Nói đến nước Đức là nói đến thủ đô Berlin. Đây là thành phố đậm dấu ấn lịch sử, chính trị và kinh tế. Vậy du học nghề Đức tại Berlin hấp dẫn đến như thế nào?

ĐẶC ĐIỂM CHUNG

Berlin là thủ đô của CHLB Đức- một trong 16 nhà nước liên bang. Dân số hơn 3,7 triệu người. Đây là thành phố lớn nhất của Đức và cả liên minh Châu Âu. Nằm ở miền Đông Bắc nước Đức, Berlin là trung tâm của khu vực đô thị Berlin-Brandenburg. Trong đó có khoảng 6 triệu người đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Berlin bị ảnh hưởng bởi khí hậu ôn đới theo mùa.

Khoảng 1/3 diện tích của thành phố là rừng, công viên, sông, suối…Do đó Berlin luôn có bầu không khí trong lành.

Đô thị lớn này là một điểm nút giao thông. Berlin- một trong những thành phố thu hút được nhiều khách du lịch nhất của lục địa già này. Nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát và viện bảo tàng tại Berlin có danh tiếng quốc tế.

TẠI SAO DU HỌC NGHỀ ĐỨC TẠI BERLIN?

  • Nhiều cơ hội việc làm

Nhìn chung nước Đức phân bổ dân số khá đồng đều. Điều này cũng giúp cho số lượng việc làm các vùng được cân bằng. Nhưng nếu phải chọn 1 điểm đến để tăng cao cơ hội việc làm thì chắc chắn đó là Berlin. Đặc biệt, ngành thu hút lao động nước ngoài: nhà hàng khách sạn, đầu bếp, điều dưỡng… Số lượng nhà hàng tại Berlin thu hút lao động lớn ngành du lịch.

Ngoài ra, lao động nhập cư chăm chỉ nên cũng có nhiều cơ hội tìm công việc làm thêm tại đây.

  • Lương cao

Thu nhập bình quân của lao động khi làm việc tại Berlin cao hơn các nơi khác 15-20%. Đây cũng là 1 yếu tố quan trọng để du học sinh cân nhắc.

  • Phương tiện giao thông công cộng phát triển

Du học nghề Đức tại Berlin- thủ đô của Đức- giúp bạn có cơ hội di chuyển tới các thành phố khác thuận lợi. Từ Berlin, các bạn có thể đến các thành phố lớn khác để tham quan du lịch, gần nhất là Hamburg. Vượt qua biên giới, bạn dễ dàng di chuyển đường bộ sang Ba Lan và Séc.

Các phương tiện giao thông cũng đa dạng:

  • Xe đạp, xe đạp điện
  • Ô tô cá nhân, taxi
  • Xe bus và tuyến tàu lửa địa phương như hệ thống tàu điện ngầm U-Bahn, tàu ngoại ô (S-Bahn) và tàu điện mặt đất, hay còn gọi là Tramway, (Strassenbahn).
  • Tàu điện:  (Intercity Express – ICE),  Intercity (IC) và Eurocity (EC)
  • Xa đường dài: rất phổ biến là Flixbus. Bạn có thể đặt vé- thanh toán qua mạng. Vé được gửi qua email kèm QR code.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI BERLIN

Du học nghề Đức tại Berlin chính là cơ hội để bạn khám phá thành phố lịch sử này.

Cổng Brandenburg Gate 

Cổng Brandenburg mang phong cách tân cổ điển bằng đá sa thạch. Công trình được xây dựng vào năm 1791 để đánh dấu lối vào Unter den Linden, đại lộ lớn nhất Berlin. Ban đầu, cổng thành được xem như biểu tượng của hòa bình. Cao 30m, Cổng Brandenburg được thiết kế dựa trên kiến trúc của cổng thành Acropolis ở Athens. Khi Napoleon đánh bại đế quốc Phổ vào năm 1806, ông đã cho duyệt binh chiến thắng qua cổng thành để vào Berlin. Vua Napoleon đã đoạt pho tượng Victoria – Thần Chiến thắng – trên đỉnh cổng thành mang về Pháp làm vật phẩm chiến tranh. Sau đó Victoria được trao trả và giờ nàng lại một lần nữa ngự trên xe ngựa của mình trên cổng thành.

 

Tháp truyền hình Berlin – TV Tower (Fernsehturm)

Trong thời gian du học nghề Đức tại Berlin, bạn nhất định phải dành 1 ngày tại địa điểm này. Bạn có thể đi dạo, mua sắm và đặc biệt là thưởng thức ẩm thực tại khu trung tâm Berlin hoa lệ.
Tháp Truyền hình (Fernsehturm) nổi tiếng tại Alexanderplatz. Tòa tháp nổi tiếng của Berlin cao 368m, nổi bật và là công trình kiến trúc cao nhất toàn nước Đức. Tháp có đài ngắm cảnh với tầm nhìn 360 độ ở độ cao 203m. Du khách cũng có thể vừa dùng bữa, vừa ngắm toàn cảnh thành phố từ nhà hàng xoay của Fernsehturm.
Du khách có thể thấy Fernsehturm và khối cầu từ hầu hết mọi khu vực của Berlin. Tòa tháp đã và vẫn tiếp tục là biểu tượng của thành phố sau khi hoàn tất xây dựng vào năm 1969. Nhà nước Cộng hòa Dân Chủ Đức cho xây dựng tòa tháp vào cuối những năm 1974 để làm tháp truyền hình và radio. Tòa tháp dựa theo kiến trúc của tòa tháp TV tại Stuttgart và vệ tinh Sputnik của Xô Viết.

Toà nhà Quốc hội Đức (Reichstag)

Cơ hội du học nghề Đức tại Berlin còn giúp bạn hiểu về văn hóa qua: kiến trúc, lịch sử, chính trị… đất nước có nền kinh tế số 1 Châu Âu.

Không chỉ là một toà kiến trúc cổ mà còn là biểu tượng của đế chế Đức, một toà nhà mang trong nó những biến cố lịch sử thăng trầm. Ngày 8.5.2010 kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít. Toà nhà Reichstag hơn hết trở thành biểu tượng của sức mạnh sự đoàn kết vươn lên và toả sáng của một dân tộc.
Công trình kiến trúc Reichstag là cơ quan đầu não của đế chế Đức (Deutsches Reich) được khởi công từ cuối thế kỷ 19. Đây là một công trình đồ sộ bằng đá với phong cách kiến trúc La Mã đầy uy quyền kết hợp với phong cách kiến trúc Baroque. Một công trình lớn với nhiều phòng làm việc, phòng họp, hội thảo, kho lưu trữ, hai giếng trời lớn nằm hai bên. Trên nóc có bốn đài quan sát cùng với mái vòm Baroque và nhiều pho tượng đá.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com