Ngành điều dưỡng Đức đang là một ngành HOT và được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm nhất. Vậy cần những thủ tục hồ sơ, điều kiện gì để bạn hoàn thành ước mơ du học ngành điều dưỡng Đức rất hấp dẫn này. Cùng tham khảo bài viết sau của Du học Minh Việt nhé.

Lý do ngành điều dưỡng Đức là ngành HOT hiện nay

Ngành điều dưỡng Đức thuộc lĩnh vực y dược 

Từ bao thế kỷ nay, lĩnh vực y dược luôn được chú trọng bởi ngành này “giúp đời, cứu người”. Chính vì vậy, mọi cải cách, mọi phát minh trong lĩnh vực y dược luôn được đón chào và đầu tư công sức, tiền của.

Kể cả trong thời chiến hay thời bình, dịch bệnh luôn rình rập con người và sẵn sang cướp đi tính mạng người dân. Thế nên, các bạn được học một ngành mang tính nhân văn thì không chỉ bản thân chúng ta, mà cả các thế hệ sau cũng sẽ được hưởng hoa hồng.

du-hoc-nganh-dieu-duong-duc-lo-trinh-2020-1

Ngành điều dưỡng Đức thuộc chương trình miễn phí của chính phủ Đức

Ngành điều dưỡng Đức luôn cần nhân lực. Ngành này cũng là một cơ hội cho các bạn học viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Hệ thống ngành Y tế tại Đức rất phát triển và hiện đại. Đội ngũ các y bác sỹ, giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Họ cũng mong muốn được truyền lại những tinh hoa cho đời.

Và đây cũng là lý do tại sao chính phủ Đức áp dụng chương trình miễn học phí cả học nghề tại Đức. Việc này nhằm thu hút nguồn nhân lực tối ưu và chuẩn chỉnh ngay từ đầu. Theo đó, du học Đức cũng là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều

Đề xuất cho bạn : lý do nên du học Đức

Điều kiện du học ngành điều dưỡng Đức 2020  mới nhất.

Vậy để tham gia được chương trình ngành điều dưỡng Đức tuyệt vời trên. Các bạn cần chuẩn bị những gì?

 • Nam/ Nữ, tuổi từ 18- 28, đã tốt nghiệp PTTH/TC/CĐ/ĐH. Có kiến thức cơ sở về chuyên ngành mình đăng ký đi học. Nếu chưa có kiến thức chuyên ngành thì sẽ được tham gia khóa học bổ sung.
 • Chiều cao: Nữ từ 1m50 trở lên. Nam từ 1m60 trở lên
 • Không bị viêm gan B, C, các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội khác.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức từ B1, B2.
 • Ưu tiên sinh viên đang học và đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Hoặc các ngành liên quan đến chuyên ngành đăng ký học.

Lộ trình du học ngành điều dưỡng Đức 2020.

Sau khi các bạn đạt điều kiện về bằng cấp tối thiểu từ THPT trở lên, điều kiện về sức khỏe và điều kiện về lý lịch tư pháp. Các bạn sẽ bắt tay ngay vào quá trình học tiếng Đức và học kiến thức nền.

Bước 1: Học tiếng Đức là điều kiện quan trọng trong lộ trình du học ngành điều dưỡng Đức 2020

Để vào chương trình học nghề các bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B1, hoặc B1 tùy từng trường nghề bên Đức yêu cầu. Chứng chỉ có thể lầ của Goethe, ÖSD hoặc của Telc. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín như viện Goethe, Hanu. Hoặc bạn có thể tham khảo chương trình dạy tiếng của Trường Cao đẳng công thương Hà Nội nhé. Bởi ở đây có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Bước 2: Học chứng chỉ kiến thức nền lộ trình du học ngành điều dưỡng Đức 2020

Học chứng chỉ kiến thức nền: để tham gia được chương trình ĐIỀU DƯỠNG, bạn cần phải có chứng chỉ nghề sơ cấp tối thiểu 06 tháng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký học tại các trường tạo tạo lĩnh vực Y dược như Trường Trung cấp Y Dược, trường CĐ Y dược… Trường hợp nếu bạn đã có bằng TC hoặc CĐ ngành Y thì bạn có cơ hội được giảm thời gian học nghề bên Đức.

Bước 3: Hợp đồng đào tạo nghề

Sau khi bạn đạt đủ điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ nêu trên. Bước tiếp theo của chúng ta là đăng ký hồ sơ để xin hợp đồng đào tạo nghề tại Đức. Khâu này thường sẽ có công ty hoặc Trung tâm hỗ trợ. Bởi nếu cá nhân chúng ta tự xin thì vô cùng khó khắn, trường lý thuyết cũng như cơ sở thực hành không biết chúng ta là ai. Đồng nghĩa với việc không ó ai đứng ra bảo lãnh suốt quá trình học nghề. Nên hầu hết thường các Công ty sẽ có đối tác tại Đức để lo giấy tờ và hỗ trợ khi các bạn sang Đức.

Hiện Trường cao đẳng công thương Hà Nội đang là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, trường nghề đến từ Đức. Chúng tôi triển khai các chương trình nghề với mức chi phí tốt nhất dành cho các bạn học viên từ nghề ĐIỀU DƯỠNG, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, ĐẦU BẾP, CƠ KHÍ, ĐIỆN, ĐIỆN TỬ, LÁI TÀU.

Bước 4: Chứng minh tài chính  Đức 

Chứng minh tài chính: là bước sau khi các bạn nhận bộ hợp đồng học nghề. Chúng ta sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính. Tùy từng hợp đồng mà mức chứng minh tài chính khác nhau. Nhưng thông hường nghề điều dưỡng có thể được miễn chứng minh tài chính.

Các bạn mang bộ hồ sơ ra ngân hàng Vietinbank hoặc gửi hồ sơ sang ngân hàng Deutsche Bank xin mở tài khoản. Với chương trình của HCIT, bạn hoàn toàn yên tâm về mức chứng minh tài chính là thấp nhất. Điều đó sẽ giảm tải gánh nặng tài chính cho gia đình.

Bước 5: Đặt lịch hẹn và nhận kết quả hồ sơ du học ngành điều dưỡng Đức

 • Đặt lịch hẹn và nhận kết quả: hoàn thành các bước trên các bạn tiến hành đặt lịch hẹn xin visa qua mail với Đại sứ quán Đức. Bắt đầu từ ngày 01.03.2020 hồ sơ xin visa Đức ngắn hạn hay dài hạn đều nộp qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Vfs ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chi phí sẽ cao hơn một chút so với nộp trực tiếp ở Đại sứ quán vì có thêm chi phí dịch vụ tại đây. Các bạn sẽ nhận được kết quả sau 3-4 tuần.
 • Chuẩn bị hành lý và bay: Đây là bước cuối cùng ở phía Việt Nam. Sau khi nhận được visa, các bạn sẽ đặt vé máy bay và chuẩn bị tư trang hành lý cũng như những giấy tờ cần thiết cho việc học tập sắp tới tại Đức. Một lưu ý nhỏ là chúng ta không nên mua quá nhiều đồ đạc ở Việt Nam, vì bên Đức hàng chất lượng mà sale lại nhiều.

Thủ tục cần hoàn thiện khi du học ngành điều dưỡng Đức sau khi nhập cảnh

Thủ tục ban đầu và nhập học tiếng Đức

 • Đón học sinh tại sân bay: Thông thường các đối tác của HCIT sẽ đón bạn tại sân bay và đưa bạn về ký túc xá.
 • Thủ tục hành chính tại Đức: Đối tác của chúng tôi cũng đăng ký nhập học, hướng dẫn bạn đăng ký tạm trú và làm các thủ tục cần thiết khi bạn qua Đức. Chính họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học tập tại Đức nên các bậc phụ huynh và gia đình hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.
 • Nhập học tiếng: các bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định từ 5-6 tháng để học lên B2 tại Đức. Sau khi kết thúc khóa học, với chứng chỉ B2 các bạn sẽ vào chương trình học nghề Điều dưỡng 03 năm.

Học ngành điều dưỡng Đức

 • Học nghành điều dưỡng Đức: quá trình học nghề sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Thông thường thời gian học lý thuyết chỉ chiếm 40% tổng số giờ học. Phần còn lại bạn sẽ đi thực tập tại các viện dưỡng lão, trạm y tế… để thực hành tay nghề.
 • Trong thời gian học sẽ có những bài kiểm tra cả lý thuyết và thực hành để đánh giá trình độ của bạn. Sau 3 năm học sẽ có một bài kiểm tra kết thúc. Bạn tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng của Đức. Bạn bắt đầu đi làm.

Du học HCIT đồng hành cùng bạn trên suốt cuộc hành trình du học

HCIT là trung tâm du học thuộc trường Cao đẳng công thương Hà Nội. Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều tư vấn viên đã từng là du học sinh các nước. Trong đó có Đức. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn, cùng bạn trên con đường tìm kiếm các học bổng du học tại Đức, Nhật, Canada, Úc, hàn Quốc,…

Trên đây là thông tin về lộ trình cũng như các bước cần chuẩn bị cho chương trình du học ngành điều dưỡng tại Đức

Vậy nếu bạn đã có kế hoạch tới Đức, đừng ngần ngại gọi điện hoặc inbox cho chúng tôi, WELCOME.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com