Địa điểm du học nghề Đức tại bang nào là điều mà nhiều bạn học viên thắc mắc.

Nước Đức có 16 bang để học sinh lựa chọn, tuy nhiên việc lựa chọn bang học nghề phụ thuộc vào 1 số tiêu chí.

dia diem du học nghe duc

1. ĐỊA ĐIỂM DU HỌC NGHỀ ĐỨC- NÊN

Những tiêu chí cần cân nhắc dựa trên chất lượng đào tạo của địa điểm đó

  • Cơ sở đào tạo chất lượng cao. Các bạn sang Đức để du học nên việc lựa chọn nơi thực hành và đào tạo cần tính đến tiêu chí chất lượng đầu tiên. Tuy nhiên, nhìn chung các cơ sở đào tạo nghề tại Đức có chất lượng khá đồng đều giữa các bang. Do chương trình đào tạo kép thực hành kết hợp lý thuyết đã được áp dụng khá lâu nên quy trình đào tạo đã hoàn thiện.
  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp phù hợp. Bạn chỉ có 3 năm học nghề nhưng bạn sẽ có 30 năm tại Đức để làm việc. Nếu bạn xác định ở lại định cư tại Đức thì thời điểm này thực sự là cơ hội tốt. Dân số Đức đang già đi, các ngành dịch vụ nhân lực là con người lao động thì cần nhân sự trẻ và nhanh nhẹn.

Thuận tiện giao thông giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành. Cơ sở thực hành và cơ sở đào tạo lý thuyết không phải lúc nào cũng gần nhau. Vì thế, việc lựa chọn cơ sở đào tạo thuận tiện với nơi ở cũng là yếu tố cân nhắc.

2. ĐỊA ĐIỂM DU HỌC NGHỀ ĐỨC- KHÔNG NÊN

  • Gần nhà người quen. Vì điều này sẽ hạn chế cơ hội của các bạn tiếp cận đến những cơ sở chất lượng. Nơi đào tạo hoặc thực hành du học nghề Đức gần nhà người thân, người quen cũng khiến cho các bạn ỷ lại và thiếu tính độc lập khi đi làm
  • Gần trung tâm vui chơi giải trí lớn. Độ tuổi trung bình các bạn học viên Việt Nam sang du học nghề là từ 19 đến 25 tuổi. Vì thế, việc các bạn quan tâm đến trung tâm giải trí hoặc thỏa mãn đời sống tinh thần là chính đáng. Tuy nhiên, nếu đặt tiêu chí học nghề ở bang có trung tâm giải trí thì là điều không nên. Các bạn hoàn toàn có thể giải trí và hội họp bạn bè vào các ngày lễ hoặc đợt nghỉ dài.

 

3. NHỮNG ĐỀ XUẤT ĐỊA ĐIỂM

  • Bang Thuringen

  • Bang Sachsen

  • Bang Sachsen- Anhalt

Ngoài các bang kể trên, du học Minh Việt cũng giúp các bạn du học sinh có nhu cầu đến tất cả các bang tại Đức.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN MINH VIỆT

Hotline: 0983.970.084 hoặc 0903.279.479

Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com