Du học nghề Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đến sinh sống và học tập tại một quốc gia khác mà không phải là Việt Nam. Ở nơi đây có thể xảy những biến cố không thể lường trước xảy ra. Lúc này bảo hiểm du học có vai trò như phao cứu sinh dành cho du học sinh.

Chính vì vậy mà mua bảo hiểm du học nghề Úc là bắt buộc trước khi sang Úc. Vậy loại bảo hiểm này sẽ có những hỗ trợ gì? Mua bảo hiểm du học úc như thế nào? Hãy cùng Du học Minh Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1, Tại sao du học sinh cần có bảo hiểm du học nghề Úc?

Theo quy định của Bộ Di trú Úc, việc có Giấy chứng nhận mua bảo hiểm y tế là một điều kiện cần và đủ để được xem xét cấp Visa du học nghề úc. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ có khả năng chi trả các chi phí y tế trong suốt thời gian học tập tại Úc.

bảo hiểm du học nghề Úc- duhocminhviet-1

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm y tế Úc (OSHC – Overseas Student Health Cover) chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt Visa du học. Việc khám sức khỏe cũng là một yêu cầu bắt buộc. Trong trường hợp bạn đã mua bảo hiểm OSHC, điều này không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ nhận được Visa du học Úc.

Thời gian mua bảo hiểm OSHC sẽ là toàn bộ thời gian của khóa học. Thêm vào đó, bạn cũng nên có một khoảng thời gian hợp lý sau khi kết thúc khóa học, để đảm bảo rằng bạn vẫn được bảo vệ trong trường hợp cần thời gian thêm để hoàn tất các thủ tục hoặc kế hoạch sau khi học tại Úc.

Tìm hiểu thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

2, Cách tính bảo hiểm du học nghề Úc?

Với du học nghề Úc 2023, những khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng thị thực. Sẽ được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng. Thì phải mua bảo hiểm OSHC cả thời gian thêm 1 tháng đó.

Còn những khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm. Thường sẽ được cấp thị thực nhiều hơn thời hạn của khóa học là 2 tháng. Thì phải mua bảo hiểm cả thời gian 2 tháng đó.

Còn nếu khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm nhưng kết thúc vào cuối năm học tại Úc tháng 11 hoặc tháng 12. Thì thị thực sẽ được cấp cho đến hết ngày 15/03 của năm sau. Vì vậy bảo hiểm phải mua đến hết ngày 15/03 năm sau.

3, Quyền lợi của bảo hiểm du học nghề Úc cho du học sinh

Chi phí điều trị bệnh tại Úc có thể cao hơn rất nhiều so với Việt Nam, và du học sinh không được phép sử dụng hệ thống bảo hiểm y tế công cộng của Úc như người dân Úc.

bảo hiểm du học nghề Úc- duhocminhviet-3

Bởi thế, bảo hiểm du học Úc OSHC sẽ giúp bạn chi trả những khoản tiền điều trị trong trường hợp không may gặp rủi ro. Điều này giúp bạn giảm bớt chi phí du học nghề tại úc và yên tâm học tập, không gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

3.1. Bảo hiểm du học nghề Úc – Các dịch vụ bên ngoài bệnh viện

Các dịch vụ bên ngoài bệnh viện có thể kể đến như:

  • Dịch vụ y tế của bác sĩ (dịch vụ bác sĩ đa khoa)
  • Kiểm tra bệnh và chụp X-quang

Bạn sẽ nhận được số tiền trợ cấp giống như đã được liệt kê trong danh mục Phúc lợi y tế Medicare – MBS. Hoàn toàn tương đương với những quyền lợi mà công dân Úc nhận được khi đi khám chữa bệnh.

bảo hiểm du học nghề Úc- duhocminhviet-2

Bạn sẽ được thanh toán 100% chi phí trong danh mục cho hầu hết các dịch vụ của bác sĩ đa khoa. 85% lệ phí trong danh mục cho tất cả các dịch vụ nằm ở bên ngoài bệnh viện.

3.2. Bảo hiểm du học nghề Úc – Các dịch vụ bên trong bệnh viện

  • Bạn sẽ được nhận vào phòng ở chung hoặc phòng riêng trong khu nhà ở của bệnh viện.
  • Sẽ được chi trả 100% những dịch vụ cho các bệnh nhân ngoại trú, và dịch vụ hậu phẫu.
  • Được chi trả 100% chi phí điều trị phục hồi chức năng hoặc nghề nghiệp. Nếu thỏa mãn những điều kiện như sau:
  • Được bác sĩ điều trị đề xuất, hoặc được bác sĩ đề xuất để phục hồi sau khi bị ốm hoặc bị chấn thương nặn
  • Được điều trị khi du học sinh là bệnh nhân được nhận vào của bệnh viện

3.3. Bảo hiểm du học nghề Úc – Các loại dược phẩm kê đơn

  • Bạn sẽ được hỗ trợ 50 AUD cho một loại thuốc liên quan đến bệnh phải đang được điều trị. Tổng số tiền được hỗ trợ tối đa trong 1 năm là 300 AUD đối với các gói bảo hiểm cá nhân và 600 AUD với gói gia đình.
  • Ngoài ra bạn sẽ được thanh toán 100% chi phí phẫu thuật cấy các bộ phận giả. Được trình bày chi tiết trong danh mục các Bộ phận giả của Bộ Y tế chính phủ Úc.
  • Được chi trả chi phí cho các dịch vụ cấp cứu khi cần phải nhập viện để điều trị y tế. Hoặc để điều trị khẩn cấp được hỗ trợ 100% chi phí cho các phương tiện chuyên chở.

4. Cách mua bảo hiểm du học nghề Úc cho du học sinh

Thông thường có thể mua bảo hiểm du học Úc OSHC theo 3 cách như sau:

– Nhờ trường mua bảo hiểm: với cách này bạn cần tìm hiểu kĩ trường bạn đăng kí có liên kết với bảo hiểm của hãng nào không. Nếu mua bảo hiểm theo cách này sinh viên sẽ không được chọn hãng bảo hiểm mà sẽ phụ thuộc vào đơn vị bảo hiểm mà trường liên kết.

-Nhờ trung tâm tư vấn du học nghề tại úc mua giúp: Đây là cách sinh viên quốc tế lựa chọn phổ biến nhất. Với cách này sinh viên có thể yêu cầu mua hãng bảo hiểm mà mình thích, tuy nhiên vẫn hạn chế vài hãng bảo hiểm, bởi không phải trung tâm nào cũng làm việc với tất cả các hãng

-Tự mua: Với cách này bạn bạn có thể tự mua theo sở thích và nhu cầu của mình.

bảo hiểm du học nghề Úc- duhocminhviet-4

Danh sách nhà cung cấp OSHC được các trường học ở Úc yêu thích sử dụng gồm: Australian Health Management OSHC, Bupa Australia, Medibank OSHC Essentials.

5. Du học Minh Việt – Trung tâm tư vấn du học Úc

Du học Minh Việt là một đơn vị uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, trung tâm đã đồng hành cùng hàng ngàn học sinh và sinh viên trong hành trình tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp tại Úc.

Du học Minh Việt không chỉ là một nơi cung cấp thông tin du học nghề tại úc, mà còn là một người bạn đồng hành thấu hiểu trong việc lựa chọn con đường du học phù hợp. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và am hiểu sâu về hệ thống giáo dục Úc sẽ giúp học sinh và sinh viên tìm ra những khóa học phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu của mỗi người.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn đang có ý định du học nghề tại Úc, hãy đến với Du học Minh Việt để trải nghiệm sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng sẽ cùng bạn xây dựng những bước đi đáng nhớ trên con đường học tập và thành công tại Úc.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet 

Website: tvduhoc.com