Làm điều dưỡng tại Đức khó hay dễ? Đó là một trong số các câu hỏi luôn được nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm mỗi khi chuẩn bị kế hoạch ghi tên vào những chương trình du học quốc tế. Nhằm hạn chế những băn khoăn và những lo lắng không đáng có, tvduhoc.com sẽ đưa ra một số thông tin những điều cần biết để các bạn có câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

Xem thêm:

Làm điều dưỡng tại Đức – Các yêu cầu và điều kiện

Yêu cầu về trình độ

Du học nghề Đức luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ bởi những ưu điểm thuyết phục. Nhưng bạn cần thoả mãn một số điều kiện như: bạn cần hoàn thành và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Yêu cầu về trình độ tiêng Đức của bạn để có thể đi du học tối thiểu là B1, sau khi sang Đức và có thể làm việc thì bạn cần trình độ tối thiểu là B2.

Những yêu cầu về độ tuổi

Độ tuổi để bạn có thể tham gia các chương trình du học điều dưỡng Đức là từ 18-28 tuổi cho cả nam và nữ. Nhưng một số tường tại các tiểu bang khác nhau tại Đức có thể có các yêu cầu về độ tuổi tối thiểu và tối đa cho các chương trình học tập và làm việc của điều dưỡng viên.

Yêu cầu sức khoẻ

Đây là một trong số những yêu cầu tiên quyết và rất quan trọng xét bạn có đủ điều kiện sang Đức du học nghề hay không. Để chắc chắn, bạn cần phải nộp đủ các giấy chứng nhận sức khỏe đã được công nhận đến từ trung tâm y tế. Trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn ra trên toàn cầu, bạn có thể cần thêm những chứng nhận sức khoẻ liên quan đến việc khẳng định bạn không bị nhiễm bệnh.

Làm điều dưỡng tại Đức – Những thuận lợi và khó khăn

Nếu phải đợi để du học Đức và làm điều dưỡng mới biết được những thuận lợi và khó khăn thường xuyên xảy ra thì có phải là quá muộn? Bạn đang lo lắng và vô cùng thắc mắc các ưu điểm và nhược điểm của ngành nghề được lựa chọn này là gì? Làm điều dưỡng tại Đức dễ hay khó? Hãy thật sự yên tâm! Bởi lẽ các thông tin tổng hợp bên dưới nhất định sẽ phần nào có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi trên một cách rõ ràng hơn:

Làm điều dưỡng tại Đức khó hay dễ

Làm điều dưỡng tại Đức có thuận lợi gì?

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Đức cao

Dựa theo các số liệu và thống kế, Đức hiện tại là một trong những quốc gia có mức già hóa dân số cao. Đồng thời, nhiều người lớn tuổi tại Đức thường không có thói quen sống cùng con cái lúc về già mà lựa chọn ở tại các viện dưỡng lão hoặc nhà riêng.

Do vậy thị trường lao động tại Đức đã và luôn không ngừng săn đón các điều dưỡng viên đến làm việc tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão với nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

Học nghề hưởng lương

Mức lương khi đang học nghề điều dưỡng tại Đức thường giao động từ 800- 1000 euro/1 tháng, phụ thuộc vào cấp bậc năm học và bang khác nhau.

Đồng thời, sau khi đã tốt nghiệp và ra làm việc, lương chưa tính thuế sẽ ở mức 2000- 2500 euro/1 tháng, tương đương khoảng 57.000.000- 67.000.000 VNĐ/ 1 tháng. Ngoài ra, mức lương này sẽ có thể tăng lên dựa vào vị trí và khả năng hoàn thành tốt công việc của chính bạn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Tại Đức, ngành điều dưỡng không bị hạn chế thời gian khi ở lại làm việc. Nếu bạn có đủ 3 năm làm việc tại Đức, bạn hoàn toàn được đăng kí cư trú hợp pháp dài hạn. Bên cạnh đó, theo luật đoàn tụ gia đình, bạn có thể bảo lãnh con cái chưa đến tuổi vị thành niên, vợ/chống sang Đức cư trú.

Trong vòng 8 năm, tinh cả thời gian học nghề. Bạn được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức.

Làm điều dưỡng tại Đức có khó khăn gì?

Làm điều dưỡng tại Đức là một ngành vất vả

Công việc vất vả, thường xuyên bận rộn: Điều dưỡng là ngành nghề hướng đến việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe của người già, bệnh nhân; hỗ trợ ăn uống, vệ sinh, tắm rửa,… Do đó, không thể thiếu những giờ trực đêm, tăng ca, lịch làm việc kín mít. Là nguyên nhân hàng đầu dễ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng giờ giấc sinh hoạt giữa công việc, gia đình và nhiều hoạt động khác của người điều dưỡng viên.

Vì tính đặc thù của ngành điều dưỡng chính là liên quan đến sức khỏe của người già, người bệnh. Chính vì lý do này, hẳn nhiên sẽ có những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực vì vô vàn các thay đổi thất thường khác nhau gây cho điều dưỡng viên.

Rủi ro bệnh tật từ công việc

Một số rủi ro trong nghề nghiệp có thể xảy ra: Vì phải thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc cho người già, người bệnh, những người có bệnh tật, sức khỏe và đề kháng yếu. Thế nên, các điều dưỡng viên là một trong số những người rất dễ có nguy cơ bị truyền nhiễm bệnh cao nếu không tuân thủ việc bảo hộ đúng cách.

Lời khuyên của Du học Minh Việt

Trước các thông tin chia sẻ về điểm thuận lợi và mặt khó khăn mang lại khi làm việc điều dưỡng tại Đức bên trên. Phải chăng đáp án cho câu hỏi “Làm điều dưỡng tại Đức khó hay dễ”, bạn đã có thể tự mình trả lời một cách hoàn chỉnh nhất. Chắc chắn rằng, nếu bạn tin bản thân có đủ khả năng và đam mê, thì đừng vội bỏ qua cơ hội được học tập và làm việc tại vùng đất nổi tiếng xinh đẹp và văn minh này nhé!

Mọi thông tin và yêu cầu tư vấn, xin vui lòng liên hệ: Du học Minh Việt 0903.279.479