Du học nghề Đức đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì Đức là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Vậy du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền? Điều kiện du học nghề ở Đức có khó không? Hãy cùng Du học Minh Việt  tìm hiểu các thông tin hữu ích này ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

1. Điều kiện du học nghề Đức là gì?

Có thể khẳng định du học nghề tại Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những người muốn học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu Châu Âu cùng vô số điều kiện hấp dẫn. Môi trường học tập tại Đức được coi là vô cùng thân thiện và đa quốc gia, giúp các sinh viên hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Điều kiện học tập và sống tại Đức cũng rất hấp dẫn với chi phí hợp lý, hệ thống hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và cơ hội làm thêm việc trong thời gian học. Bên cạnh đó, việc du học nghề tại Đức cung cấp nhiều cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm và tạo cơ hội cho những bạn có mong muốn định cư lâu dài.

2. Điều kiện du học nghề Đức với 5 điểm nổi bật

2.1. Miễn phí 100% học phí

Trong quá trình học tập tại Đức, du học sinh được miễn phí hoàn toàn học phí. Mà không chỉ một trường, hếu hết các trường đại học Đức đều không thu phí của sinh viên. Ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp và được hưởng có lương từ 1000 Euro/tháng. Không phải lo chỗ ăn chỗ ở vì trường đã lo hết và còn thuận lợi cho cả việc đi học và đi làm

du học nghề đức

Với những ai muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể tận dụng thời gian ngày cuối tuần để làm việc, kiếm thêm nhưng tối đa chỉ được 20h/tuần.

2.2. Không giới hạn đối tượng du học nghề Đức

Chương trình du học nghề Đức không giới hạn về đối tượng tuyển sinh. Nhưng điều kiện là bạn đã tốt nghiệp cấp 3, không mắc các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo sức khỏe tốt là có thể đăng ký du học nghề Đức.

2.3. Chi phí hợp lý

Ngoài được miễn phí học tập, nhận lương thực tập, không yêu cầu cao về học lực nên phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Đặc biệt từ 2021, Đức còn miễn chứng minh tài chính khi du học nghề Đức với các bạn có bằng B1 nên bạn đừng lo lắng vì không mất nhiều quá nhiều chi phí.

2.4. Tỷ lệ đỗ Visa cao

Với bằng B1 tiếng Đức là bạn đã gần như được cấp visa du học nghề đức tại đây. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì chỉ trong vòng 3 tuần là bạn đã có thể nhận thông báo đỗ Visa. Chỉ khi không đảm bảo sức khỏe hoặc không đầy đủ giấy tờ thì bạn mới không được cấp visa.

2.5. Có cơ hội định cư lâu dài

Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu. Nên sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được nhận ngay vào làm nhân viên chính thức với mức lượng khởi điểm khoảng 2000 – 3000 Euro.

Thêm vào đó, chính phủ cũng tạo điều kiện cấp thẻ xanh lưu trú vĩnh viễn với điều kiện bạn đã sống ở Đức 2 năm trở lên và không vi phạm pháp luật . Vì thế, khi bạn ở được một khoảng thời gian kha khá là bạn đã có cơ hội sinh sống vĩnh viễn tại Đức.

3. Điều kiện du học nghề Đức 2023 mới nhất

Điều kiện du học nghề tại Đức 2023 có thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Đức do nhu cầu nhân lực nước noài của Đức tăng cao. Chi tiết điều kiện du học nghề Đức đã bao gồm sự thay đổi:

  • Độ tuổi từ 18 đến 38.
  • Đã tốt nhiệp THPT tại Việt Nam, không phân biệt hệ hoặc chương trình học.
  • Sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y Tế
  • Trình độ tiếng Đức để du học nghề Đức 2023, bạn có thể sử dụng chứng chỉ A2 hoặc B1. Đây là thông báo được Đại sứ quán Đức đưa ra từ năm 2021.
  • Miễn chứng minh tài chính với trình đôh B1. Với học viên nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức có trình độ A2 cần nộp thêm các giấy tờ xác minh sau: (i) Thông tin về khóa học tiếng Đức dự kiến sẽ học tại Đức gồm thời gian học, số giờ học, nội dung, học phí, địa điểm học. (ii) Chứng minh đã trả tiền học phí cho khóa học tiếng Đức này (chứng minh tài chính).
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự.

du học nghề đức

4. Điều kiện du học nghề Đức nên học ngành nào?

4.1.Điều kiện du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Điều kiện du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng luôn có những vũ khí đặc biệt quan trọng. Thời gian xin cấp visa thường nhanh hơn những ngành khác .
Khi đi thực tập, bạn sẽ hưởng lương thực tập khoảng từ 1.000 Euro. Lương thực hành, thực tập cũng sẽ tăng dần theo trình độ của bạn. Sau khi tốt nghiệp mức lương của bạn có thể lên đến 2.000 – 3.000 Euro.

4.2. Điều kiện du học nghề Đức ngành đường sắt

Du học nghề tại Đức ngành sắ đang có rất nhiều triển vọng. Trong số những nghề sắt, du học nghề lái tàu ở Đức hiện đang là nghành nghề dịch vụ được nhiều bạn trẻ săn đón. Vì nước Đức đang vô cùng thiếu nhân lực ở nghề này. 100 % học viên ra trường là làm ngay với thu nhập cao khoảng 3000 Euro/tháng
Đồng thời nhân viên lái tàu tại Đức còn nhận được nhiều sự hỗ trợ như đi tàu không mất phí, được cấp nơi ở…

4.3. Điều kiện du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Cũng như nghề điều dưỡng, ngành dịch vụ rất được Đức ưa chuộng là du học nghề quán ăn, khách sạn. Với ngành này khi du học tại Đức bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo những kỹ năng chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu của ngành.
Mức lương của nhân viên nhà hàng, quán ăn và khách sạn tại Đức trung bình từ 2000 – 2.500 Euro. Nếu bạn thực sự suất xắc thì thời cơ thăng quan tiến chức rộng mở hơn rất nhiều.

4.4. Điều kiện du học nghề Đức ngành điện, cơ khí điện tử

Du học sinh Đức lựa chọn những ngành nghề kỹ thuật luôn có sự cạnh tranh đối đầu cao. Bởi đây cũng là những ngành nghề được người Đức ưa thích.

Mức lương trước thuế của lao động ngành này từ 2.000 – 2.700 Euro. Cộng với khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp gần như 100 % tạo nên hai lợi thế lớn nhất với du học sinh khi lựa chọn nghề cơ khí điện tử tại Đức .

4.5. Điều kiện du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Nước Đức được xem là ” thủ phủ IT” của châu Âu. Đất nước này nổi tiếng với nền công nghệ thông tin, khoa học máy tính phát triển mạnh mẽ ở châu Âu. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ công qua internet của Đức cao vượt mức trung bình của toàn thế giới.
Du học sinh tốt nghiệp trường nghề hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư máy tính, nhân viên ứng dụng. Đồng thời, học viên có thời cơ việc làm “ đắt giá ” sau khi tốt nghiệp tại những tập đoàn lớn nổi tiếng như BMW, Skytec hay Deutsche Bank …

5. Du học Minh Việt trung tâm đào tạo tư vấn du học Đức uy tín

Du học Minh Việt là một trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức tại Việt Nam, được đánh giá là có uy tín trong ngành. Trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn du học, hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm giúp các bạn chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục cần thiết để đăng ký và xin visa du học Đức.

CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC _ DUHOCMINHVIET

Du học Minh Việt có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các điều kiện đăng ký và xin visa du học Đức, giúp học sinh và sinh viên chuẩn bị đầy đủ hành trang trên hành trình du học nghề Đức. Trung tâm cũng có các khoá học luyện thi tiếng Đức để hỗ trợ học sinh và sinh viên có thể chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức.

Thông tin du học nghề Đức , việc tìm kiếm và chọn lựa trung tâm tư vấn du học là rất cần thiết, nên học sinh và sinh viên cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com