Du học theo chương trình học bổng Nhật Bản 2021 giúp gia đình tiết kiệm được phần lớn chi phí. Có những hình thức học bổng nào tại Nhật Bản?

 

Có 3 hình thức học bổng chính:

HỌC BỔNG VỪA HỌC VỪA LÀM

Học bổng vừa học vừa làm nói đến các chương trình học bổng như học bổng báo. Điểm tốt của việc kiếm học bổng là bạn có thể trả nợ khi còn đang đi học, do đó sẽ ít “gánh nặng tài chính” hơn và điều kiện nộp đơn cũng có nhiều điểm thuận lợi.

Ưu điểm học bổng báo Nhật Bản

  • Tiết kiệm chi phí tối đa. Có thể so sánh hình thức học bổng báo là học bổng 100%. Học bổng bao gồm các chi phí sinh hoạt: ăn, ở, đi lại, giải trí…Học bổng được chi trả dưới hình thức trợ cấp việc làm
  • Đem lại cuộc sống ổn định cho du học sinh. Các sinh viên khác phải mang 1 gánh nặng tài chính khi du học nếu gia đình thiếu điều kiện. Những sinh viên hưởng học bổng báo không phải đóng học phí, ổn định chỗ ở, ổn định việc làm thêm.
  • Cơ hội sinh sống và làm việc môi trường ngôn ngữ Nhật. Trường tiếng tại Nhật khuyến khích học sinh ở cùng phòng với sinh viên ngoại quốc để nâng cao năng lực tiếng Nhật. Công việc giao báo là 1 trong những môi trường thuận lợi nâng cao khả năng ngoại ngữ 1 cách tự nhiên nhất.

Điều kiện học bổng báo Nhật Bản

  • Chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên
  • Tốt nghiệp PTTH
  • Lý lịch tư pháp rõ ràng
  • Sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện lao động

Ngoài ra, mỗi trường sẽ có điều kiện riêng với từng đợt tuyển sinh.

Thời gian hưởng học bổng báo Nhật Bản

Tổng thời lượng học bổng báo là 2 năm. Tuy nhiên, việc kết thúc sớm hơn hoặc muộn hơn là tùy vào học sinh. Thời điểm phù hợp để kết thúc 1 lộ trình là sau 1 năm hợp đồng. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp, bạn có thể nộp đơn rút học bổng. Bên cạnh đó, bạn vẫn được nhận những đãi ngộ: lương, thưởng…Nếu bạn hủy chương trình ở thời gian không phù hợp. Ngoài việc không nhận lương thưởng, bạn còn có thể phải nộp phạt và tự nộp học phí.

Du học sinh cần hết sức cân nhắc thời điểm kết thúc hợp đồng để được đảm bảo quyền lợi

HỌC BỔNG CHO VAY

Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản, được nhiều sinh viên sử dụng, cũng là học bổng dạng cho vay. Bạn có nghĩa vụ trả lại học phí sau khi tốt nghiệp. Hình thức này khá phổ biến ở các nước phát triển.

Ngoài ra, các khoản “cho vay giáo dục” được tài trợ bởi các công ty tín dụng và ngân hàng cũng được xếp vào loại “học bổng” được vay. Lãi suất thường từ 3% đến 4%. Gánh nặng trả nợ nặng hơn so với học bổng của Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản và các học bổng khác.

Trong trường hợp học bổng kiểu cho vay, người vay học phí là “sinh viên”. Mặt khác, trong trường hợp vay vốn giáo dục, người vay vốn là cha mẹ (người giám hộ).

HỌC BỔNG TRAO TẶNG

Bạn sẽ được hỗ trợ 100% học phí và không phải hoàn trả sau khi tốt nghiệp. Học bổng bạn nhận được là hệ thống học bổng không yêu cầu hoàn trả sau khi tốt nghiệp. Loại học bổng ít gánh nặng về tài chính và tinh thần.

Thay vào đó, các học bổng bạn nhận được có một vấn đề là “tiêu chí” khắt khe hơn so với học bổng chung. Số lượng đơn đăng ký ít hơn so với học bổng Nhật Bản khác. Hệ thống này chỉ dành cho một số sinh viên xuất sắc và tỷ lệ tuyển dụng cao.

Hình thức học bổng này hỗ trợ trẻ em mồ côi do giao thông và người mắc bệnh.Các trường hợp đó thì điều kiện xét duyệt tập trung phẩm chất cá nhân và điều kiện gia đình. Điểm số là tiêu chí số 2 được xét học bổng.

Thông tin liên hệ 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com