Du học nghề điều dưỡng Đức là một trong những nghề Hot, thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ có ước mơ du học. Tại Đức có nhiều ngành nghề khác nhau như: Du học ngành nhà hàng khách sạn, du học Đức ngành làm đẹp. Nhưng một trong những lý do làm cho ngành điều dưỡng Đức trở nên hot hơn cả đó là: lương điều dưỡng ở Đức khá cao. Vậy đi Đức làm điều dưỡng lương bao nhiêu? thấp hay cao ? tvduhoc.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Lương điều dưỡng ở Đức là bao nhiêu?

Thông thường, ở những bang khác nhau cũng sẽ có sự phân chia riêng về mức chi trả lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.

Tuy vậy, đôi khi không phải những gì chúng ta suy nghĩ đều sẽ trở thành sự thật. Tương lai phủ đầy màu hồng nơi đất nước Đức xa xôi đã từng là mục tiêu của bao người, nhưng cũng chính là một trong các nguyên nhân gây “shock” cho bao sinh viên phải bật ngửa vì sự thật quá đỗi khác xa so với các liên tưởng trước đó.

Thực tế cho thấy, theo thống kê mức lương chi trả cho ngành điều dưỡng ở Đức thuộc top trung bình so với các ngành nghề khác nhau tại Đức. Không quá cao, nhưng cũng không quá thấp. Đồng thời, đây cũng là ngành phải chịu áp lực về điều kiện công việc khá vất vả, vì thể để có thể làm việc lâu dài tại Đức mà không chán nản. Bạn nhất định phải có lòng yêu nghề cao, nhiệt tình và yêu thích những việc mình làm.

Lương điều dưỡng ở Đức có thật sự tốt như lời đồn?

Trong những năm trở lại đây, việc sang Đức để học nghề điều dưỡng và làm việc đang dần trở thành một “trào lưu” thu hút lượng lớn sinh viên và các bậc phụ huynh thường xuyên chú ý tới. Tuy nhiên, liệu rằng mức lương điều dưỡng ở Đức có thật sự “tốt” như lời đồn. Lựa chọn một con đường và sự nghiệp là bạn phải tìm hiểu kỹ và thực sự quyết tâm, có đam mê và định hướng cẩn thận. Để tránh những bước đi sai lầm, đặc biệt là những tin đồn như vậy.

Nhưng, có một điều chắc chắn, nếu bạn thật sự yêu thích ngành điều dưỡng, luôn sẵn lòng quan tâm chăm sóc nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi. Với cơ hội được học tập, làm việc và kiếm tiền tại Đức – Một quốc gia xinh đẹp và đang không ngừng phát triển thì đúng là không còn điều gì có thể tuyệt vời hơn!

Lương điều dưỡng ở Đức

Lương điều dưỡng ở Đức – không phải là sức hút duy nhất

Tại Đức, bạn có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục vào dạng bậc nhất châu Âu. Đó là tiền đề để bản thân bạn phát triển và có nền tảng kiến thức vững chắc trong nghề nghiệp. Ngoài ra, học ngành điều dưỡng tại Đức cũng có vô vàn lợi ích không ngờ đến như:

  • Dễ dàng tiếp cận được những kiến thức, kỹ năng, cách thức hoạt động và làm việc trong môi trường có nhiều thiết bị kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ.
  • Nhận được lương ngay cả trong thời gian học nghề, thực tập.
  • Bạn hoàn toàn có thể đàm phán để cải thiện tăng lương với người cung cấp lao động và nhận được những chính sách chế độ đãi ngộ tốt.
  • Tuy mức lương chi trả thuộc top trung bình so với nhiều ngành nghề khác tại Đức. Nhưng so với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam, thu nhập vẫn được tính là cao và vô cùng hấp dẫn.

Làm thế nào để cải thiện mức lương điều dưỡng ở Đức

Thông thường, ở những bang khác nhau cũng sẽ có sự phân chia riêng về mức chi trả lương cho điều dưỡng viên. Theo số liệu ghi nhận về mức lương ngành điều dưỡng vào năm 2020 tại Đức. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.

Theo đó, cứ khoảng 2 năm 1 lần, bạn sẽ có thể đàm phán việc thay đổi mức lương trong bảng hợp đồng lao động về bậc lương với người cung cấp lao động. Đồng thời, ngay khi đăng ký xin việc đầu tiên cũng có phần cho bạn điền mức lương mong muốn. Hãy cân nhắc dựa trên năng lực chính mình để điền mức lương sao cho phù hợp nhất, vì rất có thể đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn đàm phán về mức lương sau này dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mức “Lương điều dưỡng ở Đức và những sự thật không phải ai cũng biết”. Hy vọng thông qua bài viết được truyền tải đến bạn đọc. Có thể phần nào giải đáp giúp các băn khoăn, thắc mắc của một số sinh viên và phụ huynh đang quan tâm đến các chương trình du học Đức 

DU HỌC MINH VIỆT
? Hotline: 0984.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com