Du học nghề Đức cần những điều kiện gì?

Đối tượng nào nên đi du học nghề Đức?

Vậy, quyết định đi du học của bạn cần căn cứ vào những thông tin và nguồn lực nào?

1. Điều kiện điểm số học bạ PTTH

Các bậc phụ huynh thường muốn con đi du học đại học tại Đức. Đầu tiên, học sinh cần căn cứ vào năng lực học tập của cá nhân thông qua điểm số. Nếu bạn có điểm số GPA từ 8.0 trở lên ở bậc PTTH thì bạn nên lựa chọn du học đại học tại Đức. Nếu bạn có điểm số từ 7.0 trở xuống thì du học nghề là 1 lựa chọn có thể cân nhắc. Học đại học tại Đức đòi hỏi khả năng tiếng Đức đến C1. Các lớp ôn C1 hiện nay ở các thành phố lớn là rất hiếm. Các lớp ôn C1 tại các thành phố-thị trấn nhỏ càng hiếm hơn.

Nếu bạn có khả năng học tập tốt thì hãy quyết định du học đại học tại Đức.

Nếu bạn có lực học trung bình, điều kiện du học nghề tại Đức là phù hợp.

2.Điều kiện tài chính

Như đã chia sẻ về thách thức của việc học đại học tại Đức, bạn cần dành thời gian và công sức cho việc học. Tuy ở Đức miễn học phí nhưng các chi phí sinh hoạt cũng cao so với Việt Nam. Chi phí sinh hoạt 1 năm tại Đức dành cho đối tượng du học sinh từ 12-15000Euro. Tổng chi phí cho những năm học đại học của du học sinh khoảng từ 1,5 tỷ trở lên. Chi phí sinh hoạt bao gồm: phí học cụ, ăn, ở, di chuyển, phương tiện liên lạc…

Còn nếu bạn chọn du học nghề, mỗi tháng du học sinh sẽ được trợ cấp từ 800 đến 1200Euro sinh hoạt phí. Điều đó khiến cho quyết định của gia đình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không mắc khó khăn tài chính.

3.Điều kiện sức khỏe

Điều kiện du học nghề Đức của đại sứ quán chỉ nói đến vấn đề sức khỏe là các bệnh truyền nhiễm. Miễn bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm: lao, phổi, viêm gan B…là có thể yên tâm chuẩn bị hồ sơ du học đại học tại Đức.

Ngoài các yếu tố đó, bạn cũng cần tìm hiểu về tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của các nhà tuyển dụng du học nghề Đức. Cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn thường được yêu cầu: nam 1m65 60kg trở lên và nữ 1m55 và 50kg trở lên. Điều này không có nghĩa nếu bạn thấp hơn chút xíu tiêu chuẩn trên thì vẫn không được nhận. Bạn cần hiểu là kỹ năng khác ( ngoại ngữ, giao tiếp…) của bạn cần trau dồi bên cạnh số đo hình thức.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com