Ngành xây dựng là một trong 6 chuyên ngành thuộc chương trình du học ứng dụng – loại hình đào tạo phổ biến tại Đức và được nhiều du học sinh lựa chọn. Đây là chương trình đào tạo mang tính khép kín, đề cao tính thực tiễn, chuyên sâu vào kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Theo đó, nghề thi công đường bộ tại Đức cũng là một trong những ngành mà du học sinh trong quá trình học sẽ được thực hành tại ngay tại các doanh nghiệp đã ký hợp đồng với nhà trường để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.  Và sau đây là tất cả những điều bạn cần biết về ngành này.

Nghề thi công đường bộ tại Đức – Bạn sẽ làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng với trọng tâm xây dựng đường bộ, bạn sẽ làm những công việc sau:

 • Đào các hố rãnh công trình
 • Chuẩn bị mặt bằng tại các công trường
 • Thực hiện các công tác đào bới và điều khiển máy móc thi công đường bộ
 • An toàn hố rãnh không để sụt lở
 • Đổ nhựa đường, bê tông và san lấp.

du học nghề thi công đường bộ tại Đức

Bạn sẽ học gì trong chương trình nghề thi công đường bộ tại Đức

Các biển báo giao thông có ý nghĩa gì và khi dựng chúng người ta phải chú ý những gì? Người lái xe ô tô và người đi bộ sẽ được hướng dẫn an toàn ở mức như thế nào khi họ đi qua công trình xây dựng? Tất cả các điều này sẽ được học trong năm thứ nhất của nghề kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng và xây dựng đường bộ tại Đức.

Làm thế nào để xây dựng một con đường kết nối và xây dựng một đập đất? Làm thế nào để bạn lát được một bề mặt và lắp đặt một đường ống theo quy định? Trong năm học thứ hai, sẽ được tập trung học nhiều hơn vào công việc xây dựng đường bộ, trong đó các nội dung kiến thức của năm học đầu tiên sẽ được học kỹ thêm.

Rải nhựa đường, lát đá tự nhiên, lắp đặt bề mặt bê tông, công việc bảo trì: Các công việc của người Kỹ thuật viên thi công đường bộ được đòi hỏi mức cao nhất đều nằm trong chương trình của khoá học.

Bạn sẽ học và làm việc tại đâu?

Những doanh nghiệp đào tạo nghề:

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ sẽ làm việc tại

 • Các nhà máy xí nghiệp có kỹ thuật xây dựng hạ tầng, các công trình cấp thoát nước;
 • Các doanh nghiệp xây dựng đường giao thông và giao thông đường sắt ;
 • Các xí nghiệp, doanh nghiệp nhà nước.

Địa điểm học và làm việc:

Trong thời gian học nghề Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ học và làm việc đa số tại các môi trường

 • Các công trình xây dựng
 • Các công trình hạ tầng
 • Các trung tâm đào tạo và các trường dạy nghề.

Khóa đào tạo nghề thi công đường bộ tại Đức kéo dài bao lâu?

Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường là bắt đầu vào 01.09. của năm học. Thời gian học nghề Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ là 24 tháng, sau đó là năm học chuyên ngành xây dựng đường bộ kéo dài 12 tháng. Nếu khoá học bắt đầu sớm hơn thì thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.

Xem thêm: Du học nghề Đức ngành xây dựng

Bạn cần đáp ứng những điều kiện gì để tham gia chương trình học

Bạn phải …

 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 25 tuổi,

 Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt,

 Có tính độc lập cao và

 Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.

Bạn phải có …

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá, giỏi

 Hoàn thành kỳ thực tập nhiều tuần với kết quả tích cực trong nghề sẽ được đào tạo.

Điều kiện cần thiết về kết quả các môn học phổ thông

Để một khóa đào tạo nghề được thành công cần những kiến thức cơ bản từ trường phổ thông trong các môn học cho nghề này. Trong quá trình học nghề những kiến thức này sẽ tiếp tục được dạy chuyên sâu và nâng cao.

 • Toán học:

 Cần cho việc tính toán chiều dài, chiều rộng và độ cao.

 • Công nghệ/ Kỹ thuật:

 Kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ và kỹ thuật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc với các công cụ và máy móc trong xây dựng. Các kiến thức trong vẽ kỹ thuật giúp bạn mô tả các cấu kiện xây dựng qua sơ đồ cũng như đọc các bản vẽ xây dựng.

 • Vật lý: Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng cần có những kiến thức vật lý, ví dụ như để có thể đánh giá được đúng các đặc điểm của vật liệu và hiệu ứng của các lực và các lực nâng.

du học nghề thi công đường bộ tại Đức 2

Triển vọng của bạn sau khi tốt nghiệp nghề thi công đường bộ tại Đức

Sau khi tốt nghiệp bằng Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ, trước hết bạn sẽ làm việc tại những doanh nghiệp ngành xây dựng hạ tầng và đường bộ.

Qua những khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ thích nghi với môi trường công việc bạn có thể tiếp tục nâng cao và mở rộng trình độ kiến thức của mình. Trường hợp doanh nghiệp chủ quản của bạn nhận thấy tiềm năng cần thiết và sự phấn đấu tích cực của bạn, họ có thể đảm nhiệm những chi phí bồi dưỡng nghiệp vụ cho bạn.

Lương khởi điểm khi bạn tốt nghiệp nghề thi công đường bộ tại Đức là bao nhiêu

Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 33.600 €.

Kể từ 2019 bạn có thể chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 12,20 € cho 1 giờ làm việc.

Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn.

Ví dụ như sau một số năm làm việc bạn có thể được tiếp tục đào tạo thành trưởng nhóm hoặc quản đốc một phân xưởng và sẽ nhận lương trung bình một năm khoảng 40.800 €.

Nếu sau đó bạn quyết định tiếp tục học nâng cao lấy bằng kỹ thuật viên trưởng xây dựng hoặc chuyên gia kỹ thuật bạn sẽ nhận lương trung bình một năm khoảng 42.000 € chưa trừ thuế.

Mức lương cao nhất của một kỹ thuật viên trưởng nghề xây dựng có thể lên đến 60.000 € một năm. Như vậy với sự chăm chỉ và tích cực phấn đấu bạn có cơ hội nhận lương cao gấp đôi lương trung bình. Về nguyên tắc đây không chỉ là vấn đề tiền, mà trước hết là bạn hài lòng với công việc của mình và đem lại nhiều triển vọng cho tương lai.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn xung quanh cánh cửa du học nghề thi công đường bộ tại Đức  chưa  bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?

Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi theo số Hotline : 0903.279.479 nhé!