland Stipendium. Học bổng này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp và cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

Website học bổng: http://www.deutschlandstipendium.de/de/2319.php

4 Học bổng Khoa học Kurt Hansen Học bổng Khoa học Kurt Hansen dành cho các bạn sinh viên quốc tế có dự định trở thành giảng viên trong lĩnh vực khoa học. Chương trình này được tài trợ bởi Bayer Foundation. Các loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm những dự án học thuật, các khóa thực tập, những khóa học hè, các khóa học dự bị và bổ trợ cùng các đợt huấn luyện giáo viên khoa học,…

Website học bổng: http://www.bayer-foundations.com/en/international-fellowship.aspx

5 Học bổng từ các trường đại học cụ thể Một số trường đại học nổi tiếng tại Đức có các chương trình học bổng riêng của mình như: trường Quản lí Tài chính Frankfurt; trường RWTH Aachen; Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Săn học bổng du học Đức – Những điều cần lưu ý

Bạn sẽ thường đặt ra các câu hỏi như: Săn học bổng du học Đức trong bao lâu? nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại các văn phòng đại diện? gồm những vòng cụ thể nào?

Du học Minh Việt sẽ giúp các bạn qua thông tin về lộ trình chi tiết săn học bổng du học Đức, và bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Việc tìm hiểu phần thi kiểm tra năng lực cũng rất quan trọng, do đó bạn cần biết rõ học bổng muốn săn có yêu cầu như thế nào về kiến thức và kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.
 • Cấp độ đào tạo: Học bổng thường khá đa dạng dành cho nhiều cấp độ như: sau đại học, đại học, cao đẳng, trường nghề. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ vấn đề này.
 • Xác suất cạnh tranh: Xem xét tỉ lệ cạnh tranh giữa các du học sinh quốc tế cũng là bước quan trọng để bạn liệu khả năng mình xem có phù hợp hay không.
 • Loại hình ngoại ngữ đào tạo: Tùy từng trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, vì vậy bạn cần biết rõ học bổng mình muốn săn dành cho các trường dạy bằng ngôn ngữ nào để chuẩn bị và hoàn thiện ngoại ngữ đó.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi, đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Du học Minh Việt để được tư vấn miễn phí nhé.

DU HỌC MINH VIỆT

? Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com