Du học nghề Úc những năm trở lại đây đang thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam và du học sinh quốc tế. Đây là một lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn học sinh muốn đi du học nghề Úc. Chi tiết tuyển sinh du học nghề Úc sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

1. Tuyển sinh du học nghề Úc – Có thể bạn chưa biết

1.1 Tuyển sinh du học nghề Úc – Giới thiệu nước Úc

Úc là một quốc gia nằm ở miền Đông Nam châu Đại Dương, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển đa dạng. Với mức thu nhập cao và chất lượng cuộc sống tốt, Úc hướng tới sự đa dạng trong dân cư và văn hóa. Hệ thống giáo dục tại đây cũng là một điểm đáng chú ý, với nhiều trường đại học hàng đầu và môi trường học tập thân thiện cho sinh viên quốc tế.

 

ưu điểm du học nghề úc- duhocminhviet-uu5

 

Nhưng đối với một đất nước khác biệt về văn hóa, xã hội. Các bạn trẻ Việt nam sẽ không khỏi bỡ ngỡ nếu không được tư vấn kỹ lưỡng và thực sự am hiểu về tình hình kinh tế, xã hội, giáo dục nước Úc. Bên cạnh đó, mỗi năm Chính phủ Úc cũng ra những chính sách mới nên cũng có nhiều thay đổi về quy định mà các bạn du học sinh cần nắm vững.

1.2 Tuyển sinh du học nghề Úc – Thực trạng và sự cần thiết

Trong đợt dịch những năm qua, đa số mọi quốc gia đều chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thì tại nền kinh tế Úc vẫn tăng trưởng, kèm theo đó là đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, đặc biệt nhân lực có tay nghề cao.

Theo Bộ di trú Úc, nước này trong một vài năm tới cần ít nhất khoảng 500.000 lao động để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Giải quyết tình trạng này chính phủ Úc đưa ra giải pháp thu hút nhân lực nước ngoài được đào tạo tại Úc. Đó là các chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học nghề ở Úc

2. Du học nghề Úc – Quyền lợi

2.1 Visa cho người thân đi cùng

Người phụ thuộc của du học sinh được hiểu là vợ hoặc chồng và con, sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét của du học sinh.
Vợ/ chồng phụ thuộc được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần nếu du học sinh học bậc đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian nghỉ lễ, người phụ thuộc có thể làm các công việc toàn thời gian tương tự như du học sinh.

2.2 Thực tập hưởng lương

Học sinh theo học ngành đặc thù như nhà hàng, khách sạn, đầu bếp… sẽ có những khoảng thời gian được thực tập toàn thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Có rất nhiều trường học đào tạo ngành này và có chương trình thực tập hưởng lương như: ICHM, Le Cordon Bleu, ICMS, William Blue, William Angliss, Blue Mountains…. Mức lương tối thiểu khi thực tập là $25/giờ.
Học sinh được tự do đi làm thêm ngoài giờ học, khoảng 40h/2 tuần.

ưu điểm du học nghề úc- duhocminhviet-uu4

Tìm hiểu thêm: Du học nghề tại úc hưởng lương

2.3 Cơ hội học bổng

Du học nghề Úc mang đến cơ hội hấp dẫn với nhiều học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chính phủ và các tổ chức giáo dục tại Úc cũng thường xuyên cung cấp các loại học bổng nhằm khuyến khích sự phát triển học thuật và động viên những tài năng trẻ.

Rất nhiều trường cấp học bổng du học nghề Úc trị giá từ 10-30% học phí cho sinh viên giỏi. Du học VIP luôn hỗ trợ xin học bổng cho các học sinh có kết quả học tập tốt và điểm ielts cao.

2.4 Visa làm việc sau khi học xong

Các học sinh học đại học, thạc sĩ từ 2 năm trở lên có thể xin visa làm việc tại Úc 2 năm sau khi học xong mà không cần phải có công ty bảo lãnh. Mức lương trung bình tại Úc khoảng 40,000 USD/1 năm trở lên.

3. Tuyển sinh du học nghề Úc – Quy trình tuyển sinh và hồ sơ du học

3.1 Tuyển sinh du học nghề Úc – Điều kiện tuyển sinh

So với yêu cầu vào đại học, cử nhân thì điều kiện tuyển sinh các chương trình du học nghề ở Úc tương đối dễ dàng: Học viên tối thiểu phải tốt nghiệp THPT với học lực từ trung bình khá trở lên, khả năng tiếng Anh đạt chứng chỉ IELTS 5.5, TOEFL 340 – 360
ưu điểm du học nghề úc- duhocminhviet-uu2
Ngoài ra, bạn không cần phải đáp ứng yêu cầu về chứng minh tài chính khi sang Úc học tập theo diện du học nghề. Đây được xem là một trong những ưu điểm lớn thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đăng kí chương trình này tại Du học Minh Việt.

3.2 Tuyển sinh du học nghề Úc – Hồ sơ đăng ký

Thủ tục, hồ sơ đăng kí du học nghề Úc sẽ được Du học Minh Việt hỗ trợ làm, bạn nên chú ý những loại giờ cá nhân, bảng điểm,… cơ bản dưới đây:
 • CCCD học sinh, bố, mẹ, vợ/chồng (nếu có)
 • Đăng ký kết hôn/ ly hôn công chứng 2 bản (nếu có)
 • Hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh công chứng
 • Sơ yếu lý lịch công chứng
 • Hộ chiếu gốc
 • BằngTHPT, học bạ
 • Bằng Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ, bảng điểm (nếu có)
 • IELTS, TOEFL, PTE còn hiệu lực
 • Mô tả môn học (trường hợp xin miễn giảm tín chỉ)
 • Ảnh lên công ty chụp
 • CV liệt kê quá trình học tập và làm việc (trường hợp đăng ký chương trình Cao học hoặc có những khoảng thời gian trống trong lúc học và làm việc)
 • Giấy tờ việc làm (trường hợp đăng ký chương trình Cao học hoặc có những khoảng thời gian trống trong lúc học v làm việc)
 • Thư bày tỏ nguyện vọng học tập (có gợi ý từ trường)
 • Làm thủ tục xin visa theo sự hướng dẫn của công ty
Bạn nên chú ý những điều này để chuẩn bị kĩ lưỡng, tránh mất thời gian và bỏ lỡ kì học gần nhất của du học nghề Úc trong năm 2023.

4. Du học Minh Việt

Du học Minh Việt là một trung tâm tư vấn hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ du học nghề tại Úc. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và tâm huyết, chúng tôi cam kết mang đến cho học sinh và sinh viên những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng về cả dịch vụ và chất lượng.

ưu điểm du học nghề úc- duhocminhviet-uu3

Chúng tôi hiểu rằng quyết định du học là một bước quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh và sinh viên. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ trong mọi khâu, từ quá trình làm thủ tục, xin visa, tìm hiểu về chương trình học, cho đến giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu bạn đang có ý định du học nghề tại Úc, hãy đến với Du học Minh Việt để trải nghiệm sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng sẽ cùng bạn xây dựng những bước đi đáng nhớ trên con đường học tập và thành công tại Úc.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet 

Website: tvduhoc.com