Du học nghề Đức Baden- Württemberg thu hút sự quan tâm của du học sinh Việt Nam vì những lý do đặc biệt.

Bang Baden- Wurttemberg nổi danh với công nghệ cao, chế tạo máy và sản xuất rượu nho.

 

1.Đặc điểm chung

  • Diện tích 35.751,65 km²
  • Dân số 10.739.000
  • Thủ phủ: thành phố Stuttgart

Có một điều chắc chắn: Baden-Württemberg không chỉ đứng đầu trong ngành sản xuất rượu vang mà còn xuất sắc trong lĩnh vực ô tô và công nghệ cao. Baden-Württemberg được thành lập vào năm 1952 bằng cách kết hợp các bang Württemberg-Hohenzollern, Württemberg-Baden và Baden. Là quốc gia liên bang lớn thứ ba, số liệu xuất khẩu của bang ngày nay thuộc hàng cao nhất ở Cộng hòa Liên bang Đức. Với công nghệ cao công nghiệp- ngành công nghiệp ô tô mà bên cạnh đó còn là nhà sản xuất rượu lớn thứ hai, Baden-Württemberg chắc chắn đã tạo nên tên tuổi cho chính mình trong lĩnh vực công nghiệp.

Nhưng Baden-Württemberg cũng có rất nhiều điều để khám phá trong lĩnh vực văn hóa. Thủ đô Stuttgart nổi tiếng về múa ba lê. Baden-Württemberg là nơi có chín trường đại học và một loạt các cơ sở giáo dục đào tạo: đại học, du học nghề Đức ngành cơ khí, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn… khác. Không thể kể thiếu, Baden- Württemberg cũng là một địa điểm nghỉ mát hấp dẫn. Nhiều hồ bơi và spa, các thị trấn hấp dẫn và cảnh quan hấp dẫn như Rừng Đen, Swabian Alb và Hồ Constance thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

2. Tại sao lại du học nghề Đức bang Baden- Wurttemberg?

Du học nghề Đức bang Baden- Württemberg có gì khác những bang khác tại Đức? Ngành nghề du học nghề Đức nào phù hợp với du học sinh Việt Nam? Đây là những điều hầu hết du học sinh Việt Nam thắc mắc.

Dựa vào địa hình, phân bổ nguồn lực và kinh tế, có thể nói du học nghề Đức bang Baden- Württemberg có nhiều điểm nổi bật so với các bang khác:

  • Nền công nghiệp chế tạo máy, cơ khí, ô tô thu hút nhiều lao động.
  • Kinh tế phát triển bậc nhất
  • Cơ hội chuyển sang các nước Bắc Âu: Áo, Thụy Sỹ làm việc với mức lương cao
  • Tỷ lệ thất nghiệp bang Baden- Württemberg luôn mức thấp nhất nước Đức: từ 5-7%. Vì thế, bạn có nhiều nhất cơ hội có việc làm nếu du học nghề tại đây.

3. Những địa  điểm nổi tiếng tại bang Baden- Württemberg

Bảo tàng Mercedes-Benz là một bảo tàng ô tô ở Stuttgart, Đức. Nó bao gồm lịch sử của thương hiệu Mercedes-Benz và các thương hiệu liên quan đến nó. Stuttgart là quê hương của thương hiệu Mercedes-Benz và trụ sở quốc tế của Daimler AG

 

Lâu đài Heidelberg là một tàn tích ở Đức và là địa danh của Heidelberg. Các tàn tích lâu đài là một trong những cấu trúc Phục hưng quan trọng nhất ở phía bắc dãy Alps. Lâu đài chỉ mới được xây dựng lại một phần kể từ khi phá hủy vào thế kỷ 17 và 18

Hồ Constance nằm trên dòng sông Rhein ở phía Bắc của dãy Alps. Hồ có ba phần là Obersee (hồ trên), Untersee (hồ dưới) và một khúc sông Rhein, được gọi là Seerhein.

Hồ Constance có 1 đặc điểm nổi bật và thu hút ở châu Âu. Nằm ở ba nước Đức, Áo, Thụy Sỹ; bờ hồ nằm ở các bang Bayern và Baden-Württemberg của Đức, bang Vorarlberg thuộc Áo, và bang St Gallen và Thurgau của Thụy Sĩ. Vốn nằm trên 3 nước nhưng cảnh hồ Constance từ phía Đức nhìn ra được đánh giá hấp dẫn hơn cả.

Với những đặc điểm về địa lý, kinh tế; bang Baden- Württemberg nên là nơi các bạn du học sinh dành thời gian du học nghề Đức và trải nghiệm 1 thời sinh viên đáng nhớ.

Để tìm được cơ sở đào tạo và thực hành phù hợp tại bang Baden- Württemberg, xin mời các bạn liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com