Đi du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Một học sinh du học Hàn Quốc nên mang hay không nên mang theo những thứ gì? Đây là một câu hỏi chung cho tất cả các bạn du học sinh đã cầm trên tay chiếc Visa du học hàn Quốc và chuẩn bị hành trình du học của mình.

Sau đây là kinh nghiệm được tvduhoc.com tổng hợp và gợi ý cho các bạn để có thể chuẩn bị những hành lý cần thiết và đầy đủ trước khi đi du học Hàn Quốc.

Những gì sẽ có trong chiếc Vali đi du học Hàn Quốc của bạn

Bạn sẽ phải cần đến 2 chiếc Vali . Có trọng lượng từ 20-25kg và một chiếc có trọng lượng 7kg. Bạn không nên chuẩn bị những chiếc Vali quá to, vì sẽ ảnh hưởng và trở ngại khi bạn di chuyển lên xuống và quá trình đi đường sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Bạn nên lựa chọn những chiếc Vali có chất liệu nhẹ và làm từ vải hoặc nhựa mềm. Những chất liệu sẽ làm giảm tải trọng bản thân chiếc Vali và không chiếm quá nhiều trọng lượng hành lý. Bạn có thể có nhiều không gian và kg hơn để đựng đồ đạc của mình.

Thông thường, bạn nên để 1 Vali đồ ăn, nhu yếu phẩm và 1 Vali đựng quần áo.

Xem thêm: Du học Tiếng Hàn

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn chuẩn bị quần áo và giày dép như thế nào?

Tại Hàn có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và ứng với mỗi mùa thì sẽ có các kiểu quần áo khác nhau. Chính vì vậy, Kinh nghiệm mang đồ đi du học khá lạ lẫm đối với các bạn du học sinh. Đối với những bạn khi nhập học vào mùa xuân, hạ hay thu, các bạn có thể mang theo ít quần áo mà mình cảm thấy phù hợp.

Riêng với những bạn nhập học vào mùa đông thì nên tự chuẩn bị cho mình những chiếc áo phao giữ ấm, áo măng tô, áo len hay những chiếc áo có độ dày để chống lại cái lạnh mùa đông. Tránh việc các bạn mang quá nhiều quần áo chiếm diện tích nhưng lại không sử dụng thì lãng phí.

Khi sang Hàn, chúng ta có thể mua quần áo để cho phù hợp với từng mùa. Vì Hàn Quốc được mệnh dang là kinh đô của thời trang. Dù là nam hay nữ, trước khi đi các bạn nên mua hay chuẩn bị thật nhiều đồ lót. Vì đây là đồ tế nhị nên có thể các bạn sẽ ngại đi mua. Vì vậy khi ở Việt Nam, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều những món đồ này với giá rẻ hơn so với bên Hàn.

Về giày, các bạn nam sẽ chọn giày thể thao làm chính. Còn đối với các bạn nữ thì tuyệt đối không nên mang theo hoặc chỉ mang theo một đôi giày búp bê hay giày cao gót. Vì các bạn phải di chuyển nhiều nên các bạn tốt nhất nên sử dụng giày thể thao thay vì hai loại giày kia. Sẽ thích hợp khi bạn di chuyển bằng xe buyt hay tàu điện ngầm, mang giày cao gót bạn sẽ đau chân.

Khi đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hành lý gì

Chuẩn bị sách vở khi đi du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị sách vở khi đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào chương trình học của bạn. Nếu các bạn đăng ký và tham gia những chương trình du học Hàn Quốc Thạc sĩ, hệ tiến sĩ hoặc là sinh viên học tiếng Hàn tại các trường đại học ở Việt Nam. Thì việc chuẩn bị sách vở là không quá cần thiết.

Đối với các bạn đi du học ở các trung tâm thì nên chuẩn bị cho mình một cuốn sách Tiếng Hàn, vì khi đi học ở Hàn thì giáo viên sẽ chỉ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy. Khi có gì không hiểu các bạn có thể mở sách để tra hay tra trên điện thoại bằng các ứng dụng dịch thuật tiếng Hàn.

Xem thêm: Bảo hiểm y tế quốc dân khi du học Hàn Quốc

Thức ăn và thuốc men

Khi sang Hàn thì chắc chắn 100% các bạn sẽ dễ nhiễm bệnh do thay đổi khí hậu một cách đột ngột hay do đồ ăn không quen… Sẽ dễ bị đau đầu, đau bụng… Thông thường thì gia đình chỉ mua thêm các loại thuốc như là bổ mắt, bổ não… Các loại thuốc bổ này không thật sự cần thiết. Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 hộp cấp cứu mini trong đó có thuốc sát trùng hay băng cá nhân phòng khi bị thương hay va chạm nhẹ.

Thức ăn và văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc cũng khá đa dạng, Sẽ có nhiều khẩu vị khác nhau như mặn, cay, nhạt,…Về thức ăn, chúng ta chỉ được mang những thứ không có mùi, không có nước hoặc là thức ăn khô như mì gói hay cháo gói… Nếu các bạn muốn mang những thứ có mùi như ruốc, chà bông hay khô mắm… các bạn nên gói thật kĩ, bọc một lớp giấy bạc bên ngoài và mang đi hút chân không.

Các bạn có thể chuẩn bị mì gói trước khi du học . Vì rất tiện dụng và phù hợp với cuộc sống sinh viên, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.
Xem thêm:  Bí quyết xin Visa du học Hàn Quốc

Những giấy tờ quan trọng khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc

1.Giấy tờ cá nhân:
Hộ chiếu, Visa, bằng cấp. Những giấy tờ này chắc chắn phải có và bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng

2. Ảnh thẻ
Bạn hãy chuẩn bị ảnh 4×6, 3×4 . ảnh bạn chụp nền trắng và cần có cả file mềm để tiện có thể in ấn ra ngay mà không phải chụp lại.

3. Tiền
Tùy điều kiện kinh tế và có người nhà bên này hay không bạn có thể mang từ 500 USD (quy ra tầm 12tr tiền việt mình đó) trở nên tầm 500- 1500 là bạn sinh sống được btại Hàn Quốc tầm tháng 2 tháng rồi tùy giá cả sinh hoạt từng vùng.

hành lý khi đi du học Hàn Quốc

App hữu ích khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc

Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển việt – hàn hàn – việt offline (không có mạng cũng dùng được ý) nào đó để sang đây dự phòng lúc mới qua tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì bỏ ra mà tra mà dùng. Không thừa đâu mấy chế không đến lúc đi siêu thị – đi chợ lại đực mặt ra dùng ngôn ngữ câm mà mô tả. (rất nhiều vụ cười ra nước mắt vì đi siêu thị không biết/nhầm tên tiếng hàn đi mua gạo mua nhầm đường, mua dầu nhầm dấm :v )

Lưu ý

Các bạn cần sẽ phải lưu ý thời gian khi các bạn ra sân bay là các bạn phải ra sớm hơn từ 3 tiếng đến 4 tiếng, phòng trường hợp các bạn có bị trục trặc hay bỏ quên gì đó thì chúng ta có thể xoay sở kịp.

Điều cuối cùng là các bạn nên mang theo một cây bút ở bên mình. Vì các bạn sẽ phải điền vào tờ khai với hải quan. Nếu như các bạn chờ xếp hàng để ghi thì sẽ mất rất nhiều thời gian của bản thân.

Như vậy, bài viết “Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì” chính là những thứ các bạn có thể mang theo. Bạn sẽ chuẩn bị cho mình mọi thứ tốt nhất trước khi bước lên máy bay để sang Hàn du học. tvduhoc.com chúc các bạn có một chuyến đi du học Hàn Quốc thật là thành công.