Du học Úc là giấc mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên khắp thế giới. Để có thể học tập tại đất nước có nền giáo dục chất lượng Top đầu thế giới, bạn cần chuẩn bị 2 loại hồ sơ là hồ sơ đăng ký nhập học và hồ sơ xin visa du học. Tuy nhiên nhiều bạn học vẫn băn khoăn không biết thủ tục và lộ trình du học Úc có khó không? Cùng Du học Minh Việt sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết này.

1. Lộ trình du học Úc 2023: Điều kiện chi tiết

1.1 – Độ tuổi

Dựa theo Bộ di trú Úc quy định thì độ tuổi tối thiểu được cấp visa đi du học Úc là từ 6 tuổi trở nên. Trường hợp nhiều gia đình cho con qua đu học Úc khi chưa đủ 18 tuổi thì cần các điều kiện sau:

 • Cha hoặc mẹ hoặc người thân ruột thịt tại Việt Nam đi cùng.
 • Người thân ruột thịt của học sinh và người này đang sinh sống tại Úc.
 • Nhà trường giám hộ
 • Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn.

Các chương trình đại học và sau đại học không hạn chế về độ tuổi. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu khóa học tùy theo mỗi trường như: chứng chỉ học thuật, khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt, các du học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc không được bay quá sớm. Phải nhập cảnh Úc đúng ngày được chỉ định trên văn bản. Đặc biệt, khi rời khỏi Úc quay về Việt Nam để phục vụ việc cá nhân. Bắt buộc phải có sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học.

Nếu không làm đúng quy định, Visa du học Úc của bạn sẽ không được cấp. Bên cạnh đó, một số khóa học như thạc sỹ mà quá 50 tuổi thì cũng có khả năng bị các trường từ chối cao.

1.2 – Chứng chỉ học thuật

Lộ trình du học Úc - tvduhoc

Điều kiện về chứng chỉ học thuật sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Nhưng vẫn có một tiêu chuẩn chung cho du học sinh Úc:

 • Du học trung học Úc:  Hoàn thành các chương trình lớp 7,8 tại Việt Nam với GPA từ 6.5 trở lên.
 • Du học dự bị đại học Úc: Hoàn thành các chương trình lớp 11 tại Việt Nam với GPA từ 6.0 trở lên và yêu cầu có IELTS 5.5.
 • Du học đại học Úc: Phải có bằng tốt nghiệp THPT và GPA từ 7.0 trở lên và IELTS 6.5 trở lên.
 • Du học Úc sau đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Có thể đánh giá năng lực hoặc kinh nghiệm làm việc nếu muốn học chuyên ngành khác. IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình.
Tuy nhiên, đối với một số học viên có mục đích vào thẳng khoá chính của chương trình đại học thì yêu cầu điểm trung bình GPA từ 6.5 hoặc 8.0 với những trường thuộc top G8. Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị khi muốn thực hiện giấc mơ du học định cư tại nước Úc thơ mộng.

1.3 – Chứng chỉ Tiếng Anh

Yếu tố thứ hai bạn cần chuẩn bị là điểm thi IELTS. IELTS gần như là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhận được thư mời nhập học từ một trường đại học, hoặc cao đẳng Úc. Vì bạn sẽ được đánh giá trình độ tiếng anh đầu vào ngay sau khi nhập học.

Tuỳ vào điều kiện đầu vào của mỗi trường khác nhau, kết quả chứng chỉ tiếng Anh cũng sẽ khác, thậm chí thay đổi theo từng ngành:

 • Chương trình cao đẳng: IELTS tối thiểu đạt 5.5
 • Chương trình đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 6.5
 • Chương trình sau đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.5.

Bạn chưa có IELTS cũng đừng quá lo lắng. Một số trường vẫn có bài đánh giá tiếng anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký làm bài test hoặc đăng ký học thêm khóa tiếng anh nếu IELTS bạn chưa đủ điểm.

Tuy nhiên, thời gian học tiếng anh sẽ khá dài và làm ảnh hưởng đến tỷ lệ Visa của bạn nên bạn nên chuẩn bị sẵn chứng chỉ tiếng anh

Bên cạnh IELTS, Úc còn chấp nhận chứng chỉ tiếng anh của:

– Cambridge English

– TOELF

1.4 – Khả năng tài chính

Lộ trình du học úc - tvduhoc -3

Đây là yếu tố quyết định bạn có thể xin visa hay không.
Để du học Úc, điều kiện về tài chính là một yếu tố quan trọng và được đánh giá nghiêm ngặt bởi cơ quan di trú và các trường học tại Úc.

 Bạn cần xác định rõ khá năng chỉ trả tài chính cho suốt quá trình học. Để lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý.

 • Một số trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 30.000 AUD/ năm.
 • Các chương trình THPT Úc khoảng từ 15.000 – 25.000 AUD/ năm.
 • Các chương trình nghề thấp hơn, chỉ nằm trong khoảng 10.000 – 15.000 AUD/ năm ) bị tối thiểu hơn 21.000

Bên cạnh đó, theo quy định của Chính phủ Úc. Mỗi bạn cần chuẩn AUD để chỉ tiêu sinh hoạt phi mỗi năm. Các chương trình học ở Úc thường kéo dài vài năm. Vậy nên bạn cần dự trù kinh phí và chuẩn bị để chi trả cho quá trình học tại đây.

1.5 – Điều kiện sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe du học là yếu tố quan trọng phải được xét tới. Bạn bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tại trung tâm chỉ định của Lãnh sự quán. Việc kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, và khả năng lây truyền cao khi đến Úc.

Trường hợp bạn không đủ điều kiện về sức khỏe. Hồ sơ của bạn sẽ được thông báo tạm dừng xét, và yêu cầu chữa trị. Cho đến khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định sẽ tiếp

Các tổ chức khám sức khỏe được chỉ định của lãnh sự quán Úc tại Hà Nội:

 • Tổ chức di dân quốc tế IOMTầng 23, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Hà Nội
 • Phòng khám gia đình Family Medical Practice: 2981 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

2. Chi tiết lộ trình du học Úc 2023

Lộ trình du học úc - tvduhoc -2

2.1. Lộ trình du học Úc – Bước 1:

Xác định mục tiêu: Chuyên viên tư vấn từ tvduhoc.com giúp bạn nắm vững thông tin về ngành và trường tại Úc, bạn có thể chọn trường và chương trình học phù hợp với mục tiêu học tập và sự quan tâm cá nhân.

2.2. Lộ trình du học Úc – Bước 2:

Học tiếng: Theo quy định của Lãnh sứ quán Úc, sinh viên Việt Nam muốn phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ của trường học là tiếng Anh. Nếu bạn khôn đủ điểm IELTS, bạn sẽ được hỗ trợ học tiếng.

2.3. Lộ trình du học Úc – Bước 3

Chuẩn bị hồ sơ:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157 đã điền đầy đủ thông tin theo quy định
 • Tờ khai chi tiết về nhân thân mẫu 67 đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu gốc còn hạn, thời hạn của hộ chiếu nên dài hơn thời gian của khóa học tại Úc mà bạn tham gia.
 • 04 ảnh kích thước 4×6 mới theo định dạng của ảnh hộ chiếu
 • Bản sao công chứng gồm có:
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • CMND/ căn cước công dân
  • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt được chính quyền địa phương xác nhận
 • Thư mời nhập học của trường học tại Úc
 • Thư trình bày kế hoạch học tập của chính mình
 • Các các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm của bạn ở Việt Nam
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm (bảo hiểm OSHC) cho toàn bộ khóa học tại Úc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

2.4. Lộ trình du học Úc – Bước 4:

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ trường. Sau đó, bạn sẽ tiến hành đóng học phí và xác nhận việc tham gia chương trình học ở Úc.

2.5. Lộ trình du học Úc – Bước 5

Đăng ký visa du học:

Sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường, bạn sẽ đăng ký visa du học Úc tại cơ quan di trú Úc. Hồ sơ xin Visa đi Úc phải được nộp trước ít nhất 4 tuần.

2.6. Lộ trình du học Úc – Bước 6

Bay sang Úc: Sau khi nhận được visa bạn có thể mua vé máy bay và chuẩn bị hành lí. Du học Minh Việt sẽ lưu ý với bạn những vật dụng nên và không nên chuẩn bị trong hành lý. Sau khi xuống sân bay, bên chúng tôi sẽ có người hỗ trợ đưa đón bạn.

2.7. Lộ trình du học Úc – Bước 7

Bắt đầu quá trình học tập tại Úc: Cuối cùng, bạn đã được trang bị đầy để để bước vào con đường học tại Úc. Hãy trải nghiệm học tập và tận hưởng cuộc sống mới lạ tại quốc gia này.

3. Du học Minh Việt – Trung tâm đào tạo du học Úc uy tín

Du Học Minh Việt là một trung tâm dạy nghề uy tín về du học nghề Úc. Chúng tôi cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chất lượng cao nhằm chuẩn bị và đào tạo những kỹ năng cần thiết để thành công trong việc học tập tại Úc.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, Du Học Minh Việt mang đến cho học viên một môi trường học tập tương tác, thân thiện và truyền cảm hứng.

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên về quy trình du học và lộ trình du học Úc, thủ tục xin visa và các vấn đề liên quan khác. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu và nỗ lực mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình du học nghề Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com