Với chế độ mở cửa, khuyến khích học tập, trao đổi, giao lưu văn hóa như hiện này thì Đức luôn nằm trong top đầu những nước thu hút đông học sinh, sinh viên cũng như lao động Việt Nam sang du học, làm việc. Nếu bạn có ý định sang Đức và đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết thì việc tiếp theo cần phải làm là Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức xin visa đi Đức. Hôm nay Du học Minh Việt và các bạn sẽ cùng tìm hiểu xem những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Đức là gì nhé!

1. Những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

1.1. Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức  – Hỏi về thông tin cơ bản của người nộp đơn xin visa

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình phỏng vấn để xin visa đi Đức là việc giới thiệu về bản thân. Trong giai đoạn này, những câu hỏi cơ bản sau đây thường được đặt ra bởi nhân viên lãnh sự quán:

– Bạn tên là gì? Bao nhiêu tuổi? Hiện đang học tập ở trường nào hoặc làm việc ở đâu?

– Bạn có người thân ở bên Đức hay không?

– Bạn sang Đức với mục đích gì? (nếu bạn sang Đức với lý do thăm thân thì bạn sẽ được hỏi thêm là sang thăm ai? Có quan hệ gì với người đó? Tiếp đó, người phỏng vấn sẽ hỏi một số thông tin cơ bản về người bạn sang thăm?). Bên cạnh đó thì mục đích và động cơ của bạn khi đến Đức sẽ là chủ đề quan trọng trong buổi phỏng vấn. Các câu hỏi tiếp theo sẽ xoay quanh việc chứng minh bạn có đủ lý do và đã chuẩn bị tích cực cho kế hoạch của mình.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức - du hoc minh viet - 5

– Bạn đã bao giờ ra nước ngoài chưa?

– Bạn đã bao giờ bị từ chối visa chưa?

– Thời gian dự định ở lại Đức của bạn là bao lâu?

– Bạn có biết nói tiếng Đức không? Bạn còn biết ngoại ngữ nào khác không?

1.2. Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức – Hỏi về thông tin gia đình

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Đức tiếp theo là gì? Cũng như phần giới thiệu bản thân, phần này bạn sẽ kể ngắn gọn về gia đình của mình. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi dưới đây:

– Giới thiệu đôi nét về gia đình người được phỏng vấn (tên tuổi của bố mẹ, nghề nghiệp của bố mẹ, mối quan hệ với gia đinh, …)

– Bố mẹ bạn đã từng ra nước ngoài chưa?

– Gia đình có ảnh hưởng hay định hướng gì đối với quyết định sang Đức của bạn hay không?

1.3. Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức – Hỏi về động lực sang Đức

Như đã nói ở trên thì đây là phần trung tâm của buổi phỏng vấn xin visa. Thông thường thì theo yêu cầu từ phía Đại sứ quán bạn đã phải chuẩn bị sẵn một bức thư động lực, trình bày nguyên nhân và động lực giúp bạn quyết tâm sang Đức.

Nhưng nội dung thư thường ngắn gọn, khái quát và rõ ràng, còn trong buổi phỏng vấn bạn sẽ tiếp tục nói về động lực này một cách cụ thể hơn. Không chỉ vậy, trong phần này nhân viên lãnh sự còn đưa ra các câu hỏi về một số đặc trưng về đất nước, con người Đức, nếu bạn là du học sinh thì bạn sẽ được hỏi thêm về trường học và thành phố nơi mình sẽ học tập.

Dưới đây là một số câu hỏi cho những bạn sang Đức với mục đích học tập:

– Bạn hiện đang học lớp mấy? trường nào? Hoặc đang công tác ở đâu?

– Vì sao bạn lại sang Đức học mà không tiếp tục học ở Việt Nam hoặc sang các nước khác học tập? (trả lời cho câu hỏi này bạn nên nhấn mạnh vào những thế mạnh giáo dục của Đức như hệ thống giáo dục, chương trình đào tạo, tài nguyên học tập, học phí, …. Từ đó nêu rõ những yếu tố này đáp ứng nhu cầu học tập nào của bạn)

– Bạn đã đăng ký học tại trường nào ở Đức hay chưa? Bằng cách nào bạn biết đến ngôi trường này và có được giấy nhập học của trường? Vì sao bạn chọn trường này? Trường bạn chọn có ưu điểm gì khác so với những ngôi trường khác tại Đức?

– Bạn có thể được yêu cầu trình bày hiểu biết của mình về ngôi trường mình sắp học và thành phố nơi mình sẽ sinh sống. Những thông tin này bạn nên tìm hiểu trước ở nhà để thể hiện mình đã tìm hiểu và chuẩn bị kỹ.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức - du hoc minh viet - 2

– Bạn biết gì về ngành điều dưỡng tại Đức? Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này? Chuyên ngành này có triển vọng gì trong tương lai?

– Kế hoạch và mục tiêu học tập của bạn là gì? (Câu hỏi này được đặt ra nhằm tìm hiểu xem bạn có đang thực sự nghiêm túc với chuyên ngành mình sắp theo học hay không, nên bạn cần cân nhắc trước ở nhà về kế hoạch học tập trong tương lai)

– Chương trình học của bạn kéo dài trong bao lâu?

– Những khó khăn nào bạn có thể gặp phải khi du học ở Đức?

– Sau khi học xong bạn có định hướng gì cho tương lai không? Bạn có tiếp tục ở lại Đức không hay sẽ quay trở về Việt Nam?

1.4. Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức – Hỏi về khả năng tài chính

Trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Đức thì câu hỏi về khả năng tài chính cũng đáng được quan tâm. Sau khi đã trình bày rõ về động lực đi Đức, bạn sẽ phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính khi lưu trú tại Đức. Một số câu hỏi có thể được đưa ra là:

– Bạn có đủ năng lực tài chính cho lần sang Đức này không? Thu nhập của bạn là bao nhiêu?

– Nếu sang thăm thân nhân hoặc du lịch thì ai sẽ chi trả những chi phí phát sinh trong thời gian bạn lưu trú tại Đức? Nếu có người sẽ thanh toán cho bạn những chi phí phát sinh này thì người đó là ai? Có mối quan hệ gì với bạn?

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức - du hoc minh viet - 3

– Còn trong trường hợp đi du học thì nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi như: Bạn có phải trả tiền học phí và tiền sinh hoạt không? Nếu có thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả? Thu nhập của người này là bao nhiêu? (Mặc dù rất nhiều trường học của Đức đều miễn học phí nhưng trong thời gian lưu trú có thể phát sinh một số trường hợp.  Vì vậy đối với câu hỏi này, bạn nên chứng minh rằng bạn, người thân hoặc người bảo lãnh có khả năng chi trả cho các trường hợp trên)

2. Một số kinh nghiệm đi phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

Phỏng vấn có thể nói là sự kiện quan trọng nhất nhì trong cuộc đời của bạn, chính vì vậy bạn không thể nào không chuẩn bị mọi thứ thật chỉnh chu và tâm huyết. Tương lai của bạn ra sao là nhờ vào buổi phỏng vấn sắp tới, hãy tìm hiểu thật kỹ để không phải hối tiếc khi không đạt được ước mơ nhé.
Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn nâng cao cơ hội đỗ visa trong buổi phỏng vấn điều dưỡng viên sắp tới, hãy đón đọc và ghi nhớ chúng thật kỹ nhé:

 Hãy đem theo bộ hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ mà đại sự quán yêu cầu. Đọc thật kỹ tin tuyển dụng mà bạn nhìn thấy về vị trí điều dưỡng viên này sẽ thấy những giấy tờ đó là gì.

Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức - du hoc minh viet - 1

Trước khi đi phỏng vấn hãy tìm hiểu thật kỹ về địa điểm phỏng vấn, nếu chưa biết đường bạn có thể tìm đường từ hôm trước để tới đúng ngày sẽ không bị lạc đường gây ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn. Điều cấm kỵ trong những buổi phỏng vấn đó là không được đến muộn, đặc biệt đây là một tác phong của người Đức vì vậy hãy là người đến sớm hoặc đúng giờ hẹn.

Không nên mặc những bộ đồ gợi cảm hay quá sặc sỡ, ăn mặc trang nhã lịch thiệp. Hãy thể hiện phong cách chuyên nghiệp của mình qua cách lựa chọn trang phục lựa chọn. Đây không phải là cuộc tuyển dụng ngôi sao hay nghệ sỹ chính vì vậy hãy lựa chọn những trang phục nhẹ nhàng, lịch sự thay vì những bộ trang phục lòe loẹt đa sắc màu nhé.

6. Du học Minh Việt – trung tâm du học nghề Đức uy tín

Du học Minh Việt là một trung tâm đào tạo uy tín về du học tại Đức. Chúng tôi cam kết cung cấp những khóa học chất lượng cao, giúp học viên chuẩn bị và phát triển kỹ năng cần thiết để học tập thành công tại Đức.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đam mê, Du Học Minh Việt tạo môi trường học tập tương tác, thân thiện và truyền cảm hứng cho học viên.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi luôn tận tâm và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên về du học Đức. Lợi ích của học viên luôn được đặt lên hàng đầu, và chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình đi du học nghề tại Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com