Nước Đức là một trong những nước có môi trường đào tạo hiện đại và chất lượng cao ở Châu Âu. Chính vì vậy ở Việt Nam đang ngày càng nhiều sinh viên đăng kí đi du học Đức. Hệ thống điểm tại Đức là mối quan tâm hàng đầu cho các bạn du học sinh. Đây là tiền đề để các bạn chuẩn bị cho quá trình học tập tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại hàng đầu.

1. Giới thiệu hệ thống điểm tại Đức

du học đỨC_Duhocminhviet

 

Hệ thống điểm số thường được sử dụng trong giáo dục đại học và cao đẳng ở Đức, điểm số từ 1.0 đến 5.0, với bước nhảy là 0.1 điểm. Hệ thống điểm số này được sử dụng để đánh giá thành tích học tập của sinh viên trong các bài kiểm tra, kỳ thi và báo cáo học tập.

1.0 – Tuyệt vời Bạn đã học tốt phần tài liệu được yêu cầu trong kỳ

2.0 – Khá tốt nhưng bạn cần phải nghiên cứu sâu hơn.

3.0 – Tốt, thành tích của bạn khiến bạn hài lòng nhưng một số chỗ cần cải thiện.

40 -. Đủ

5.0 – Không đủ để vượt qua kỳ thi.

6.0 – Không đủ, bạn không có đủ kiến thức để vượt qua kỳ thi.

Tuy nhiên có một số trường đại học ở Đức sử dụng thang điểm 5 để đánh giá thành tích học tập của sinh viên. Và đây là ý nghĩa của mọi cấp độ:

1 đến 1,5 – Xuất sắc, Bạn đã hoàn thành tốt bài kiểm tra nhưng có một số phân nhỏ bạn phải cải thiện.

1,6 đến 2.5 – Tốt. Bạn đã thể hiện thành tích học tập tốt bằng cách hoàn thành khá nhiều phần đúng.

2,6 đến 3,5 – Khá. Hiệu suất của bạn là khá và bạn cần phải học thêm trong một số lĩnh vực.

3.6 đến 4,0 – Đủ. Bạn đã đạt được số điểm tối thiểu để vượt qua kỳ thi.

4,1 đến 5 – Kém, hiệu suất của bạn thấp sau số điểm tối thiểu.

2. Hệ thống điểm của Đức so với hệ thống điểm Việt Nam

Đối với các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam đều quen với cách tính điểm theo quy chuẩn từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 và đại học là thang điểm 0 -10. Hay thường gọi là quy chuẩn hệ điểm 10. Trong đó điểm cao nhất là 10, điểm thấp nhất là 0.

Tuy nhiên cách tính điểm của hệ thống học đại học Đức cho học sinh, sinh viên là hoàn toàn khác. Hệ thống đánh giá điểm của Đức theo thang từ 6 – 1. Cụ thể điểm được quy chuẩn như sau:

– Note 1: 90% – 100% (Giỏi)

– Note 2: 80% – 89% (Khá giỏi)

– Note 3: 64% – 79% (Trung bình -Khá)

– Note 4: 51% – 63% (Trung bình)

– Note 5: 31% – 50% (Không đạt)

– Note 6: 0 – 30% (Loại kém)

Cách tính điểm tại Đức với thang 0 – 6 khác với cách tính tại Việt Nam. Do đó du học sinh khi mới sang Đức cần nắm bắt và biết cách tính thông thạo. Đây là cơ sở giúp các bạn biết được học lực của mình nằm ở thang điểm nào so với học sinh tại Đức.

3. Hệ thống điểm tại Đức – Điểm ECTS

du học đỨC_Duhocminhviet

Trong hệ thống điểm tại Đức, điểm ECTS (European Credit Transfer and Accumulation System) được sử dụng trong giáo dục đại học và cao đẳng. Điểm ECTS dùng để đánh giá khối lượng công việc học tập của một môn học hoặc một khóa học cụ thể.

Số lượng sinh viên EU chọn đi du học trong các nước thành viên của Liên minh Châu Âu khá cao và việc chuyển đổi chấm điểm quốc gia thường thay đổi tùy thuộc vào trường đại học. Do đó, nhu cầu về một hệ thống chấm điểm lẫn nhau được đưa ra.

ECIS cho phép các tổ chức giáo dục đại học trên khắp các nước EU dễ dàng đánh giá và so sánh điểm học tập của sinh viên EU. Nên thông qua điểm ECIS, các trường tại Đức đánh giá được tín chỉ học tập thực tế của bạn.

  • 1 -1,5 (Sehr gut): Xuất sắc – Điểm tương đương A trong điểm ECTS
  • 1,6 – 2,5 (Gut): Tốt (Good) – Điểm tương đương B trong điểm ECTS
  • 2,6 – 3,5 (Befriedigend): Điểm tương đương C trong điểm ECTS.
  • 3,6 – 4,9 (Ausreichend): Điểm tương đương D trong điểm ECTS.
  • 5,0 – 6,0 (Not ausreichend) – Điểm tương đương F trong điểm ECTS.

4. Hệ thống điểm tại Đức – Yêu cầu điểm trung bình

Yêu cầu về điểm trung bình trong hệ thống điểm tại Đưc có thể khác nhau tùy thuộc vào các khóa học hoặc trường đại học mà bạn đang cân nhắc

Tuy nhiên, điểm tối thiểu cần thiết cho một khóa học trung bình là GPA 2.5, GPA 1.5 cho các chương trình đại học cử nhân. Và có thể từ 2.5 – 3.5 cho các chương trình thạc sỉ hoặc tiến sĩ.

du học đỨC_Duhocminhviet

Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi hệ thống chấm điểm của Đức hoặc máy tính GPA của Đức trực tuyến để chuyển đổi điểm sang hệ thống của Đức.

Việc chấm điểm học tập ở Đức là rất quan trong nhưng đó không phải là tất cả. Bạn được nhận vào các trường đại học Đức dựa trên một số yếu tố bao gồm chất lượng hồ sơ, niềm đam mê và kỹ năng của bạn đối với môn học,.. Tuy nhiên, việc có điểm trung bình tốt sẽ làm tăng cơ hội để đỗ vào các trường Top đầu tại Đức..

5. Hệ thống điểm tại Đức – Cách chuyển điểm

Bạn có thể áp dụng cách tính điểm như sau:

– Việt Nam 10 điểm tương đương với Note 1 của Đức

– Việt Nam 9 điểm tương đương với Note 1,6 của Đức

– Việt Nam 8 điểm tương đương với Note 2,2 của Đức

– Việt Nam 7 điểm tương đương với Note 2,8 của Đức

– Việt Nam 6 điểm tương đương với Note 3,4 của Đức

– Việt Nam 5 điểm tương đương với Note 4 của Đức.

6. Hệ thống điểm tại Đức – Các ngành nghề du học nghề Đức

Du học nghề Đức gồm những ngành nào ? Trả lời cho câu hỏi trên, bạn có thể cân nhắc khi đi Du học nghề ở Đức và các link tham khảo thông tin chi tiết:

6. Du học Minh Việt – trung tâm du học Đức uy tín

Du học Minh Việt là một trung tâm đào tạo uy tín về du học tại Đức. Chúng tôi cam kết cung cấp những khóa học chất lượng cao, giúp học viên chuẩn bị và phát triển kỹ năng cần thiết để học tập thành công tại Đức.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đam mê, Du Học Minh Việt tạo môi trường học tập tương tác, thân thiện và truyền cảm hứng cho học viên.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi luôn tận tâm và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học viên về du học Đức. Lợi ích của học viên luôn được đặt lên hàng đầu, và chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình đi du học Đức.

__________________________

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ MINH VIỆT

0983.970.084 và 0903.279.479

Địa chỉ: 139 Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocMinhViet

Website: tvduhoc.com