Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền – Đức là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề. Với hệ thống giáo dục nghề có tiếng và chất lượng đào tạo tốt, nhiều người trên khắp thế giới đã chọn Đức là nơi để du học nghề.

Tuy nhiên, một trong những thách thức đối với những người muốn du học nghề Đức là chi phí. Chi phí du học nghề Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể rất đắt đỏ.

Trong bối cảnh đó, nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về chi phí du học nghề Đức, bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về các khoản chi phí cần thiết để lên kế hoạch tài chính cho chuyến du học của mình.

1. Hiện nay du học nghề đức hết bao nhiêu tiền

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền tại thị trường hiện nay, chi phí du học nghề Đức thay đổi tùy vào ngành nghề và trình độ tiếng Đức. Tuy nhiên, tại Du học Minh Việt, chi phí dao động từ 4.500 Euro đến 7.500 Euro, phụ thuộc vào chương trình học mà bạn chọn.

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

Chi phí này bao gồm cả chi phí học tiếng Đức đạt trình độ A2, B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ TELC, cũng như chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức, bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

2. Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền – Chi phí học tiếng để du học nghề tại Đức

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền để nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức, học viên cần có chứng chỉ tiếng Đức A2 và giấy tờ chứng minh sẽ học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề. Tại chúng tôi, chi phí học tiếng Đức từ trình độ A1 đến A2 khoảng 20 triệu đồng và học từ A1 đến B2 vào khoảng 40 triệu đồng. Tuy nhiên, mức học phí này chỉ tương đương với chi phí học tiếng Đức trong 1 tháng tại Đức.

Nếu bạn có trình độ tiếng Đức B2, bạn không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, nếu trình độ tiếng Đức thấp hơn, bạn cần chứng minh tài chính với khoản tiền vào khoảng 270 triệu đồng (tương đương 10.236 Euro).

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

Số tiền này được yêu cầu để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền sinh hoạt tối thiểu tại Đức trong thời gian học tiếng, bởi trong thời gian học tiếng, bạn không được phép làm thêm cũng như chưa có lương thực hành thực tập như khi bắt đầu học nghề.

3. Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền – phí đăng ký thi lấy chứng chỉ TELC

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền để có thể du học nghề Đức, bạn cần đạt được chứng chỉ TELC B2 – giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức. Chi phí thi TELC khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng và khi học tại Du học Minh Việt, bạn có thể dễ dàng đăng ký thi với mức phí ưu đãi cho học viên. Điều này được thực hiện nhờ vào sự hợp tác giữa Du học Minh Việt và đối tác tập đoàn Jacura Group GmbH, tổ chức thường xuyên các kỳ thi cấp chứng chỉ TELC.

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

Bên cạnh đó, các học viên của Du học Minh Việt còn được hưởng quyền lợi tham gia các khoá học ôn thi TELC miễn phí. Nhờ đó, chi phí du học nghề Đức của bạn sẽ được tối giản đáng kể sau khi trở thành học viên của trung tâm.

Xem thêm: Điều kiện du học Đức

4. Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức

Để du học nghề tại Đức, bạn cần phải chuẩn bị một số khoản chi phí như sau:

  • Chi phí photo, dịch thuật và công chứng hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức, tùy thuộc vào số lượng và nơi công chứng, cũng như loại giấy tờ cần công chứng. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng, các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • Phí xử lý hồ sơ khi nộp đơn xin visa du học tại VFS Global là 24 Euro, tương đương khoảng hơn 600.000 đồng theo tỷ giá hiện tại.
  • Phí cấp visa du học nghề hay còn gọi là thị thực quốc gia thông thường là 75 Euro, khoảng 1,9 triệu đồng tùy thuộc vào tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoài ra, bạn còn có thể phải trang trải các khoản chi phí khác như chi phí vé máy bay, phí ăn ở, tiền thuê nhà và các chi phí sinh hoạt khác khi đến Đức để du học nghề.

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

5. Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền – Học phí khi du học nghề tại Đức là bao nhiêu?

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền Hiện nay, chỉ bang Baden-Wüttemberg của Đức vẫn thu học phí, tuy nhiên mức học phí này cũng chỉ ở mức tượng trưng, khoảng 6 – 7 triệu đồng/kỳ (tương đương 1.500 Euro/kỳ). Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn học tại 15 bang không thu học phí, đây là một trong những ưu điểm giúp chi phí du học nghề Đức cạnh tranh hơn so với các quốc gia khác.

5.1 Chi phí học kỳ (Semesterbeitrag) khi du học nghề Đức

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền để học nghề tại Đức, các học viên phải đóng khoản Semesterbeitrag trước mỗi học kỳ. Khoản phí này bao gồm chi phí vận chuyển công cộng và phí quản lý học viên.

Học viên được phép sử dụng các phương tiện công cộng trong vùng hoặc thành phố lân cận theo quy định của bang. Khoản phí này có thể dao động từ 4-6 triệu đồng/học kỳ (tương đương khoảng 150-250 Euro).

Xem thêm: Du học Đức ngành điều dưỡng

6. Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền – chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Đức

Khi du học nghề Đức, tuỳ theo từng hợp đồng, từng ngành nghề. Học viên có thể được hỗ trợ nơi ở, thậm chí cả ăn uống.

6.1 Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền chi phí nhà ở

Tương tự như các quốc gia khác, chi phí ở Đức cũng phụ thuộc vào thành phố/bang mà bạn học tập. Thành phố lớn thì chi phí cao hơn so với các khu vực nhỏ, xa trung tâm.

Chi phí tổng thể cho việc du học nghề Đức sẽ thay đổi tùy theo việc bạn chọn ở ký túc xá hay thuê chung căn hộ bên ngoài. Đa số các trường đào tạo tại Đức đều có đầy đủ chỗ ở cho học viên.

Nếu ở ký túc xá, bạn sẽ phải chi trả từ 200 Euro đến 300 Euro/tháng tùy thuộc vào trường học. Nếu thuê chung căn hộ bên ngoài, chi phí thường từ 300 Euro trở lên tùy thuộc vào căn hộ bạn thuê.

6.2 Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền chi phí ăn uống, sinh hoạt

Du học nghề đức hết bao nhiêu tiền các khoản chi phí khác bao gồm tiền ăn uống, quần áo và các hoạt động giải trí. Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi tùy theo trường học, ngành học và lối sống của từng cá nhân.

Theo thống kê, chi phí cho sách vở và tài liệu của học viên du học nghề tại Đức vào khoảng 1,3 triệu đồng/kỳ (50 Euro). Chi phí cho các hoạt động giải trí khoảng 5 triệu đồng/kỳ (200 Euro).

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

Nếu bạn tự nấu ăn tại nhà, chi phí ăn uống sẽ không quá khác biệt so với Việt Nam. Ngoài ra, các siêu thị và cửa hàng lớn thường có các chương trình giảm giá theo tuần hoặc theo giờ. Khi bạn đã ở Đức một thời gian, bạn sẽ biết nên mua gì ở đâu và vào giờ nào để có giá hợp lý nhất, giúp tiết kiệm chi phí du học nghề Đức.

7. Du học Minh Việt tư vấn đào tạo du học nghề Đức uy tín chuyên nghiệp

Du học Minh Việt là một trong những công ty tư vấn đào tạo du học nghề tại Đức uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia và giáo viên giàu kinh nghiệm, công ty cam kết cung cấp cho học viên những thông tin đầy đủ, chính xác về các khóa học, trường học và các chương trình học tập tại Đức.

Du học Minh Việt cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa ra các giải pháp tài chính hỗ trợ học viên du học nghề Đức, giúp cho các học viên có thể đáp ứng được chi phí học tập và sinh hoạt tại Đức một cách dễ dàng.

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền _ duhocminhviet

Ngoài ra, Du học Minh Việt cũng đảm bảo các dịch vụ hậu mãi sau khi học viên đến Đức, tư vấn du học Đức trong việc tìm kiếm chỗ ở, làm thủ tục visa và các thủ tục hành chính khác. Với những nỗ lực không ngừng trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng và tư vấn chuyên nghiệp.

Du học Minh Việt giải đáp thắc mắc du học Đức nên học ngành gì và mọi thắc mắc khác. Chúng tôi đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều học viên trong việc chọn du học nghề Đức.

Ngoài ra Du học Minh Việt còn là trung tâm đào tạo du học sinh đi nhiều nước như:

___________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com