Bạn hẳn đã nghe đến những công trình đồ sộ mang tầm cỡ nhân loại tại nước Đức. Những công trình ấy là thành quả của một nền xây dựng tiên tiến, phát triển và giàu kinh nghiệm. Do đó, nếu lựa chọn du học Đức,  ngành xây dựng có thể là một lựa chọn chính xác và đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

Hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức. Một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: Du học Đức ngành điều dưỡng, du học đức ngành nhà hàng khách sạn,.  Tuy nhiên, du học Đức ngành xây dựng vẫn đón rất nhiều lượt sinh viên hàng năm.

Cũng như ở Việt Nam, ngành xây dựng rất được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên nam. Đây là một ngành khá thú vị, có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Các bạn có thể cần phải chuẩn bị một số những kỹ năng và điều kiện cần thiết. Việc học tập và làm việc thực tế cũng là phương án để bạn tiếp cận với môi trường học tập chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu những lý do sau để hiểu vì sao các bạn nên chọn du học Đức ngành xây dựng nhé.

Du học Đức ngành xây dựng có điều kiện và chi phí học tập như thế nào?

Nền giáo dục Đức được coi là nền giáo dục mang tính cách thực tiễn. Lý thuyết và thực hành luôn được chú ý và coi trọng như nhau. Nhờ đó mà chất lượng của mỗi sinh viên sau ra trường của Đức rất cao.
Đức là nước rất tâm lý trong việc cho sinh viên nước ngoài đi làm thêm. Sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống nếu tuân thủ đúng quy định của trường học.

Sinh viên chỉ được làm thêm không quá 8 tiếng một ngày. Như vậy, nhân lên thì sẽ là 20 giờ một tuần và 120 ngày một năm.

Du học Đức ngành xây dựng

Du học Đức ngành xây dựng và cơ hội định cư nước Đức

Chính phủ Đức đã rất ưu đãi trong việc để cho sinh viên nước ngoài định cư thêm 18 tháng. Mục đích của chương trình này là để sinh viêm tìm kiếm cơ hội việc làm tại Đức. Đặc biệt, sinh viên còn có thể trở lại Đức lần hai để làm việc trong vòng 6 tháng.

Theo dự kiến, lĩnh vực xây dựng ở Đức sẽ bùng nổ trong những năm tới. Đây chính là một trong những động lực tăng trưởng của kinh tế Đức. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng tay nghề giỏi. Chính vì vậy, sinh viên du học Đức ngành xây dựng ra trường cơ hội việc làm rất cao.

Số lượng nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp du học Đức ngành xây dựng

Theo thống kê, Đức có đến 74.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp dịch vụ xây dựng. Ngoài ra, ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện. Số lượng lao động trong ngành là 1,1 triệu và được coi là những chủ nhân của tương lai.
Khi du học Đức ngành xây dựng, sinh viên sẽ được làm việc tại vị trí kỹ sư, kiến trúc sư. Vì vậy, khả năng được làm việc lâu dài ở Đức là rất lớn. Nếu trở về Việt Nam, bạn vẫn có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức ở Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành xây dựng, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Đức, bạn có cơ hội làm việc rộng mở cho các công ty này. Bạn có thể xin việc tại:

  • Các công ty kỹ thuật dân dụng
  • Các công ty quản lý cấp phát nước và nước thải
  • Các công ty vận tải đường sắt và đường bộ.
  • Các cơ quan xây dựng thành phố

Ngoài cơ hội làm việc hấp dẫn tại Đức, các bạn sinh viên du học nghề Đức ngành xây dựng còn có thể tìm kiếm việc làm tại các quốc gia châu Âu khác. Lý do là bằng xây dựng của Đức được công nhận ở nhiều quốc gia. Và bạn có thể sử dụng nó để đi tìm kiếm công việc ưng ý ở khắp châu Âu.

du học nghề Đức ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Đức là ngành có thu nhập tốt

Tại Đức, ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất. Mức lương của kỹ sư vào khoảng 40.000 đến 44.000 EUR/1 năm (2012). Những người ở vị trí lãnh đạo mức lương rơi vào khoảng 106.000 đến 153.000 EUR/năm (2012). Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên  đến 50 triệu/tháng.

Hàng năm, Đức chi tới 10% GDP cho các dự án xây dựng. Do đó, có tới 74.000 công ty lớn nhỏ trong ngành xây dựng. Ngoài ra, ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện. Số lượng lao động trong ngành là 1,1 triệu và được coi là những chủ nhân của tương lai.

Các bạn hãy nhanh tay đăng kí tư vấn miễn phí để hoàn thiện hồ sơ du học nghề Xây Dựng Đức nhé. Hotline: 0903279479