Du học Hàn Quốc có thể là điều  luôn chiếm ưu thế trong các nước được học sinh Việt Nam chọn đi du học vì những lý do rất phù hợp với nhu cầu và văn hóa của Việt Nam. Do sự gần gũi về địa lý, văn hóa nên du học sinh Việt Nam tới Hàn Quốc càng ngày càng đông đảo và đã tạo được cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau về học tập và cuộc sống thường ngày. Những thông tin mới nhất cập nhật về điều kiện và tổng quan về du học Hàn Quốc 2020 mà du học Minh Việt tổng hợp sau đây sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch du học cho mình.

Những bạn học sinh đang học phổ thông trung học lớp 11 và lớp 12 nếu đang tìm hiểu về du học các nước ở Châu Á thì Hàn Quốc chắc chắn là 1 trong những điểm đến du học rất đáng để lưu tâm và tìm hiểu, bởi những lý do sau.

Du học Hàn Quốc 2020 – Những mặt thuận lợi

 • Chi phí du học 1 năm thấp. Nếu như các nước Châu Âu yêu cầu chứng minh tài chính từ 500-600 triệu, có những nước yêu cầu từ 1-1,2 tỷ thì với Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, chi phí du học 12 tháng chỉ dao động khoảng 200 đến 230 triệu 1 năm cho các chi phí tổng hợp: học phí, ăn, ở và sinh hoạt phí mức trung bình.
 • Địa lý gần với Việt Nam. Thủ đô Hàn Quốc Seoul cách thủ đô Việt Nam Hà Nội chỉ khoảng 4 giờ bay với hơn 3000 km. Với số giờ bay ngắn, việc di chuyển đi về khi học sinh đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu.

Du học hàn Quốc 2020 - Du học Minh Việt

 • Văn hóa tương đồng. Việc du học sinh sang một nước mới với nhiều quy định xã hội và quy tắc giao tiếp khác biệt để rồi sau đó bị sốc văn hóa đã không phải còn là điều gì đó quá lạ lẫm. Từ năm 2000 trở lại đây thì số lượng du học sinh Việt Nam tại tất cả các nước đều tang, riêng đối với 2 nước Châu Á là Hàn Quốc và Nhật Bản thì số lượng tăng đột biến. Việc tăng đột biến do nhiều nguyên do, trong đó có ngoài nguyên nhân do chính sách mở cửa giáo dục của 2 nước thì 1 phần lớn do sự tương đồng về văn hóa khiến những khó khăn khi du học Hàn Quốc được nhẹ đi rất nhiều. Việc văn hóa không tương đồng sẽ dẫn đến nhiều khó khăn cho du học sinh trong quá trình học tập và sinh hoạt. Đầu tiên là việc khi tham gia các hoạt động công cộng: ra đường, mua sắm, đi tàu xe hoặc lên lớp học tập, thể hình người Việt Nam khá giống với người Hàn Quốc nên du học sinh hiếm người bỡ ngỡ hoặc gặp phải sự kỳ thị bởi số ít người bản xứ. Thứ 2 là văn hóa khi giao tiếp. Người Hàn cũng có những truyền thống: tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới nên việc giao tiếp trở nên rất dễ dàng. Thứ 3 là nhịp độ học tập của môi trường giáo dục Hàn Quốc cũng khá cởi mở và thân thiện nên du học sinh Việt Nam bớt gặp phải các áp lực, đặc biệt trong thời gian đầu mới sang.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 mới nhất - HCIT

Du học Hàn Quốc 2020 – Việc làm thêm đa dạng

Lựa chọn đi du học không phải là quyết định dễ dàng với hầu hết các gia đình Việt Nam, lý do lớn nhất là do hạn chế về tài chính. Rào cản tài chính khiến cho các bạn học sinh phải hoãn hoặc dừng lại giấc mơ du học khi chưa đến đích. Với những gia đình có điều kiện tài chính thì các bạn du học sinh chỉ phải lo lắng về lộ trình học tập, thi hết môn hoặc sắp xếp lịch nghỉ ngơi hợp lý, tuy nhiên đó chỉ là số ít trong cộng đồng du học sinh.

Tỷ lệ học sinh không gặp khó khăn về tài chính hầu hết đến từ các thành phố lớn hoặc đô thị, thị trấn. Nền tảng gia đình tốt giúp cho các bạn du học sinh có được căn bản và tập trung vào việc học tập tốt hơn. Tỷ lệ còn lại chiếm đa số đến hơn 70% còn lại là các du học sinh đến từ ngoại thành, các vùng sâu vùng xa gặp rất nhiều khó khăn về tài chính mặc dù gia đình quyết tâm đưa con em đi du học. Với những trường hợp này, thông thường các bạn sẽ lựa chọn cách thức là kiếm việc làm thêm trong thời gian học tập tại nước ngoài. Và đây chính là lợi thế lớn nhất của Hàn Quốc so với các đất nước được chọn làm điểm đến du học khác.

Thực tế  là Hàn Quốc rất nhiều việc làm thêm đa dạng ở các ngành nghề: nhà hàng, khách sạn, may mặc, thu ngân,…Thứ hai là giờ giấc làm việc thì chủ người Hàn Quốc, sau nhiều năm tuyển dụng lao động thời vụ là các sinh viên Việt Nam cũng rất hiểu và thông cảm nên họ bố trí thời gian đi làm phù hợp với lịch học ở trường. Các ca làm việc sẽ từ 4-6h/ngày thường và 8-12h vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, kỳ nghỉ lễ. Thứ 3 không kém phần quan trọng là chủ các doanh nghiệp nhỏ là những cơ sở kinh doanh đều đã có trải nghiệm thuê người nước ngoài – đặc biệt là lao động Việt Nam.

Du học Hàn Quốc 2020 – Điều kiện du học

Sự chuẩn bị cho việc đi du học càng cẩn thận thì sự hòa nhập của du học sinh khi sang Hàn Quốc càng nhanh chóng và chống những bất tiện không đáng có. Chuẩn bị cho du học thì có rất nhiều việc: về việc học tập, về tài chính, về sức khỏe, về tâm lý…Sau đây, du học HCIT sẽ chia sẻ với các bạn những điều kiện cần và đủ cho quá trình chuẩn bị đi du học.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 – Về bằng cấp

Tốt nghiệp bậc học phổ thông trung học được coi là yếu tố tiên quyết cho việc đi du học

Rất nhiều bạn nghĩ rằng phải học rất giỏi mới có thể đi du học nên khi điểm phẩy dưới 7.0 thì các bạn rất e ngại khi tìm hiểu về các thông tin đi du học. Ngược lại, có rất nhiều bạn suy nghĩ rằng việc học tập tại nước ngoài đã thương mại hóa nên tất cả các trường hợp đều được chào đón. Những suy nghĩ đó có phần nào đúng nhưng chưa đủ.

Các nước trên thế giới, cho dù coi giáo dục đào tạo là một kế hoạch đầu tư, tuy nhiên chất lượng vẫn là các yếu tố được coi trọng và đưa lên hàng đầu. Việc cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp của các tổ chức giáo dục đào tạo nước ngoài chưa bao giờ là một điều dễ dàng với bất cứ du học sinh nào. Tạo điều kiện đầu vào để mọi học sinh có thể được học đại học không hề đồng nghĩa với việc dễ dàng tốt nghiệp. Vậy nên, các điều kiện để du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, về cơ bản, có thể chia thành các nhóm điều kiện sau:

Điều kiện về học tiếng khi đi du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện về học tiếng Hàn Quốc. Tiếng Hàn Quốc, giống như đa phần ngoại ngữ các nước Châu Âu, được chia thành 6 cấp độ ( topic 1 đến topic 6) với 3 bậc cơ bản: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Bạn chỉ cần hoàn thiện bậc sơ cấp là đã có thể tham dự phỏng vấn vào học khóa tiếng Hàn Quốc tại các trường đại học Hàn Quốc. So với các ngôn ngữ tượng hình khác như Trung Quốc, Nhật Bản thì tiếng nói và chữ viết Hàn Quốc được phản hồi là ngoại ngữ thuận lợi hơn trong việc thành thạo. Các bạn có thể cần đến 3 năm cũng chưa đạt được cấp độ 4 của ngoại ngữ Nhật Bản nhưng chỉ cần đến 1 năm cũng có cơ hội thành thạo ngoại ngữ Hàn Quốc.

Điều kiện về năng lực học tập tại Hàn Quốc

– Điều kiện về năng lực học tập bậc phổ thông được đánh giá qua điểm số học bạ 3 năm cấp 3. Về cơ bản thì điểm trung bình từ 6.0 trở lên là có cơ hội tìm được trường học tiếng Hàn Quốc phù hợp tại Hàn Quốc. Theo kinh nghiệm các trường Hàn Quốc đã tuyển sinh tại Việt Nam thì với điểm số trung bình khá, các bạn học sinh mới có khả năng theo học hết khóa học tiếng và học lên chuyên ngành lựa chọn cao đẳng và đại học. Như đã nói ở trên, nếu điểm trung bình 3 năm cấp 3 tốt thì việc các bạn tốt nghiệp học chuyên ngành đúng lộ trình 3-4 năm cũng có thể đảm bảo hơn.

Điều kiện về tài chính khi đi du học Hàn Quốc 2020

Vì số lượng các bạn học sinh đi du học Hàn Quốc ở độ tuổi 18 chiếm hơn 50% số lượng du học sinh Hàn Quốc nên các bạn chưa có khả năng tài chính để tự chi trả học phí và sinh hoạt phí. Vậy nên, điều kiện chứng minh tài chính ở đây là nói đến khả năng tài chính của bố mẹ, gia đình du học sinh.

 • Nguồn thu nhập hàng tháng được nói đến là khoản thu nhập chính để chi trả sinh hoạt phí của cả gia đình. Phần này cần chứng minh về các yếu tố: có bao nhiêu nguồn thu nhập chính, có bao nhiêu lao động chính, có bao nhiêu lao động phụ thuộc, số con đã đến tuổi vị thành niên…Nguồn thu nhập hàng tháng với lao động nông nghiệp là tổng thu nhập các vụ mùa trong năm, nguồn thu nhập hàng tháng với lao động tại các trung tâm thị xã hoặc thành phố thì là lương hàng tháng. Để làm được bản chứng minh tài chính rõ ràng, mạch lạc và hợp lý cần kinh nghiệm và đặc biệt là sự logic tính liên kết trong các hồ sơ.
 • Thu nhập từ các tài sản khác: bất động sản, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu, tài khoản tiết kiệm số dư trên 250 triệu (tương đương 10.000USD)…Nếu như nguồn thu nhập hàng tháng đủ khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt gia đình ( từ 4-6 người) thì thu nhập từ tài sản khác sẽ đảm bảo chứng minh cho trường học và đại sứ quán căn cứ để xác định nguồn tài chính gia đình vững vàng, đủ khả năng chi trả cho những năm học sinh đào tạo tại Hàn Quốc. Việc chứng minh tài chính từ các nguồn này rất quan trọng trong việc hoàn thiện hồ sơ nộp cấp visa. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét tính hợp lý, hợp lệ của 1 bộ hồ sơ. Đây cũng đồng thời là lý do mà du học sinh trượt visa nhiều nhất khi không chứng minh được tính hợp lý xuyên suốt.
 • Nguồn thu nhập định kỳ hoặc bất thường trong năm. Đây là nguồn thu nhập không chắc chắn nên du học sinh cũng cần cân nhắc có nên đưa phần này vào bộ hồ sơ nếu nguồn thu nhập không quá nhiều và có tính chất quyết định về nguồn thu nhập của gia đình. Tuy nhiên, nếu nguồn thu nhập đủ lớn, tương đương với 6 tháng thu nhập cả gia đình thì hồ sơ chứng minh cho nguồn thu nhập này cũng cần rất chặt chẽ và logic.
 • Nguồn hỗ trợ tài chính khác. Để chứng minh được nguồn tài chính được hỗ trợ từ các thành viên khác trong gia đình, ngoài trường hợp bố mẹ hỗ trợ cho con, thì du học sinh cũng có thể được nhận sự hỗ trợ tài chính từ ông, bà, anh, chị,…và các người thân khác. Điều cần lưu ý ở đây chỉ là việc chứng minh nguồn hỗ trợ tài chính này sẽ yêu cầu sự minh bạch tuyệt đối để đảm bảo tỷ lệ cấp visa cao nhất.
 • Sổ tiết kiệm. Đây là một trong những điều kiện tài chính nhiều thay đổi của năm 2020. Nếu như trước đây, học sinh có thể chủ động lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm thì nay, các trường yêu cầu gửi số tiền tiết kiệm qua ngân hàng Standard Chartered của Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho học sinh trong thủ tục xác minh số tiền và thao tác khi sang Hàn Quốc. Số tiền được yêu cầu tối thiểu là 10,000USD.

Một số điều kiện khác được xét đến khi du học Hàn Quốc 2020

 • Năm 2020 là một trong các năm mà thế giới nói chung, Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng sẽ còn nhắc đến rất nhiều sau này. Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi của thế giới trong ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 tới các mặt của đời sống và nền kinh tế, trong đó có giáo dục đào tạo. Việc học online đã trở nên phổ biến khiến các công dân 2K thích nghi rất nhanh. Không chỉ việc học trong nước Việt Nam mà các trường Hàn Quốc cũng thích ứng rất nhanh tronng việc đưa chương trình đào tạo từ offline sang online để đảm bảo lộ trình học tập và đào tạo của học sinh không vướng gián đoạn và tốt nghiệp đúng thời hạn theo kế hoạch.
 • Giấy chứng nhận không mắc bệnh Covid-19. Với nhiều tên gọi khác nhau nhưng các quốc gia đang dần đưa điều kiện này vào quy định và điều kiện nhập cảnh để đảm bảo an ninh sức khỏe cho người dân. Bên cạnh thủ tục chứng minh không mắc Covid-19 thì Hàn Quốc cũng yêu cầu du học sinh khám sức khỏe để loại trừ các bệnh lây qua đường hô hấp: phổi, viêm gan…
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân. Tài liệu chứng minh nhân thân một người có 1 số cơ bản: giấy khai sinh, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, …Lý lịch tư pháp là hình thức tài liệu chứng minh một người không vướng tiền án, tiền sự…

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về cơ bản là không khác biệt nhiều so với năm 2019. Học sinh càng chuẩn bị hồ sơ sớm thì việc đi du học càng trở nên thuận lợi hơn nhiều so với các bạn khác.

Trong quá trình tìm hiểu về du học Hàn Quốc, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn, mời các bạn liên hệ HCIT theo thông tin sau:

DU HỌC MINH VIỆT

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0903.279.479/ 0983.970.084
? Website: tvduhoc.com