Những năm gần đây sức khỏe tinh thần được quan tâm nhiều hơn, nhiều bạn trẻ chọn Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần. Đức không chỉ nổi tiếng với nền công nghiệp nặng phát triển mà còn có hệ thống y tế hiện đại và chất lượng.

Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình du học là rất lớn, và việc trải nghiệm văn hóa đa dạng của Đức sẽ làm cho hành trình du học trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần.

1. Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần là gì?

Điều dưỡng tâm thần là một ngành nghề y tế chuyên về việc chăm sóc sức khỏe tâm hồn và tinh thần của con người. Các điều dưỡng viên tâm thần là những chuyên gia trong việc đánh giá, chẩn đoán, và điều trị các rối loạn tâm thần và tinh thần như trầm cảm, lo âu, bệnh hoang tưởng, và nhiều vấn đề khác.

2. Lợi ích khi đi du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần

2.1 Chất Lượng Giáo Dục Xuất Sắc

Đức nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường Đức cung cấp chương trình học chất lượng và được công nhận quốc tế. Việc được học tại Đức đồng nghĩa với việc bạn nhận được kiến thức và kỹ năng hàng đầu trong lĩnh vực điều dưỡng tâm thần. Có thể bạn chưa biết Đức là cái nôi của rất nhiều giải thưởng Nobel và luôn luôn có mặt trong danh sách top đầu những quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhất thế giới.

Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần - duhocminhviet 15

2.2 Chế độ an sinh xã hội chất lượng

Mức lương này chưa bao gồm thuế thu nhập, tiền hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm chăm sóc, bảo hiểm sức khỏe và một số phụ phí khác. Bù lại bạn được hưởng chế độ an sinh xã hội và các loại bảo hiểm ở Đức và được xếp vào bậc tốt nhất thế giới. Điển hình bảo hiểm sức khoẻ, mọi chi phí khám chữa bệnh của bạn đều do bảo hiểm chi trả cho cả gia đình bạn.

2.3 Cơ Hội Việc Làm Toàn Cầu

Nghề điều dưỡng tâm thần được tôn trọng và đánh giá cao trên toàn thế giới. Bằng cấp và kinh nghiệm từ Đức sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào và đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của cộng đồng.

2.4 Trải Nghiệm Văn Hóa Đa Dạng

Du học nghề tại đức đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sống và làm việc trong một môi trường đa dạng về văn hóa. Điều này mở ra cơ hội để bạn học hỏi và thấu hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau, làm giàu thêm kiến thức và kỹ năng xã hội.

3. Thời lượng và cấu trúc chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Thời gian học nghề điều dưỡng tại Đức thường kéo dài từ 3 đến 3,5 năm. Trong thời gian này, viên sẽ được đào tạo tại chỗ và hướng dẫn trên lớp. Các giai đoạn học lý thuyết tại trường xen kẽ với thực hành có lương tại cơ sở y tế đã tuyển dụng học viên.

Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần - duhocminhviet 16

Tại trường nghề, học viên sẽ được hướng dẫn các tiếp xúc và chăm sóc các nhóm đối tượng khác nhau như trẻ em, người bị thương tập, người mắt bệnh tâm thần cũng như người già. Kế hoạch đào tạo điều dưỡng bao gồm 11 lĩnh vực được giảng dạy trong 1.900 giờ học.

  • Năm đầu tiên: Kiến thức y khoa cơ bản, các nội dung pháp lý trong lĩnh vực y tế; Hỗ trợ, trò truyện với bệnh nhân ; Chia sẻ suy ngẫm về nghề điều dưỡng.
  • Năm thứ 2 đến năm thứ 3: Các hoạt động tăng cường sức khỏe; Quy trình chữa bệnh và sự an toàn của bệnh nhân; Cách xử lý các tình huống khẩn cấp; Phục hồi chức năng..
  • Một số nội dung đào tạo khác: Đồng hành cùng bệnh nhân trong giai đoạn cuối đời; Hỗ trợ bệnh nhân định hình cuộc sống; Chăm sóc bệnh nhân có vấn đề tâm thần…

4. Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần – Kinh nghiệm làm điều dưỡng

4.1 Làm điều dưỡng ở Đức đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn

Tuy Đức là quốc gia có nền y tế vượt bậc, hầu hết đều công nghệ hóa nhưng người điều dưỡng vẫn phải thao tác rất nhiều. Ngoài ra, tất cả các bệnh viện hay trung tâm y tế đều buộc người làm công tác điều dưỡng phải có tính tỉ mỉ, chú tâm quan sát.

Sự tỉ mỉ sẽ giúp bạn vận hành máy móc, thiết bị y khoa chuẩn xác, chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân. Còn sự kiên nhẫn chúng ta cần phải rèn luyện mỗi ngày thì mới có thể thành công với nghề này.

Thật ra làm điều dưỡng ở Đức hay bất kỳ nơi nào khác bạn sẽ phải đối mặt với áp lực thường xuyên, từ phía người bệnh, từ thân nhân và cả từ Y bác sĩ. Nếu không yêu nghề, không kiên trì từ những điều nhỏ nhất thì áp lực có thể đè nén tạo thành những cảm xúc tiêu cực.

4.2 Nên giao tiếp tốt tiếng Đức khi làm điều dưỡng ở đây

Biết tiếng Đức, có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ này sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Khi đó bạn sẽ dễ dàng biết được mong muốn, nhu cầu của người bệnh, hiểu được những điều Y bác sĩ nói để thực hiện theo. Và chúng ta sẽ truyền tải được hết ý mình đến những đối tượng này.

Du học nghề Đức điều dưỡng tâm thần - duhocminhviet 17

Khi sự tương tác diễn ra nhịp nhàng, công việc điều dưỡng và cả cuộc sống tại Đức của bạn sẽ thuận lợi hơn hẳn. Khảo sát mới 2022, trình độ tiếng Đức bắt buộc cho điều dưỡng tại quốc gia này thấp nhất sẽ là B2.

Có thể bạn quan tâm:

5. Du học Minh Việt –  Trung tâm đào tạo du học nghề Đức uy tín

Du học Minh Việt là một trung tâm đào tạo uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực điều dưỡng tại Đức. Với cam kết đem đến cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất, trung tâm đã xây dựng một chương trình đào tạo độc đáo và phù hợp với yêu cầu ngành y tế hiện nay/

Chương trình học được thiết kế cẩn thận, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để đảm bảo học viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc. Đồng thời, Trung tâm tư vấn du học nghề Đức cũng đảm bảo môi trường học tập tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại và thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Một điểm đặc biệt của Du học Minh Việt là sự tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ toàn diện trong quá trình du học. Vì thế, hãy đến với Du học Minh Việt để trở thành một chuyên gia điều dưỡng chuyên nghiệp và khám phá những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời trong ngành này tại Đức!

________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com