Trước khi đi vào vấn đề chính, cách hiểu đúng nhất về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Du học Minh Việt thấu hiểu rằng, trong số những bạn trẻ có ước mơ du học, dường như kinh phí là một trong những trở ngại mà bạn phải vượt qua. Không phải ai cũng đủ các điều kiện về kinh phí để hoàn thành việc du học Hàn Quốc trong suốt những quãng thời gian từ 4 năm đến 5 năm theo thông lệ. 

Lựa chọn con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những cách để giải bài toán khó này. Vậy bạn cần hiểu đúng khái niệm, thêm nữa là những điều kiện gì để được đi du học tại Hàn quốc theo chương trình này.  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Thế nào là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Những lầm tưởng về hình thức du học vừa học vừa làm

Thế nào là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm? Thực sự là câu hỏi đầu tiên của mỗi bạn trẻ và gia đình khi tìm hiểu lĩnh vực này. Có một số hiểu nhầm về khái niệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không phải là những chương trình học tập hưởng lương như một số quốc gia châu Âu. Cũng không phải là khái niệm xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa học sinh như những lầm tưởng.

Khái niệm đúng và đơn giản nhất đó là: Bạn sẽ là sinh viên, nhưng bạn dành thời gian rảnh ngoài giờ đến trường để làm thêm. Bạn tự tìm kếm công việc ngoài giờ thông qua sự giới thiệu của người thân, hoặc nhà trường, trên truyền thông với nhiều mức lương khác nhau.

Hiểu đúng thế nào là hình thức du học vừa học vừa làm

Vậy thì, phải chăng chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chỉ là một khái niệm quen thuộc theo cách gọi của mọi người, chứ không hề có một chương trình nào như vậy. Đó là học sinh đi du học, và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ.

Đến đây, bạn đã hiểu về định nghĩa rồi, và bạn cũng hiểu vấn đề chi phí luôn là vấn đề  lớn với các bạn du học sinh. Các bạn có thể đi du học theo cách tự túc hoặc tự tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc cho riêng mình.

Khi đi du học Hàn, vấn đề rất lớn đối với du học sinh đó là vấn đề về chi phí. Trong đó, chỉ có một số ít là đi theo chương trình học bổng toàn phần. Còn hầu hết đều du học theo cách tự túc. Để có thể theo đuổi và chinh phục con đường đã chọn, nhiều bạn sinh viên cần lựa chọn việc vừa học vừa làm để trang trải các chi phí sinh hoạt cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: Du học nghề Hàn Quốc

du-hoc-Han-Quoc-vua-hoc-vua-lam-la-gi

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không?

Trong quá trình tư vấn và hướng dẫn, chắp cánh ước mơ du học cho nhiều bạn trẻ. Những cán bộ tư vấn viên của HCIT hiểu rằng: Điều lăn tăn trăn trở của các bạn học viên và gia đình không chỉ là vấn đề học phí, hay sự khác biệt về văn hoá ngôn ngữ. Mà đó là: Điểm đến của các bạn có thực sự lý tưởng như mọi người nói hay không. Du học Hàn Quốc, có thể được khác biệt bởi những yếu tố sau:

Chương trình giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc

Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về chương trình giáo dục & đào tạo tốt nhất thế giới. Như vậy chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm về những kỹ năng cũng như kiến thức mà các bạn có thể học được ở xứ sở Kim Chi này.

> Xem thêm: trường Đại học Nữ sinh Hanyang

Hàn Quốc là quốc gia ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại và văn minh

Hàn Quốc là quốc gia văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến. Điều này là không thể cãi bàn, bởi lẽ bạn đã nghe đến các thương hiệu về thời trang, về điện tử, máy móc rất nổi tiếng trên thế giới. Có thể nói du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất mở ra những cơ hội tương lai tốt đẹp cho bạn.

Nền văn hoá đa dạng, hợp với xu thế giới trẻ.

Nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng, một cuộc sống vô cùng sôi động và hiện đại. Đặc biệt nếu bạn là Fan ruột của K-pop thì cơ hội gặp thần tượng là rất cao.

hieu-dung-ve-du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với chi phí vừa phải

Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý. Dù là nước có nền giáo dục rất phát triển, công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại. Thế nhưng mức phí cho du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối là rẻ so với du học tại các nước khác trong khu vực. Đặc biệt là so với chi phí du học tại các nước châu ÂU, hoặc châu Mỹ thì ít hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc về cơ bản bạn cùng cần thoả mãn những điều kiện về ngôn ngữ, điều kiện cần về trình độ học vấn và các điều kiện về chi phí khác. Cụ thể như sau:

Các điều kiện tiên quyết du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Về điều kiện du học tiếng Hàn: Bạn cần tốt nghiệp THPT và điểm trung bình học tập từ 5.5 trở lên.
 • Điều kiện để học Đại học/ cao đẳng: bạn cần tốt nghiệp THPT và dưới 24 tuổi.
 • Điều kiện du học cao học tại Hàn Quốc: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi.
 • Điều kiện về sức khoẻ: bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là lao phổi.
 • Về nhân thân: Không mắc các tiền án tiền sự. Không bị cấm nhập xuất cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc, không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Điều kiện về tiếng: Tối thiểu TOPIK cấp 3, một số ít trường chỉ cần TOPIK cấp 2.

Các điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Cũng giống như các chương trình du học khác, bạn cũng cần đảm bảo khả năng tài chính của mình. Bằng cách nộp hồ sơ để chứng minh tài chính. Thông thường để có thể trở thành du học sinh tại Hàn Quốc, bạn và gia đình cần chứng minh bằng sổ tiết kiệm có giá trị khoảng 10.000 – 30.000 $ tại ngân hàng.

co-nen-di-du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Cần chuẩn bị hồ sơ gì khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Khi bạn có đủ các điều kiện sơ bộ như trên, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc các trung tâm tư vấn du học tư nhân để nhờ sự trợ giúp. Du học HCIT tin chắc các bạn tư vấn viên sẽ rất nhiệt tình hướng dẫn thủ tục hồ sơ, trên tâm thế của những người đi trước để hỗ trợ các bạn trẻ. Chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Đơn xin du học: Viết tay bằng tiếng Anh/Hàn (không chấp nhận bản dịch)
 • Bản giới thiệu bản thân viết tay bằng tiếng Anh/Hàn, không chấp nhận bản dịch.
 • Các loại bằng tốt nghiệp đã có.
 • Kết quả học tập ở cấp cao nhất đã đạt được.
 • Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL gốc và 1 photo công chứng.
 • Bản kế hoạch học tập.
 • Giấy chứng minh tài chính du học.
 • Bản sao giấy khai sinh, CMTND, Sổ hộ khẩu có công chứng.
 • Giấy tờ liên quan của người bảo lãnh tài chính du học.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao hộ chiếu.
 • 05 ảnh chân dung  (3×4)
 • Một số giấy tờ khác mà trường yêu cầu.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 • Tất cả các loại giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng.
 • Tất cả các bản sao giấy tờ đều phải có công chứng và xác thực của Lãnh sự quán

Kinh nghiệm đi làm thêm khi du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm hiện tại từ các cựu du học sinh Hàn Quốc. Hiện nay, thay vì nghiêm ngặt trong vấn đề làm thêm của du học sinh quốc tế, Chính phủ Hàn Quốc đã có động thái nới lỏng hơn.

Các bạn có thể làm thêm từ 20 đến 28 tiếng 1 tuần. Ngày nghỉ hoặc lễ có thể làm full time. Quy định cụ thể  như sau:

 • Với Du học sinh có visa D4-1: được đi làm thêm sau 6 tháng nhập học bên Hàn. Bạn được phép làm thêm không quá 20 tiếng/tuần. Cuối tuần và ngày lễ không giới hạn giờ làm thêm. Thông thường đây là chương trình du học tiếng Hàn chuẩn bị lên học chuyên ngành ở hệ đại học hoặc hệ cao đẳng, chuẩn bị chuyển sang học nghề.
 • Với Du học sinh có Visa D2: Cũng như visa D4-1, du học sinh được làm thêm sau 6 tháng nhập học, mỗi tuần làm 20 giờ.
 • Visa D4-6: du học sinh được đi làm thêm ngay khi có chứng minh thư người nước ngoài (từ 1 – 2 tháng). Sinh viên không bị hạn chế giờ làm thêm. Diện visa này là đi học theo diện du học nghề.

Các ngành học khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Như Minh Việt đã nói ở trên, các bạn cần hiểu đúng bản chất của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là chương trình du học thông thường. Các bạn có thể lựa chọn các ngành học rất phổ biến như: ngành nhà hàng khách sạn, ngành làm đẹp, ngành cơ khí, ngành nấu ăn, ngành điều dưỡng, ….

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc hay có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com