Một trong những phần tài chính nhiều nhất trong tổng chi phí du học các nước nói riêng và Hàn Quốc nói chung là học phí. Học phí có thể được giảm nếu học sinh đạt được học bổng nội bộ trường dành cho học sinh quốc tế hoặc bạn nhận được học bổng chính phủ. Có một thực tế là: Mức học phí du học Hàn Quốc 2020 ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định chọn trường của nhiều bạn trẻ. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau, Du học Minh Việt sẽ phân tích rõ hơn về luận điểm này.

Học phí du học Hàn Quốc 2020 có phải là trở ngại ngăn bạn đến xứ sở Kim Chi?

Tất nhiên, điều kiện nhận được học bổng đa phần đều là thành tích học tập tốt. Là 1 đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, các trường đại học ngoài việc đảm bảo tiêu chí kinh doanh hiệu quả còn phải đảm bảo được chất lượng giáo dục và giá trị xã hội mà trường học mang lại. Một trong các yếu tố đó chính là đảm bảo kết quả học tập của sinh viên đạt được thành tích tốt, vì thế những học sinh có kết quả học tập tốt luôn được các trường ưu tiên lựa chọn và có những ưu đãi cụ thể về học phí bằng hình thức học bổng.

Tuy nhiên, những học sinh còn lại, không có thành tích học tập thực sự xuất sắc và nổi bật thì sẽ có những lựa chọn tài chính như thế nào để hoàn thiện giấc mơ du học. Chúng ta cùng du học Minh Việt tìm hiểu nhé.

hoc-phí-du-học-Hàn-Quốc-và-quyết-định-chọn-trường-du-học-2

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí du học Hàn Quốc 2020

Đầu tiên, chúng ta cần xác định được những tiêu chí ảnh hưởng đến học phí để từ đó hiểu được chất lượng đào tạo mỗi trường học mà chúng ta lựa chọn.

Địa điểm trường học:

Địa điểm trường học là 1 trong những tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến học phí. Trường học ở các thành phố trung tâm như Seoul, Daegu, Incheon… tất nhiên sẽ cao hơn ở các vùng xa trung tâm khác. Cơ sở vật chất tại các trường học ở thành phố lớn cũng sẽ được trang bị đầy đủ, phòng học rộng và sạch sẽ, sáng thoáng. Với những thiết bị học tập hiện đại như vậy thì học phí cũng sẽ tương ứng tỷ lệ thuận.

Hình thức trường học:

Hình thức trường học là công lập hay tư nhân cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến học phí. Học phí tại các trường công thấp hơn, điều kiện đỗ phỏng vấn cao hơn đồng thời tỷ lệ visa xét thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, khi có nguyện vọng học các trường tư nhân thì việc xét tuyển có đôi chút thuận lợi nhưng học phí nộp sẽ cao hơn.

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên chính là chất lượng mà mọi cơ sở đào tạo đều hướng đến. Giáo viên có trình độ cao, kinh nghiệm giảng dạy dày dặn cũng sẽ đảm bảo kết quả học sinh đủ kết quả lên bậc học cao hơn. Những giáo viên tại những trường đại học mà du học HCIT hợp tác đều là những giáo viên tâm huyết, tận tụy với học sinh.

Học phí du học Hàn Quốc 2020 và cách thức chọn trường phù hợp với tài chính

  • Nếu mục tiêu của bạn là tập trung 100% thời gian dành cho việc học tập và gia đình có đủ năng lực tài chính để đảm bảo việc đó thì bạn nên chọn những trường tại trung tâm để đảm bảo chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ nhất. Tuy những trường đại học này có học phí cao từ 10,000USD đến 13,000USD/năm nhưng bạn có thể yên tâm là chất lượng đào tạo sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn.
  • Nếu gia đình bạn có năng lực tài chính trung bình khá thì chắc chắn trước khi đi du học Hàn thì gia đình đã chuẩn bị tư tưởng là sau 6 tháng đầu tiên tập trung học tập, các bạn cần tìm việc làm thêm để đảm bảo việc du học được duy trì lâu dài. Học phí các trường trung bình sẽ từ 6000USD đến 8000USD/năm. Tuy nhiên, việc làm thêm sẽ giúp các bạn đủ chi phí học phí và sinh hoạt phí nên gánh nặng tài chính sẽ bớt đi phần nào.

Ngoài ra, cũng có trường học chỉ yêu cầu đóng 6 tháng học phí thay vì 12 tháng 1 lần như thường thấy. Đây cũng là giải pháp mà du học sinh có tài chính trung bình cần cân nhắc đến. Du học HCIT chúng tôi cũng đang hợp tác với những trường học tại Hàn Quốc như vậy để học sinh có nhiều lựa chọn tài chính và tạo ra thêm nhiều cơ hội du học cho học sinh.

Học phí du học Hàn Quốc 2020  – Những loại phí học sinh cần trả khi du học

  • Thông báo thu phí trọn gói bao gồm học phí, ký túc xá, ăn 2 bữa, phí đăng ký, sách vở, đồng phục…Những thông báo thu phí này thường khi đọc học sinh sẽ nhầm tưởng là phí cao nhưng thực chất là trường cung cấp trọn gói để du học sinh an tâm vào việc học hơn
  • Thông báo thu phí từng phần, bao gồm học phí, ký túc xá, …không bao gồm bữa ăn, điện, nước, Internet…
  • Thông báo thu phí theo kỳ học chứ không thu học phí 12 tháng

Vì mỗi thông báo thu phí sẽ ghi rõ khoản bao gồm và không bao gồm nên các bạn học sinh cần đọc kỹ để hiểu và phân tích các loại phí rõ ràng để đảm bảo quyền lợi bản thân.

Nhìn chung học phí du học Hàn Quốc 2020 có xu hướng giảm do các trường học đẩy mạnh học online tại chỗ dành cho sinh viên quốc tế. Dịch bệnh Covid vẫn đang diễn ra nhưng các bạn học không cần phải dừng việc học.

Đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề du học và định cư – mở ra con đường tươi sáng cho bạn nhé.

Thông tin liên hệ: Du học Minh Việt

➡️ Email: duhoc.minhviet@gmail.com
☎️ Hotline: 0983.970.084/0903.279.479
? Website: tvduhoc.com