Du học Hàn Quốc chọn ngành gì? hẳn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Bời giữa hàng trăm chuyên ngành, bạn lại không biết nên lựa chọn chuyên ngành nào phù hợp nhất với bản thân và điều kiện kinh tế của mình.

Việc lựa chọn chuyên ngành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết sau sẽ đưa ra 5 yếu tố cần thiết để chọn ngành, và 7 chuyên ngành tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi du học Hàn Quốc nhé.

Du học Hàn quốc chọn ngành gì?

Chọn ngành học là một trong vấn đề quan trọng của tất cả các bạn trẻ trước khi đi du học hoặc định hướng tương lai của mình. Có nhiều bạn chọn ngành sai, để rồi trong suốt quá trình học lại cảm thấy chán nản, hoặc bỏ ngang, chuyển ngành khác.

Chính vì vậy, hãy cùng Du học Minh Việt chọn ngành học phù hợp với bản thân bạn, để không mắc phải những rủi ro không đáng có khi đi du học Hàn Quốc bạn nhé.

Du học Hàn Quốc chọn ngành gì? – 7 ngày học phổ biến

Hiện nay, các chương trình du học Hàn Quốc có 7 ngành học phổ biến như sau:

1 – Ngành nhà hàng khách sạn

2- Ngành quản trị kinh doanh

3- Ngành kinh tế

4- Ngành kỹ thuật

5- Ngành truyền thông

6- Ngành công nghệ thông tin/ đồ hoạ

7- Ngành Hàn Quốc học

Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

du học Hàn quốc chọn ngành gì

Du học Hàn Quốc chọn ngành gì? – Các yếu tố ảnh hưởng

Chọn ngành học phù hợp với sở thích và đam mê

Ngành học sẽ gắn với bạn trong suốt 4 năm học và trở thành ngành nghề chính theo bạn suốt cuộc đời. Chính vì thế bạn phải tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời những câu hỏi đó:

– Bản thân mình thích môn học gì nhất?

– Bạn hứng thú với ngành học nào?

– Công việc gì khiến bạn cảm thấy vui khi làm và có thể gắn bó với nó lâu dài?

– Tính cách của bạn phù hợp với nghiên cứu, tính toán, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật?

Du học Hàn Quốc chọn ngành gì? – Hãy tin vào năng lực bản thân của bạn

Bên cạnh sở thích và đam mê, bạn cũng cần phải biết rõ về năng lực của bản thân. Việc bạn giỏi về chuyên môn nào cũng góp phần quan trọng trong việc chọn ngành.

Đôi khi bạn chưa xác định được đam mê của mình là gì, nhưng bạn lại rất giỏi về một lĩnh vực nào đó như hoá học? Hãy chọn ngành học mà bạn giỏi, và bạn sẽ phát triển được điều đó.

Ví dụ: Bạn thấy mình có khả năng nói trước đám đông, khả năng lập luận chặt chẽ, tư duy sáng tạo. Bạn có thể cân nhắc làm các ngành liên quan đến tư vấn, truyền thông hoặc Marketing.

Bởi vậy, bạn nên lựa chọn ngành học du học Hàn Quốc phù hợp với năng lực của bạn. Đó là thế mạnh và bạn sẽ phát huy được và bạn sẽ thành công!

Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Chọn ngành du học Hàn Quốc và vấn đề sức khoẻ

Nhiều bạn thường bỏ qua yếu tố này, nhưng sức khoẻ đóng vai trò quan trọng không kém khi chọn ngành.

  • Đối với những bạn có sức khoẻ không tốt, hãy cân nhắc chọn các ngành về kỹ thuật nặng, thể thao, tổ chức sự kiện… Thay vào đó, hãy chọn các nhóm ngành nhẹ nhàng, không đòi hỏi sức mạnh nhiều.
  • Đối với những bạn có sức khoẻ tốt thì các bạn có đa dạng sự lựa chọn về ngành hơn.

Tham khảo kinh nghiệm từ những người trong ngành

Tham khảo kinh nghiệm từ những người trong ngành chính là cách bạn tích luỹ và chuẩn bị những cẩm nang cần thiết và lựa chọn ngành học của mình trước khi đăng ký một chương trình du học Hàn Quốc nào đó.

Dù cho bạn có chọn ngành đó rồi, cũng nên lắng nghe để biết trước những ưu – khuyết điểm của ngành mà bạn sẽ theo học trong tương lai.

Xem thêm: Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc

Cơ hội định cư tại Hàn Quốc trong tương lai

Đây là một trong những yếu tố rất nhiều bạn quan tâm, khi chọn Hàn Quốc là một điểm đến. Bởi vì mức lương ở Hàn Quốc cao hơn so với trở về nước, làm việc ở Hàn, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm học hỏi, cọ xát trong môi trường mang tính toàn cầu.

Và bên cạnh đó, bạn còn có thể có cơ hội định cư và quốc tịch nếu thời gian công tác tại Hàn Quốc dài và đáp ứng các điều kiện nhập cư.

Thông tin liên hệ : 

DU HỌC MINH VIỆT

☎️ Hotline: 0983.970.084
? Địa chỉ: Số 74 Hồ Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội
? Website: tvduhoc.com