Du học Nhật Bản tự túc hay học bổng là điều mà học viên Việt Nam thắc mắc?

Du học Nhật Bản tự túc trọn gói là bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học Nhật Bản học bổng có khó khăn không?

Hãy cũng du học Minh Việt giải đáp những thông tin đó nhé,

du hoc Nhat Ban tu tuc

1.DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC

Học phí và sinh hoạt phí tại Việt Nam thấp nên nếu chọn du học tự túc, gia đình du học sinh cần chuẩn bị tài chính ổn định. Bên cạnh đó, Nhật Bản là nước có mức phí sinh hoạt cao nhất thế giới. Vì thế, việc gia đình quyết định cho học sinh đi du học Nhật Bản là quyết định dựa trên nền tảng kinh tế vững chắc.

  • Tự túc học phí. Học phí tại Nhật Bản khá cao so với mức thông thường tại Việt Nam.Chi phí bao gồm cả học phí và các khoản chi học cụ: sách, vở, phí ghi danh…
  • Tự túc sinh hoạt phí: bao gồm nhà ở, ăn, giao thông, đi lại…Nhà ở của Nhật thì chi phí 3-5M/tháng. Để tiết kiệm chi phí thì rất nhiều du học sinh lựa chọn cách chia sẻ nhà ở cùng các bạn khác. Nhà ở càng ở trung tâm thì chi phí càng cao. Chi phí ăn là chi phí các bạn chủ động. Nhưng cũng như nhà ở, học sinh du học Nhật Bản tự túc thường cùng nấu cơm, mua những nguyên liệu thực phẩm có giá phải chăng để tiết kiệm chi phí.
  • Vui chơi giải trí. Những bạn du học sinh đã quyết định theo đuổi việc đi du học mà không chọn hệ đào tạo trong nước thường là các bạn hướng ngoại. Vì thế, việc các bạn mong muốn được khám phá đất nước Nhật Bản trong các kỳ nghỉ lễ Tết là điều dễ hiểu. Việc du lịch trong thời điểm Covid thì bị hạn chế. Sau đây, khi Nhật Bản khống chế được dịch Covid thì các bạn học sinh chắc chắn sẽ cần tính đến chi phí này khi đi du học. Ai cũng có một thời tuổi trẻ. Du học Nhật Bản tự túc chắc chắn giúp các bạn mạnh mẽ và độc lập hơn rất nhiều.

2.HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Khi có ý định đi du học, các bạn thường tìm hiểu rất nhiều thông tin qua Internet. Trong đó, có thông tin là chuẩn chỉnh nhưng cũng có những thông tin gây hoang mang.

Trước hết, cần hiểu rằng, bất cứ loại hình đào tạo nào cũng có những suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên có sự cố gắng và ham học hỏi. Từ đó, khẳng định học bổng du học Nhật Bản dành cho học sinh Việt Nam có thật. Vậy, điều kiện nào để có thể giành được học bổng du học Nhật Bản:

  • Tốt nghiệp PTTH
  • GPA từ 7.0 trở lên
  • Tiếng Nhật từ N5 trở lên

Những yêu cầu và điều kiện của mỗi loại học bổng có sự khác nhau do mục tiêu cấp học bổng khác nhau.

Muốn biết chi tiết thông tin, mời các bạn liên hệ du học Minh Việt:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com