Rất nhiều câu hỏi gửi tới du học Minh Việt thắc mắc học bổng báo Nhật Bản. Đã có hàng nghìn học sinh Việt Nam du học Nhật Bản với chương trình học bổng ưu đãi. Tuy nhiên, thông tin chính xác với phụ huynh và học sinh còn hạn chế.

Du học Minh Việt xin cung cấp 1 số thông tin để các bạn học sinh tìm hiểu về học bổng báo Nhật Bản.

VỀ HỌC BỔNG NÓI CHUNG

 • Học bổng có PHẢI hoàn trả sau khi tốt nghiệp không?

Không cần hoàn trả. Ngoài ra, làm việc cho phép bạn nhận được tiền lương hàng tháng và tiền thưởng nhiều lần trong năm ngoài học bổng.

 • Hệ thống áp dụng cho những trường nào?

Rất nhiều học sinh thắc mắc học bổng báo Nhật Bản không biết loại hình trường được áp dụng. Hầu hết học bổng được tuyển ở các khu vực nội thành, nơi có nhu cầu giao báo lớn hơn. Học bổng sẽ được giao cho một cửa hàng gần trường bạn sắp theo học. Trường cho phép bạn chọn lớp thuận tiện cho việc cung cấp ca giao báo buổi tối. Nếu bạn không thể giao báo tối vì vướng lịch lớp học, bạn nên chọn một khu vực không có phiên bản buổi tối. Có những hình thức học bổng chỉ cung cấp khóa học phiên bản buổi sáng.

 • Học bổng báo có áp dụng cho sinh viên ngành khoa học không?

Nhiều học bổng không tuyển sinh viên khoa học nên bạn cần liên hệ trước. Nguyên nhân là do có nhiều tiết học không thường xuyên như thí nghiệm, thực hành, không đáp ứng được thời gian giao bản buổi tối. Nếu bạn ứng tuyển học bổng báo Nhật Bản, bạn nên chọn khóa học không có giao hàng buổi tối. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của hội đồng học bổng hoặc nhà bán lẻ.

VỀ NỘI DUNG CÔNG VIỆC

 • Tôi chưa bao giờ đi giao báo thì tôi có làm được công việc này không?

Hầu hết mọi người đều thiếu kinh nghiệm trong việc giao báo. Giám đốc và đồng nghiệp sẽ hướng dẫn cá nhân cho bạn. Trong khóa học giao hàng, sẽ có nhân sự đi cùng bạn vài lần. Trong khoảng một tháng,, bạn sẽ có thể làm quen công việc. Nếu bạn nhanh chóng thực hiện các công việc gấp gáp thì công việc giao báo không khó. 

 • Các bạn nữ có thể tham gia không?

Đây là 1 trong những câu hỏi phổ biến thắc mắc học bổng báo Nhật. Tất nhiên bạn có thể tham gia, và thực tế là nhiều cô gái làm việc rất tốt. Không có sự khác biệt về tiền lương hay tiền thưởng giữa bạn nam và nữ. 

 • Có thể giao báo bằng xe đạp không?

Việc sắp xếp xe đạp và xe máy khác nhau tùy thuộc vào việc ở Tokyo hay ngoại ô. Lấy được bằng lái xe mô tô (xe đạp có động cơ) gần như là điều kiện tiên quyết … Bạn cần nhận bằng trước khi bạn làm việc. 

 • Có bao nhiêu ngày nghỉ/năm?

Còn tùy thuộc vào học bổng và khóa học, khoảng 4 tuần và 6 ngày nghỉ (28 ngày và 6 ngày nghỉ). Các đồng nghiệp luân phiên làm việc trong các ngày nghỉ. Ngoài ra, chế độ nghỉ phép có lương cũng được áp dụng. Vì vậy bạn có thể đi du lịch và về quê khi sắp xếp công việc ổn.

VỀ CUỘC SỐNG

 • Phòng ở sẽ như thế nào?

Bạn ở một phòng trong cửa hàng hoặc một căn hộ trong chung cư có một phòng riêng. Bạn không thể tự mình thuê phòng. Bạn sử dụng bồn tắm công cộng hoặc đặt vòi hoa sen tại cửa hàng. Dịch vụ giặt là công cộng cũng được cung cấp. Bạn cần thanh toán bằng tiền xu.

 

 • Hỗ trợ- lương hàng tháng có đủ phí sinh hoạt?

Thắc mắc học bổng báo Nhật Bản thì băn khoăn về thu nhập là nhiều nhất.Bạn không phải trả tiền thuê nhà và trả tiền ăn. Bạn có thể ăn sáng và ăn tối tại cửa hàng. Nếu bạn không tiêu xài hoang phí thì sinh hoạt tối thiểu là đủ. Nhiều người đã tiết kiệm được tiền khi đi học diện học bổng báo Nhật Bản.

 • Nếu bị tai nạn hoặc bị ốm thì có được hỗ trợ không?

Trong trường hợp xảy ra tai nạn trong quá trình làm việc, bảo hiểm bồi thường tai nạn cho người lao động sẽ được áp dụng. Các bệnh như cảm lạnh thông thường được Bảo hiểm Y tế Quốc gia chi trả. Trong trường hợp ốm đau, đồng nghiệp sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận về thể trạng để không tạo gánh nặng cho nhau. Đặc biệt là khi bạn đang đi xe đạp hoặc xe gắn máy trong quá trình làm việc, hãy cẩn thận trong việc lái xe an toàn.

Thắc mắc học bổng báo Nhật Bản khác

 • Tôi có thể tham gia sinh hoạt câu lạc bộ ngoại khóa không?

Điều này khó do bạn cần đến cửa hàng lúc 3 giờ chiều để giao hàng buổi tối. Học ​​bổng cũng cung cấp các khóa học miễn giao hàng buổi tối. 

 • Có thể bỏ học bổng giữa chừng không?

Học bổng được cung cấp với điều kiện học viên làm việc đến cùng. Nếu bạn bỏ dở giữa năm, bạn sẽ phải trả lại học bổng của mình, nhưng bạn có thể nghỉ việc. Trong trường hợp đó, học bổng đã cho mượn sẽ được hoàn trả một lần theo thời gian còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ về ước mơ và hy vọng cho tương lai, bạn sẽ thấy rằng công việc giao báo sẽ có lợi cho tương lai của bạn. Bạn cần có động lực cao để cân bằng cuộc sống sinh viên với công việc.

 • Có được nghỉ hè hay nghỉ đông không?

Ngay cả khi trường học vào kỳ nghỉ dài như kỳ nghỉ hè hay kỳ nghỉ đông, về cơ bản vẫn có việc trừ khi đó là kỳ nghỉ báo chí. Ngày nghỉ tùy theo ca ở cửa hàng nên cũng tùy theo số lượng nhân viên. Nếu muốn về quê bố mẹ ở xa, thông thường là nghỉ lễ tết liên tục 3 ngày lễ tết.

 • Quỹ học bổng có giúp tìm việc làm không?

Thành tích của việc thực hiện công việc trong khi quản lý thời gian trong những điều kiện khắc nghiệt là lời giới thiệu tuyệt vời cho công việc. Bạn tự tin và tự hào hơn với các thử thách tìm việc như phỏng vấn và thi tuyển so với các đối thủ cùng thế hệ. Nhưng cuối cùng, tìm việc làm phù hợp cần dựa vào thực lực và tố chất của bạn.

 • Có bắt buộc người bảo lãnh không?

Cần có người bảo lãnh cho tất cả các học bổng. Nói chung, một trong những cha mẹ của bạn sẽ là người bảo lãnh cho bạn. Điều này là do sinh viên nhận học bổng thường là trẻ vị thành niên. Số dư học bổng cho vay với điều kiện họ làm việc trong một năm phải được hoàn trả một lần nếu họ rút khỏi tư cách thành viên. Nếu người đó không thể thanh toán, người bảo lãnh, cha mẹ hoặc người được bảo lãnh sẽ phải hoàn trả học bổng.

Thông tin liên hệ 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com