Bỏ túi ngay kinh nghiệm khám phá bằng những phương tiện giao thông tại Hàn Quốc công cộng vô cùng tiện lợi mà giá cả hợp lý! Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc, khi mới sang học tập và làm việc tại một đất nước xa lạ sẽ không tránh khỏi cảm giác xa lạ, bỡ ngỡ.

Và một trong những vấn đề khiến nhiều bạn lo lắng nhất chính là phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, hệ thống phương tiện giao thông công cộng phát triển rất mạnh và hiện đại bao gồm xe bus, xe taxi, tàu điện ngầm, tàu hỏa. Hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm di chuyển bằng phương tiện công cộng để các bạn tham khảo.các phương tiện giao thông tại Hàn Quốc

Bài viết tham khảo:

Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc – Xe buýt

Nói đến phương tiện giao thông không thể không nhắc đến xe bus. Xe bus đúng giờ, nhanh chóng, kết nối mọi thị trấn và thành phố với nhau. Trong khi xe bus nội thành đi nhiều nơi hơn thì xe bus tốc hành lại đi những tuyến đường dài nhanh hơn.

Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc – Xe Taxi

Thông thường thì các bạn du học sinh Việt Nam sẽ hiếm khi tự lái xe ô tô tại Hàn Quốc. Thay vào đó, các bạn sẽ lựa chọn taxi làm phương tiện di chuyển. Taxi ở Hàn Quốc có giá cả khá phải chăng, lại rất an toàn, sạch sẽ và đa dạng. Ở Seoul có 4 loại xe taxi chính, đó là: taxi tải, taxi nhãn hiệu, taxi thường và taxi hạng sang. Bạn có thể vẫy taxi ngay trên đường, đợi tại các điểm đón taxi hoặc gọi qua điện thoại.

các phương tiện giao thông tại Hàn Quốc 111
Phương tiện giao thông tại Hàn Quốc – Tàu biển

Cảng biển lớn nhất Hàn Quốc là nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan. Đây cũng là nơi có nhiều chuyến phà đi/ đến Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn tàu biển để di chuyển, tham quan những địa danh nổi tiếng tại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Phương tiện giao thông – Xe Lửa

So với trước đây thì xe lửa nhanh chóng, an toàn và chi phí cũng dễ chấp nhận hơn khá nhiều. Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc, tuy nhiên vẫn còn hạn chế ở các vùng hẻo lánh.
Thẻ đi xe lửa phát hành từ năm 2005 cho người nước ngoài sống tại Hàn Quốc và khách du lịch Hàn Quốc là KR Pass. Thẻ cho phép đi không hạn chế trên bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail trong một thời gian nhất định, bao gồm cả việc đặt chỗ trước miễn phí.

xe lửa hàn quốc

Phương tiện giao thông – Xe Đạp

Xe đạp là phương tiện di chuyển khá được ưa chuộng. Dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul có thiết kế tuyến đường dành cho xe đạp. Như vậy, bạn có thể đạp xe tham quan ngọn đồi xung quanh núi hoặc đạp vào trung tâm thành phố.