MỘT NGÀY LÀM VIỆC CỦA DU HỌC SINH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Nếu bạn là những bạn trẻ đang có ước mơ du học ngành điều dưỡng tại Đức, Bạn sẽ mong muốn tìm hiểu cuộc sống thực tế và một ngày làm việc của du học sinh điều dưỡng tại Đức. Điều đó sẽ định hình trong bạn những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng ước mơ của bạn. Trong bài viết này, các bạn tìm hiểu về một ngày làm việc tại bệnh viện của du học sinh điều dưỡng Việt Nam tại Đức cùng du học Minh Việt nhé.

>> Lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức

>> Du học nghề điều dưỡng tại Đức và các điều kiện cần biết

Một ngày làm việc của du học sinh điều dưỡng tại Đức ở bệnh viện và các khung thời gian

 • Ca sáng: từ 6h sáng đến 14h chiều
 • 5h        : thức dậy, vệ sinh cá nhân.
 • 5h15    : đi xe bus đến chỗ làm
 • 6h        : bắt đầu ca làm việc
 • 6h-6h45: giao ca với ca đêm, chú ý những trường hợp bệnh đặc biệt
 • 6h45    :đánh thức bệnh nhân dậy, chuẩn bị khăn tắm và đồ vệ sinh buổi sáng cho bệnh nhân. Những bệnh nhân cần giúp đỡ thì điều dưỡng viên sẽ giúp đỡ
 • 7-9h     : bác sỹ thăm khám, học cách thăm bệnh của bác sỹ, hỗ trợ y tá thay băng gạc
 • 10-11h : đo huyết áp bệnh nhân, đưa và đón bệnh nhân từ phòng phẫu thuật về phòng điều trị
 • 12h      : hỗ trợ điều chuyển đồ ăn cho bệnh nhân, sau đó thu dọn dụng cụ ăn để chuyển xuống nhà bếp rửa.
 • 13h-14h: ghi lại những ca bệnh cần chú ý ( huyết áp tăng, đau nhiều…) và bàn giao với ca sau.
 • Ca chiều được bắt đầu sau 14h. Ca chiều nhàn hơn 1 chút do không có lịch làm vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên, ca chiều lại cần chăm sóc bệnh nhân bữa ăn xế chiều từ 15-16h hàng ngày.

top-trường-đại-học-của-đức-khối-ngành-kỹ-thuật-2

Điểm khác nhau giữa một ngày làm việc của du học sinh điều dưỡng tại Đức ở bệnh viện và viện dưỡng lão

Một ngày làm việc của du học sinh điều dưỡng tại Đức ở bệnh viên khác với viện dưỡng lão. Bệnh nhân tại bệnh viện thay đổi liên tục, nhiều độ tuổi khác nhau với những bệnh tại những khoa khác nhau. Mỗi 1 ca, điều dưỡng viên chăm bệnh cho 10-12 người. Công việc tại bệnh viện đỡ mệt hơn nhưng lại cần làm về chuyên môn và sổ sách nhiều hơn, cách thức làm việc theo nhóm nên sẽ được hỗ trợ tốt hơn từ đồng nghiệp làm việc trực tiếp.

Còn đối với điều dưỡng viên tại viện dưỡng lão thì độ tuổi bệnh nhân cao, cần giúp đỡ bệnh nhân từ những sinh hoạt cơ bản: vệ sinh hàng ngày, ăn, uống…Nếu ai ở Việt Nam chưa chăm sóc ông bà hoặc chưa học điều dưỡng tại Việt Nam thì có 1 số vấn đề tâm lý cần thời gian để được giải tỏa. Điều dưỡng tại viện dưỡng lão thường phải làm việc độc lập nhưng lại được hỗ trợ bởi các thiết bị hỗ trợ- điều này đòi hỏi điều dưỡng thành thục trong cách sử dụng.

Bạn sẽ làm gì để biến ước mơ du học nghề điều dưỡng của bạn thành hiện thực? 

Nếu bạn đã chọn nghề điều dưỡng viên thì hãy trân trọng công việc, bệnh nhân và đồng nghiệp của mình. Vì nếu bạn không giữ được lòng yêu nghề thì rất khó để làm tốt và trụ được với nghề lâu dài.

Một ngày làm việc điều dưỡng sẽ trải qua 8h, một tuần bạn đảm bảo đủ 40h làm việc cơ bản. Ngoài ra, các bạn vẫn có thể làm thêm công việc điều dưỡng hoặc các công việc khác nên các bạn sẽ có thêm nguồn thu để tiết kiệm hoặc đi du lịch.

Để nhận được thông tin tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com