Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập đến du học Đức và các chương trình du học hấp dẫn nhiều bạn trẻ Việt Nam. Chương trình du học ngành vận hành máy tại Đức là một trong những chương trình du học nghề đón nhận sự quan tâm như vậy.

Giới thiệu về chương trình du học ngành vận hành máy tại Đức

Về cơ bản, chương trình học nghề ở Đức là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong thời gian tiếp thu các kiến thức ở trường nghề. Sinh viên được tham gia làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành.
Đây là hình thức giáo dục rất tốt, giúp cho các bạn sinh viên và du học sinh có thể có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ngay từ trong thời gian đào tạo. Lý thuyết song song với thực hành.
Xem thêm về chương trình: Tại đây
du học ngành vận hành máy tại Đức

Hỏi đáp về chương trình du học ngành vận hành máy tại Đức

Câu hỏi 1: Chương trình học nghề ngành vận hành máy tại Đức tại thành phố nào?

Trả lời: Học nghề thì thực hành ở cty nằm tại thành phố Mittweida hoặc Limbach Oberfrohna. Học lý thuyết tại Plauen.

Câu hỏi 2: Thời gian học và thời gian thực hành phân bổ như thế nào?

Trả lời: Lịch học kết hợp lý thuyết và thực hành: 2 hoặc 3 tuần lý thuyết ở trường và tiếp đó là 3-4 tuần thực hành tại cty. Khi học lý thuyết ở trường thì chi phí thuê chỗ ở cty trả. Bên bọn em hỗ trợ tìm phòng trọ.

Câu hỏi 3: Công việc thực tế khi tham gia chương trình du học ngành vận hành máy tại Đức làm ntn? Thuộc ngành xây dựng hay ngành công nghiệp chế tạo máy…?

Trả lời: Vận hành máy là gồm các công việc điều khiển máy dệt ( tắt, bật, nhập dữ liệu vào máy ), theo dõi sản phẩm và vệ sinh máy.

Câu hỏi 4: Phòng ký túc xá ở mấy người? Đơn vị có hỗ trợ chỗ ăn ở ko?

Trả lời: Phòng 4 người, mỗi người 1 phòng ngủ riêng, bếp nhà tắm vệ sinh thì dùng chung. Trong tiền hỗ trợ học nghề có bao gồm hỗ trợ 1 nửa tiền nhà trọ. Công ty đã thuê sẵn nhà cho các học viên mới. Các bạn ở đấy cho tới khi tốt nghiệp thì có thể đi tìm nhà mới.

Câu hỏi 5: Khi tham gia chương trình du học ngành vận hành máy tại Đức. Nếu học xong B1 có chuyển đổi ngành nghề khác được ko?

Trả lời: Du học sinh chỉ chuyển đổi trong trường hợp học sinh vì lý do nào đó ko được công ty nhận tiếp. Còn lại đa số các bạn sẽ không chuyển ngành, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến uy tín và các vấn đề về thủ tục sẽ tương đối phức tạp. Vậy nên các bạn du học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ xin hợp đồng.

Câu hỏi 6: Nếu học nghề xong thì có làm việc ngành khác được ko?

Trả lời: Sau khi bạn du học ngành vận hành máy tại Đức xong theo luật quy định cho người nước ngoài, bạn phải làm ngành này 2 năm. Sau 2 năm bạn có thể đổi ngành nào cũng được.

Câu hỏi 7: Có bao nhiêu sinh viên đang học và làm việc tại ngành này?

Trả lời: Hiện tại trong những công ty đối tác của Trung tâm thì có khoảng 40 bạn đang làm ngành này
Trên đây là những câu hỏi của đa số các bạn khi chuẩn bị ghi tên và tìm hiểu về chương trình. Qua đó, ít nhiều đã giải đáp được thắc mắc và băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Và nếu bạn có ý định du học Đức, tất cả các ngành nghề. Hãy để lại thông tin cho chúng tôi theo biểu mẫu, hoặc liên hệ đến số điện thoại: 0903.279.479 để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!