Có rất nhiều con đường dẫn đến giấc mơ du học Đức 2021: du học nghề, du học đại học, du học sau đại học, chuyển đổi bằng cấp…Nhưng con đường nào dành cho những du học sinh và gia đình khó khăn về kinh tế? Đó là hình thức vừa học vừa làm, đặc biệt là du học nghề Đức không chứng minh tài chính trong thời gian học nghề và đặc biệt là thời gian học tiếng.

Du học nghề Đức không chứng minh tài chính – Học tiếng

Khi du học sinh ko đủ trình độ ngoại ngữ phụ thuộc vào nghề lựa chọn thì trường đào tạo yêu cầu học thêm để đạt trình độ. Thời gian này học sinh tiếp tục đi học tại Đức nên cần chi phí sinh hoạt. Thời gian học tiếng học sinh lại không được đi làm thêm để có thu nhập theo luật của Đức. Dù biết luật này đòi hỏi học sinh tập trung 100% vào việc học tiếng mà ko phân tâm vào các công việc khác và cũng tạo thuận lợi bước đầu cho học sinh sau này.

Tuy nhiên, điều này lại vô tình cản trở rất nhiều du học sinh e ngại khi tìm hiểu về du học Đức. Sinh hoạt phí tại Đức bao gồm: tiền nhà, tiền ăn, phí giao thông, bảo hiểm…dù sống tiết kiệm cũng rất lớn so với đa số học sinh Việt Nam.

Vì thế, xu hướng là du học sinh sẽ tìm kiếm những chương trình du học nghề cho phép học sinh học nghề- học tiếng song song với học thực hành để có thu nhập hàng tháng ngay khi đặt chân sang Đức du học. Việc học tiếng song song học thực hành cũng giúp khả năng phản xạ ngôn ngữ của học sinh tăng lên đáng kể.

Du học nghề Đức không chứng minh tài chính

Du học nghề không chứng minh tài chính với bằng A2

Các ngành học có thể xuất cảnh khi có A2 không chứng minh tài chính:

  • Điều dưỡng
  • Cơ khí ô tô
  • Nhà hàng khách sạn và đầu bếp…

Chứng minh tài chính du học nghề Đức

Bước vào học nghề có nghĩa là bạn đã học thực hành và có lương để chi tiêu sinh hoạt phí. Khi học nghề, đa số chương trình đều không cần chứng minh tài chính do đáp ứng đủ số tiền sinh hoạt phí tối thiểu do chính phủ Đức quy định là 939E/tháng. Tuy nhiên, có 1 số cơ sở thực hành đưa ra mức trợ cấp thực hành thấp hơn mức tối thiểu nên du học sinh cần 1 khoản chứng minh tài chính bù phần còn thiếu.

Như vậy, chương trình du học nghề không chứng minh tài chính là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, để vừa học vừa làm việc cũng là 1 thách thức với các bạn du học sinh Việt Nam những ngày đầu đến nước Đức và hòa nhập với xã hội tại một nước Châu Âu phát triển như Đức.

Thông tin liên hệ : 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com