Du học nghề Đức là một trong những lĩnh vực chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức. Nhu cầu tuyển sinh du học Đức ngành Y tá – điều dưỡng năm 2021 được dự đoán là tăng cao hơn các năm trước. Sự thiếu hụt lượng lớn nguồn nhân lực, công với độ tuổi dân số ở ngưỡng dân số già, và những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Đức.

Nhu cầu tuyển sinh du học Đức ngành Y tá – Điều dưỡng 2021 

Theo dự báo tới năm 2021, Đức có khả năng có thể chỉ còn 690.000 nhân sự trong ngành điều dưỡng. Con số hiện tại cho thấy cứ 1 điều dưỡng viên phải chăm sóc cho 2,56 bệnh nhân nội trú và 1,35 bệnh nhân ngoại trú.

Thực trạng dân số già và đông hơn 80 triệu người, tuổi thọ trung bình cao thứ 3 thế giới trở thành một gánh nặng cho CHLB Đức về an sinh xã hội nói chung và chăm sóc y tế nói riêng.

Do nhân lực trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng tuyển sinh du học Đức ngành y tá – điều dưỡng và tuyển dụng lao động trong ngành có xu hướng tăng cao và quốc tế hóa.

Để làm được điều đó, Chính phủ Đức cũng có hàng loạt chính sách ưu đãi cho các đối tượng du học nghề Đức như tạo điều kiện học nghề Đức một cách thuận tiện và nhanh chóng, mở các hệ du học nghề Đức vừa học vừa làm, các ngành nghề du học cũng đa dạng, miễn phí học phí cho học viên, nhận lương khi thực tập và tạo cơ hội để học viên kiếm thêm thu nhập.

Sắp tới, cùng với nỗ lực và các bản kí kết giữa hai nước, việc du học nghề Đức sẽ diễn ra phát triển hơn nữa khi Đức tham gia vào quá trình hiện đại hoá và áp dụng mô hình đào tạo nghề vào chương trình giảng dạy nghề tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta cũng đang nỗ lực đạt mục tiêu có 40 trường đào tạo nghề chất lượng cao. Có thể xem, Việt Nam cũng là thị trường lao động hấp dẫn với nước Đức từ trước tới nay.

Xem thêm: Du học nghề Đức 2021

Tuyển sinh du học Đức ngành Y tá điều dưỡng

Lý do DHS du học Đức ngành Y tá – Điều dưỡng Việt nam được ưu tiên tuyển sinh

Phong tục sống trong gia đình có nhiều thế hệ hình thành nét văn hoá đọc đáo. Đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới, yêu thương, đùm bọc, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức nghề của nghề điều dưỡng. Văn hoá Á Đông với nét ẩm thực đặc sắc cùng với những biến cố lịch sử và khó khăn đời thường, con người Việt Nam được đánh giá chịu thương chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích ứng với môi trường mới.

Hơn thế nữa, khi so sánh tương quan với nhiều nước khác, khả năng học hỏi của người Việt nhanh và sáng tạo hơn. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam từ trước tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu lao động Việt Nam ra thị trường lao động chất lượng cao như Đức.

Xem thêm: Du học sinh nghề nhà hàng khách sạn

Du học Đức ngành Y tá – điều dưỡng tại Đức nhiều ưu điểm

Du học Đức ngành Y tá – Điều dưỡng tại Đức là cơ hội tốt để bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.  Vừa được học lý thuyết trong quá trình học, bạn sẽ được thực hành các kỹ năng tại các viện dưỡng lão và bệnh viện.

Quá trình du học nghề tại Đức bạn có thể kiếm được từ 105 đến 168 euro/tháng (tương đương khoảng 11 triệu tới 17 triệu đồng) với việc đi làm thêm ngoài giờ. Thêm vào đó, các khoản trợ cấp của Chính phủ cho các học viên học nghề du học tại Đức nữa thì khoản tiền tối đa có được lên tới 1068 euro/ tháng, tương đương gần 27 triệu đồng.

Sau 3 năm hoàn thành chương trình đào tạo, bạn dễ dàng kiếm được việc làm tại các cơ sở, doanh nghiệp tại Đức, cũng như châu Âu với mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng -70 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó, bằng du học nghề Đức có giá trị trên toàn châu Âu, nước Mỹ và tương đương bằng Cao đẳng tại Việt Nam. Điều đó giúp bạn quay trở về Việt Nam cũng sẵn sàng bước vào thị trường lao động với sự tự tin. Ngoài ra, bạn có thể đinh cư tại Đức khi thoả mãn một số điều kiện của nước sở tại.

Xem thêm: Du học nghề điều dưỡng
—————————————————————————————-
Trung tâm tư vấn du học AZ là cầu nối cho con đường du học của các bạn du học sinh Việt nam sáng Đức, học tập và làm việc trong các ngành Điều dưỡng, ngành Y, ngành Cơ khí điện tử, ngành du lịch khách sạn.

Du học nghề Đức là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống, tạo lập sự nghiệp tương lai vững chắc. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về các chương trình du học nghề Đức có thể nhận tư vấn trực tiếp tại trụ sở trung tâm:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AZ

☎ Hotline: 0903.279.479 (phone, zalo …)
? Website: tvduhoc.com